Những yêu cầu về chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là người đứng ra xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Là người chịu trách nhiệm chính trong việc xin phép thành lập nhóm trẻ và điều hành mọi hoạt động sau khi thành lập. Vậy những yêu cầu đối với chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo này thế nào? Luatvn.vn mời bạn đang quan tâm tới vấn đề này theo dõi bài viết sau đây nhé.

Những yêu cầu về chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập là người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Tiêu chuẩn:

– Cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Phẩm chất, đạo đức tốt.

– Có sức khỏe tốt.

– Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em. Hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định.

Yêu cầu chủ nhóm trẻ
Yêu cầu chủ nhóm trẻ

Yêu cầu chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập cần đáp ứng các điều kiện để thành lập

Tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập khi bảo đảm các điều kiện sau:

a) Đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các gia đình.

b) Có giáo viên đạt trình độ theo quy định

c) Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu theo quy định pháp luật

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp phép trên cơ sở có ý kiến bằng văn bản của phòng giáo dục và đào tạo đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Yêu cầu chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập hoàn thiện hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập:

a)Hồ sơ gồm có:

– Tờ trình đề nghị thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

– Văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của giáo viên giảng dạy tại lớp đó.

b) Thủ tục, trình tự đăng ký thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định như sau:

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo. Đề nghị kiểm tra các điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Yêu cầu chủ nhóm trẻ
Yêu cầu chủ nhóm trẻ

– Trong thời hạn 10 ngày, phòng giáo dục và đào tạo xem xét, kiểm tra trên thực tế. Nếu thấy đủ điều kiện, phòng giáo dục và đào tạo có ý kiến bằng văn bản gửi Ủy ban nhân dân cấp xã.

– Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của phòng giáo dục và đào tạo. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản cho phép thành lập. Trường hợp không cho phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản thông báo đến phòng giáo dục và đào tạo và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ biết rõ lý do và hướng giải quyết.

Dịch vụ trọn gói thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập của Luatvn.vn

Bạn cảm thấy khó khăn khi lần đầu mở nhóm trẻ tư thục. Chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục thế nào. Luatvn.vn xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trọn gói.

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia luật giàu kinh nghiệm. Đã tham gia tư vấn hỗ trợ mở thành công cho nhiều nhóm trẻ, trường mầm non trong cả nước. Chúng tôi cam kết thực hiện nhanh chóng các thủ tục đúng theo thỏa thuận thời gian của hai bên:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước. Để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là hướng dẫn về các điều kiện yêu cầu đối với chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Nếu còn băn khoăn lo lắng về vấn đề gì Quý khách có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788