Xuất khẩu lao động Nhật Bản Thị xã Châu Đốc

Trong giai đoạn 2021 – 2025, ủy ban nhân dân huyện Châu Đốc có kế hoạch gửi ít nhất 1. 500 công nhân làm việc ở nước ngoài. Để thực hiện kế hoạch, uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đã chi 164 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản huyện Châu Đốc

Sơ lược chung

Ủy ban nhân dân huyện Châu Đốc vừa mới ban hành kế hoạch gửi người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, trong giai đoạn này, toàn tỉnh cố gắng gửi ít nhất 1. 500 lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn, trung bình là 300 công nhân mỗi năm.

Để đạt được mục tiêu này, các nhà lãnh đạo huyện Châu Đốc đã chỉ đạo tất cả các cấp, các chính sách và luật pháp của đảng và nhà nước về công tác xuất khẩu lao động.

Tài chính

Về tài chính, uỷ ban nhân dân huyện Châu Đốc chi hơn 164 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch gửi lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn, trong giai đoạn 2021 – 2025, ngân sách trung ương là 58 tỷ đồng. Phần còn lại thuộc về ngân sách tỉnh.

than lap cty 11

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, tổ chức liên quan tham gia thực hiện.

Theo sở lao động, thương binh và xã hội của huyện Châu Đốc, tỉnh hiện có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nghèo và người lao động khó khăn, quân nhân…

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bắc Giang>>>>

Người lao động huyện Châu Đốc

Người lao động làm việc ở nước ngoài có thể vay tiền tối đa đến 100 triệu đồng, cùng lãi suất với các hộ nghèo. Ngoài ra, họ cũng được hỗ trợ bằng tiền để học ngoại ngữ, kiến thức cần thiết, định hướng nghề nghiệp.

Nó được biết đến trong 5 năm qua – 2020), toàn bộ huyện Châu Đốc có 1. 886 lao động trong thị trường như nhật bản, hàn quốc, đài loan… Sau thời gian làm việc, mỗi người lao động trở về nhà. Có thể tích lũy từ 500 triệu đồng trở lên.

Thông qua thực tế, nhiều hộ nghèo và những hộ nghèo ở tỉnh, sau khi gửi con đi làm việc ở nước ngoài, đã giúp họ thoát nghèo, trở nên tốt đẹp, có vốn đầu tư, tăng trưởng và nuôi trồng gia súc. Xác định sự sống.

Phương hướng mới trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

Từ đầu năm 2021, theo ngưỡng nghèo đa chiều giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh có: 10, 232 hộ nghèo, chiếm 1, 90% tổng số hộ gia đình ; chiếm khoảng 8, 452 hộ nghèo.

Ủy ban nhân dân huyện Châu Đốc chi hơn 164 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch xuất khẩu lao động giai đoạn 2021 – 2025, trong đó ngân sách trung ương là 58 tỷ đồng, phần còn lại thuộc về ngân sách tỉnh.

Nhiều gia đình nghèo, cận nghèo và có thiệt thòi ở tỉnh, sau khi đưa con đến làm việc ở nước ngoài, hiện nay không chỉ thoát nghèo mà còn xây dựng những ngôi nhà rộng rãi với vốn đầu tư vào nhiều hoạt động sản xuất. – kinh doanh, nền kinh tế từng bước tăng lên, cuộc sống gia đình ổn định.

Để đạt được mục tiêu này, tất cả các cấp và chi nhánh ở tỉnh tiếp tục tuyên truyền rộng rãi các nguyên tắc, chính sách và luật pháp của đảng và nhà nước về công tác xuất khẩu lao động, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ. Người lao động ở nông thôn, binh sĩ phục viên, học sinh trung cấp, cao đẳng, đại học ở tỉnh.

Chính sách hỗ trợ người lao động

Người thụ hưởng có khả năng xuất khẩu lao động sẽ được tham vấn và huy động để hiểu nội dung và lựa chọn thị trường lao động thích hợp.

Có các chính sách và giải pháp hợp lý để tư vấn và hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có thời hạn làm việc ở nước ngoài để phát huy năng lực, phát triển kinh doanh, tạo việc làm, tạo việc làm, tạo việc làm, tạo việc làm. Làm việc và thu hút lao động làm việc, đồng thời, tư vấn và hỗ trợ lao động đã hết thời hạn ở nước ngoài, người lao động đã trở lại làm việc ngoài tỉnh và chưa tìm được việc làm.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bạc Liêu>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788