Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tp Long Xuyên

Năm 2020, dân số TP Long Xuyên hơn 1, 9 triệu người. Số lượng người làm việc trong độ tuổi làm việc trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, mỗi năm, TP Long Xuyên có khoảng 20. 000 người vào độ tuổi lao động.

Tình hình xuất khẩu lao động của TP Long Xuyên

Theo sở lao động, thương binh và xã hội TP Long Xuyên: năm 2020, TP Long Xuyên phấn đấu tạo việc làm khoảng 30. 000 công nhân. Trong đó, tỉnh tập trung tạo việc làm cho các hộ nghèo và cận nghèo ; các dự án phát triển kinh tế – xã hội ở các khu vực huyện, thị xã, thành phố.

Để tạo ra việc làm cho công nhân, ông phạm sơn, phó giám đốc sở lao động – thương binh và xã hội TP Long Xuyên cho biết: tỉnh sẽ thực hiện các chính sách hỗ trợ cho công nhân. Các hoạt động ưu tiên như hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động thuộc hộ gia đình bị thu hồi, người dân tộc thiểu số, binh sĩ xuất ngũ, người lao động có khó khăn về kinh tế.

than lap cty 11

Theo dự án ” tăng cường ” cho người lao động TP Long Xuyên làm việc ở nước ngoài. Tỉnh tiếp tục thúc đẩy phát triển mô hình liên kết xã, phường, thị trấn để nhân số lao động ra nước ngoài có công việc tốt và thu nhập ổn định. Từ đó, định hướng cho công nhân địa phương khác muốn tham gia xuất khẩu lao động.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bạc Liêu>>>>

Các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản

TP Long Xuyên cũng sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ cho việc tạo việc làm cho nhân viên ; đổi mới, tạo cơ chế mở cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ; các dự án sản xuất, kinh doanh được hưởng ưu đãi để tăng sản lượng và tạo công ăn việc làm cho người lao động. ông phạm sơn nói thêm.

Năm 2020, TP Long Xuyên phấn đấu với tỷ lệ thất nghiệp ở các khu vực đô thị để tiếp tục thấp hơn 4% và khoảng 200 nhân viên làm việc ở tỉnh để được đào tạo. Dự kiến TP Long Xuyên sẽ huy động vốn để thực hiện kế hoạch ” chương trình lao động TP Long Xuyên 2020 ” hơn 29, 8 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương 980 triệu đồng, ngân sách địa phương hơn 28 triệu đồng. 8 tỷ đồng.

Vốn này dự kiến sẽ giúp tỉnh khai thác tiềm năng và lợi thế của địa phương để thu hút lực lượng lao động làm việc, đặc biệt là sinh viên và sinh viên tốt nghiệp, đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi. Thuận lợi cho người dân tạo việc làm cho mình.

Cơ hội dành cho công nhân lao động TP Long Xuyên

Để công nhân có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm, trong thời gian tới, TP Long Xuyên sẽ tập trung vào nhu cầu thị trường lao động, dần dần tăng quy mô các chương trình đào tạo chất lượng cao và các ngành khoa học có liên quan. Đối với công nghệ, kỹ thuật và thị trường có nhu cầu tuyển dụng cao ; mở rộng thị trường xuất khẩu lao động. Đồng thời, tỉnh tập trung vào việc cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp liên kết với tạo việc làm, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tập trung vào đào tạo nghề theo địa chỉ của doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, ngành lao động – thương binh và xã hội đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc tạo việc làm cho người dân, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, góp phần giảm nghèo, ổn định chính trị và trật tự. An sinh xã hội ở tỉnh. Hiện nay, số lao động TP Long Xuyên đi làm việc ở nước ngoài đang gia tăng.

Hầu hết họ đang làm việc trong các thị trường như nhật bản, hàn quốc, v. v. hầu hết họ đều có những công việc ổn định, thu nhập cao và điều kiện làm việc tốt. Do đó, nhiều người nhận thức được việc đi nước ngoài là một trong những giải pháp hiệu quả để cải thiện cuộc sống của họ, do đó tích cực đăng ký tham gia.

Chương trình hỗ trợ

Bộ lao động – thương binh và xã hội TP Long Xuyên cũng đã thực hiện thành công chương trình vay để tạo việc làm cho công nhân. Từ chương trình để giúp hàng ngàn công nhân tạo ra những công việc ổn định cho bản thân, thay đổi cấu trúc lao động theo hướng tích cực.

Vào năm 2019, nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, toàn tỉnh đã tạo ra 31, 405 công việc, đạt 105 % kế hoạch, góp phần giữ tỷ lệ thất nghiệp ở các khu vực đô thị dưới 4%.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh An Giang>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788