Cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn VSTP được thực hiện như thế nào? Dưới đây, Luật VN chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp sẽ tiến hành phân tích những quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như nêu rõ quy trình cấp phép VSATTP theo luật định. Mời Quý khách cùng tham khảo.
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Công ty Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!
Mục lục
- 1 Câu hỏi:
- 2 Cơ sở pháp lý:
- 3 Đầu tiên
- 3.1 Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau:
- 3.1.1 1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm thành lập 01 bản kèm Mẫu quy định.
- 3.1.2 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm được xác nhận bởi đơn vị có thẩm quyền.
- 3.1.3 3. Giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ để bảo đảm Điều kiện an toàn thực phẩm do đơn vị có thẩm quyền, bao gồm:
- 3.1.4 4. Giấy chứng nhận huấn luyện kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn VSTP):
- 3.1.5 5. Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; báo cáo đảm bảo sức khỏe của người trực tiếp sản xuất thực phẩm cho khu vực có dịch bệnh (nếu có)
- 3.2 Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận được quy định tại Điều 4 Thông tư 26 này:
- 3.1 Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau:
- 4 Thứ hai
Câu hỏi:
- Phiên tòa đầu tiên dựa trên biên lai ngày 12 tháng 10 năm 2012. Trong đó có 6 loại tài liệu, chúng tôi đang thiếu 1 chứng chỉ đào tạo về an toàn thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với hồ sơ là đơn đề nghị đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm. Biên lai lưu ý trong ghi chú: ” cơ sở đã áp dụng cho việc đào tạo an toàn thực phẩm tại chi cục “, này là bản sao, không dán tem, không có con số biên giới.
Vì vậy câu hỏi của tôi là:
- Có hợp pháp không? Tòa án phát hiện ra mục 5 an toàn thực phẩm đã bị mất, vì vậy đã từ chối đơn kiến nghị, chúng tôi nghĩ: cán bộ đã nhận được hồ sơ và nhận được hồ sơ đào tạo an toàn thực phẩm. Tại sao cơ sở của tòa án lại được xác lập vào ngày 12 tháng 10 năm 2012 để bãi bỏ đơn kiến nghị của chúng tôi, tòa án phải căn cứ vào biên lai có ngày được thiết lập sau ngày 12 tháng 10 năm 2012. Vì chúng tôi đã đăng ký huấn luyện an toàn thực phẩm.
- Tòa án cấp sơ thẩm đầu tiên theo quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho phép cơ sở chế biến thực phẩm trong khu dân cư, vấn đề là từ ngày nộp hồ sơ 12/10/2012 cho đến ngày 12 tháng 10 năm 2015, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn trong vòng 3 năm sau, chỉ thông báo cho chúng tôi bằng văn bản về (1682/snn) của 2513, do đó giá trị của cơ sở an toàn thực phẩm cũng có giá trị cho 3 năm. Nếu ngày xét xử là 3 năm và 5 tháng thì quyết định có hợp pháp không?
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Cơ sở pháp lý:
- Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010
- Thông tư số 26/TT – BYT quy định về việc cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, gia phụ thực phẩm vi chất dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm, nước uống, nước đóng chai
Đầu tiên
- Tòa án sơ thẩm đã bác bỏ đơn kiến nghị của công ty vì trong hồ sơ vụ kiện, công ty của bạn thiếu giấy chứng nhận an toàn và an toàn thực phẩm, nhưng công ty của bạn chỉ nộp một giấy chứng nhận an toàn và an toàn thực phẩm về đào tạo an toàn thực phẩm và vệ sinh thực phẩm kèm theo hồ sơ đào tạo an toàn thực phẩm.
- Để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, công ty của bạn phải chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu sau đây, dựa trên Điều 3 thông tư 26/TT-BYT quy định về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm. Các cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, gia phụ thực phẩm, chế biến thực phẩm ; nước khoáng tự nhiên, nước uống chai ;
Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau:
1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm thành lập 01 bản kèm Mẫu quy định.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm được xác nhận bởi đơn vị có thẩm quyền.
3. Giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ để bảo đảm Điều kiện an toàn thực phẩm do đơn vị có thẩm quyền, bao gồm:
- Một bản vẽ kế hoạch bố cục của thiết lập và khu vực xung quanh;
- Biểu đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản sản phẩm, phân phối và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ.
4. Giấy chứng nhận huấn luyện kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn VSTP):
- Cho các cơ sở có dưới 30 người: gửi bản sao giấy chứng nhận của đơn vị có thẩm quyền;
- Cho các cơ sở có 30 người trở lên: gửi danh sách nhân viên được đào tạo theo quy định của đơn vị có thẩm quyền.
5. Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; báo cáo đảm bảo sức khỏe của người trực tiếp sản xuất thực phẩm cho khu vực có dịch bệnh (nếu có)
- Cho các cơ sở có dưới 30 người: gửi bản sao giấy chứng nhận của đơn vị có thẩm quyền;
- Cho các cơ sở có 30 người trở lên: gửi danh sách kết quả kiểm tra, kiểm tra phân tích của chủ sở hữu và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. .”
>>Đăng kí kinh doanh và xác nhận VSTP hải sản tươi<<
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận được quy định tại Điều 4 Thông tư 26 này:
” Điều 1. Cơ quan an toàn thực phẩm có giấy chứng nhận:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, tăng cường chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm, trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ; các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt của nước nhập khẩu.
- Chi cục an toàn, vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng tự nhiên, nước uống chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế địa phương;
- Các cơ sở nhỏ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm.
- Các cơ sở bán lẻ, kinh doanh thực phẩm chức năng, tăng cường chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm với yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.”
Thứ hai
- Theo như bạn nêu thì Uỷ ban nhân dân đã đưa ra quyết định xử lý thực phẩm ở khu dân cư vào năm 2013, do đó, tòa án sẽ không được thông báo bằng văn bản của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cho đến năm 2015.
- Vì bạn không chỉ định những gì công ty đang kiện, và khoảng thời gian hợp lệ của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm, Điều 37 luật vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010.
” Điều 37. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm:
- Giấy chứng nhận đủ Điều kiện về an toàn thực phẩm có thời hạn trong thời hạn 03 năm.
- Trước 06 tháng kể từ ngày hết hạn giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký cấp lại. Kinh doanh sản xuất. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại sẽ được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của luật này.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN