Xuất khẩu lao động Nhật Bản Thị Xã Đồng Xoài

Thị xã Đồng Xoài- vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, sở lao động – thương binh và xã hội, hiệp hội cựu chiến binh tỉnh trong hợp tác với trung tâm lao động và trung tâm xuất khẩu lao động của thanh thành – dưới sự tổ chức một hội thảo. Tuyển dụng công nhân Nhật Bản trong 3 năm với mức lương cơ bản 25 – 27 triệu đồng.

Tình hình phát động xuất khẩu lao động Nhật Bản thị xã Đồng Xoài

Hội thảo diễn ra tại hội nghị của hiệp hội tỉnh, với 156 ứng cử viên đăng ký và tham gia sơ tuyển. Đối tượng là những người trẻ tuổi và phụ nữ từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đủ điều kiện và mong muốn làm việc ở nước ngoài ở Nhật. Theo đó, ưu tiên được cho trẻ em của ccb, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, những người trẻ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các nghề sơ tuyển: vận hành máy dệt, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, chế biến cơ khí, sơn, bảo dưỡng máy, xây dựng công trình.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Hòa Bình>>>>

Số liệu về chi phí xuất khẩu lao động của thị xã

Các ứng cử viên qua vòng chọn lọc và đủ điều kiện tham gia sẽ được đào tạo trong hành vi quân sự, nghề nghiệp và ngoại ngữ cho 4 đến 6 tháng tại trường dạy nghề số 7. Tổng chi phí xuất khẩu lao động là khoảng 150 triệu đồng: thoát, đào tạo nghề, ngoại ngữ, vé máy bay. Ngân hàng chính sách xã hội của tỉnh sẽ hỗ trợ cho vay từ 30 đến 80 triệu đồng đối với những người đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài nếu có nhu cầu.

than lap cty 11

Hội thảo là cơ hội để tạo ra việc làm cho con cái các gia đình chính sách… Và các biện pháp giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững ở địa phương. Mở ra cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp, ông huỳnh thiện hưng cho biết ông Huỳnh Thiện Hưng, chủ tịch hiệp hội tỉnh.

Công nhân lao động hứng thú với việc xuất khẩu lao động Nhật

Cao (1996) ở xã phước sơn hiện đang là một sinh viên năm nhất tại đại học công nghệ lương thực thành phố hồ chí minh. Hồ chí minh cho biết: ” tôi đã nộp đơn và hy vọng đáp ứng các điều kiện để xuất khẩu lao động ở Nhật, bởi vì rất khó để có được một công việc sau khi tốt nghiệp tại trường.

Từ một gia đình nông nghiệp thuần túy trong một hộ gia đình nghèo ở xã phước ninh, những năm trước, lê xuân phi đã đi theo cha mình để làm việc như là một người housemaid, với thu nhập bấp bênh. Vào đầu năm 2017, với quyết định cao, phi tích cực nghiên cứu, vay vốn và tham gia vào xuất khẩu lao động ở Nhật với mức lương gần 30 triệu đồng / tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật đã giúp người dân thị xã Đồng Xoài thoát nghèo

Thay đổi từ quyết định đi Nhật

Đến giờ, sau 3 năm làm việc chăm chỉ, phi đã trở lại quê hương của mình, giúp gia đình mình thoát khỏi nghèo đói, trả nợ ngân hàng, và tích lũy hơn 800 triệu đồng để giúp cha mẹ có vốn. Trồng trọt, nuôi trồng gia súc, làm việc kém. Phi cũng có nhiều điều kiện để thiết lập một gia đình và chăm sóc con cái của mình. Phi hào hứng chia sẻ: sau khi kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động 3 năm, người sử dụng lao động Nhật Bản cũng tạo điều kiện cho tôi tiếp tục làm việc trong 2 năm nữa. Nó được dự kiến, sau một thời gian xuân hạnh phúc, ăn mừng tết với gia đình, phi sẽ tiếp tục đi Nhật để làm đồ đạc và trang trí nội thất để tìm kiếm một xưởng mộc.

Sự thay đổi rõ ràng nhất nhờ xuất khẩu lao động là nhóm dân tộc thiểu số ở huyện bắc ai cập. Tiếp nhận chúng tôi trong một ngôi nhà rộng rãi được xây dựng với tiết kiệm trong 3 năm làm việc ở nước ngoài, cô Diệu, hai làng phước, xã phước đại lộ: trước, gia đình tôi là một trong số những người nghèo nhất trong làng. Một gia đình lớn của anh chị em, những khó khăn kinh tế. Mỗi ngày, bất chấp việc làm việc chăm chỉ, thu nhập thấp không đủ để sống.

Thay đổi từ ý chí vươn lên

Cố gắng tìm ra cách thoát khỏi nghèo đói, vào năm 2016, tôi đi làm ở nước ngoài để làm quản gia ở saudi arabia. Nhờ làm việc chăm chỉ, công việc là phù hợp cho khả năng của tôi, nên khoảng 3 tháng, tôi gửi hơn 16 triệu đồng cho gia đình tôi. Sau 3 năm làm việc ở nước ngoài, gia đình tôi xây dựng một ngôi nhà rộng rãi, mua một chiếc xe máy như là phương tiện vận chuyển và tăng 5 con bò giống. Nhờ xuất khẩu lao động, gia đình có cơ hội thoát khỏi nghèo đói.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Hà Tĩnh>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788