Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Yên Bái

Trong những năm gần đây, hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Yên Bái đang được quan tâm đặc biệt từ các nhà chức trách tỉnh Yên Bái. Điều này được coi là đúng hướng để cải thiện, cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng thu nhập của công nhân, góp phần giảm nghèo cho người dân tỉnh.

Xuất khẩu lao động ở Yên Bái – cách thoát nghèo

Công việc khuyến khích và hỗ trợ lao động ở tỉnh Yên Bái xuất khẩu lao động ở Nhật Bản đã được thực hiện rất sớm bởi các nhà lãnh đạo của bộ lao động – thương binh và xã hội. Đặc biệt, trong 5 năm qua, nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động có thu nhập cao như Nhật Bản, hàn quốc và đài loan. Đã tăng mạnh. Do đó, xuất khẩu lao động được coi là giải pháp chính để tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Tuyển lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Hiện nay, ở tỉnh, có khoảng 15 doanh nghiệp cũng như các chi nhánh của công ty xuất khẩu lao động hoạt động. Hầu hết các công nhân của tỉnh chọn làm việc ở các nước như Nhật Bản, đài loan, hàn quốc, algeria, malaysia và các nước trung đông. Trung bình, tỉnh có khoảng 1. 000 người đi làm việc ở nước ngoài mỗi năm. Trong đó 30% là công nhân nữ.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Trà Vinh>>>>

Thị trường lao động Nhật Bản ở Yên Bái

Là thị trường mà nhiều công nhân Yên Bái chọn đi đến mức cao nhất vì đa số các đơn đặt hàng và cơ hội để mang lại thu nhập cao khoảng 600 – 800 triệu đồng / 3 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, về nhà trừ chi phí cho mỗi nhân viên cũng tiết kiệm được từ 200 triệu đồng đến hơn 600 triệu đồng. Sử dụng số tiền ở trên, nhiều gia đình đã xây dựng những ngôi nhà mới, mua nhu yếu phẩm hàng ngày hoặc tiếp tục đầu tư vào kinh doanh và phát triển nền kinh tế địa phương.

Đa số lao động làm việc ở tỉnh Yên Bái chọn ngành công nghiệp như điện tử, may mặc, cơ khí, xây dựng và nông nghiệp.

Số lượng công nhân Yên Bái sẽ làm việc ở nước ngoài tăng

Trong giai đoạn từ 2018 đến nay, tỉnh có khoảng 4. 700 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, các địa phương có nhiều lao động xuất khẩu lao động phải được đề cập như: van chan 1, 224 người, van yên 739 người ; trần yên 632 người, yên bình 587

Không chỉ, Yên Bái là tỉnh có tỷ lệ lao động xuất khẩu lao động thấp nhất vi phạm hợp đồng và quy định về xuất khẩu lao động giữa các tỉnh khác trong khu vực.

Hiện nay, các ngành chức năng ở tỉnh cũng cung cấp hỗ trợ tối đa để giúp nhân viên hoàn thành hồ sơ, cấp lại và đổi mới thẻ nhân dân, tạo điều kiện cho các thủ tục vay tại ngân hàng.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Tiền Giang>>>>

Ngoài ra, trong quá khứ, ban chỉ đạo xuất khẩu lao động cũng tích cực thúc đẩy tuyên truyền, tư vấn, tạo nguồn lao động, giúp mọi người cải thiện sự hiểu biết và tiếp cận các nguồn thông tin chính thức về thị trường xuất khẩu. Xuất khẩu lao động.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788