Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Thái Nguyên

Kể từ năm 1999, đơn vị đã gửi gần 10. 000 người đến làm việc và thực hành ở các thị trường chính: Nhật Bản, Đài Loan, UAE, Malaysia. Chỉ riêng năm 2016, tỉnh Thái Nguyên đã gửi 1. 597 người làm việc ở nước ngoài có thời hạn cố định, đạt tới 159, 7 % kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2017, 421 người đi làm ở nước ngoài, bao gồm hơn 100 lao động trong nước ở Ả Rập.

Tình hình xuất khẩu lao động tại Thái Nguyên

Những năm gần đây

Tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều nỗ lực tuyên truyền về xuất khẩu lao động để góp phần tạo ra việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy giảm nghèo, tăng thu nhập ngoại tệ và đạt được kết quả khuyến khích.

Trong đó, các nhà chức trách ở các cấp và địa phương đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, các chi nhánh và các tổ chức quần chúng ở mọi cấp để tuyên truyền rộng rãi thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp. In những thông tin cần thiết như: trình độ kỹ năng, công việc, quốc gia để làm việc và thu nhập hàng tháng.

Tình hình từ 2014 – 2021

Tỉnh Thái Nguyên đã bắt đầu tổ chức liên lạc trực tiếp về hoạt động xuất khẩu lao động ở thôn, xã. Kết quả là trong năm, toàn bộ tỉnh đã mở 10 lớp với gần 600 người tham gia ; từ đầu năm 2015 đến nay, mở 1 lớp võ nhai cho 60 người, vào cuối năm tiếp tục mở 3 lớp tuyên truyền trên lĩnh vực này.

Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?

Thông qua các lớp liên lạc trực tiếp, nó đã tạo ra các điều kiện cho mọi người học, chọn công việc đúng và thị trường lao động để đăng ký tham gia. Cụ thể, chính quyền địa phương cùng với ngành lao động – thương binh và xã hội thường xuyên theo dõi và nắm bắt thông tin về công nhân làm việc ở nước ngoài, cũng như giao tiếp với gia đình và cơ quan của họ. Làm việc ở nước ngoài để tạo sự gắn kết và trách nhiệm trong việc phối hợp giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến thủ tục pháp lý, cũng như sự cố bất ngờ.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Vĩnh Phúc>>>>

Ngoại tệ mà người lao động gửi về

Nhiều gia đình đã đầu tư vào sản xuất và kinh doanh, góp phần tạo ra việc làm cho chính họ và gia đình và tạo ra nhiều việc làm mới hơn. Trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Nhiều lao động là hộ nghèo, sau khi trở về nhà từ xuất khẩu lao động, họ đã thoát nghèo, trở nên giàu có, nhiều người đã trở thành nhà đầu tư và doanh nhân. Những công nhân này không chỉ tạo ra việc làm cho chính họ và gia đình họ, mà còn tạo ra nhiều việc làm hơn cho nhiều công nhân địa phương.

Điển hình trong số họ là bà nguyễn thị hương, chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc công ty cổ phần trà văn tai ở xã phúc thuận, huyện pho yên. Trước đây, từ một công nhân trong nước ở đài loan, với vốn tích lũy và kinh nghiệm, sau khi hoàn thành hợp đồng trả về nhà, cô đầu tư vào việc mở đường dây sản xuất và chế biến. Đến giờ, công ty của bà đã tạo ra những công việc thường xuyên cho hơn 50 nhân viên.

Thái Nguyên cần tăng cường xuất khẩu lao động

Để bù đắp tình trạng thiếu phẩm chất, địa phương tỉnh cần huy động người lao động đi học trường hoặc trường trung học nghề, đặc biệt là mức trung gian nghề, rất phổ biến với doanh nghiệp ở Nhật.

Hỗ trợ công nhân vay vốn

Theo chương trình cho vay xuất khẩu lao động theo quy định tại nghị định 61 bằng vốn của quỹ quốc gia về việc làm. Đây là tài liệu của chính phủ, được áp dụng trên toàn quốc và chuẩn nghèo theo ngưỡng nghèo quốc gia là khoảng 700. 000 đồng / người / tháng ; khu đô thị là 900. 000 đồng / người / month). Tổng mức hỗ trợ của tỉnh là khoảng 13 triệu đồng / người lao động. Nhân viên có thể liên hệ với sở lao động – thương binh và xã hội để hỗ trợ, thanh toán và thanh toán chi phí cho doanh nghiệp.

>>>>Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Sơn La>>>>

Chi phí khác xuất khẩu lao động

Phải có chính sách hỗ trợ các chi phí khác như hộ chiếu, visa, kiểm tra y tế, dạy nghề, đào tạo ngoại ngữ, v. v.

Để có lực lượng lao động chất lượng đối với xuất khẩu lao động, doanh nghiệp xuất khẩu lao động cần phối hợp chặt chẽ và tích cực các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, liên kết dạy nghề với xuất khẩu lao động.

Chủ động tuyên truyền và sửa chữa các hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh, nâng cao kỹ năng lao động. Liên hệ với cấp cơ sở để giúp người lao động có thể làm việc ở nước ngoài.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Contact Me on Zalo

0763 387 788