CHi phí mở trường mầm non tư thục như thế nào ?

Chi phí mở trường mầm non tư thục hết bao nhiêu tiền đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi nhu cầu mở trường mầm non đang ngày càng tăng cao ở nước ta. Bài viết dưới đây sẽ phân tích và đưa ra lời giải đáp cho bạn.

Chi phí mở trường mầm non tư thục được phân chia như thế nào?

Chi phí mở trường mầm non tư thục là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi vì dù bạn đầu tư cho hồ sơ thủ tục hay cơ sở vật chất của nhà trường, lương giáo viên, chi tiêu quảng cáo… tất cả đều cần tiền.

Sau đây Luật VN sẽ khái quát cho bạn các khoản chi phí mở trường mầm non tư thục và yếu tố tác động đến nguồn vốn khi mở một trường mầm non tư thục hiện nay. 

1. Chi phí đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất

Điều kiện thành lập trường mầm non
CHI PHÍ MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ TỤC NHƯ THẾ NÀO?

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm:

– Khoảnh đất xây dựng trường

– Kinh phí xây dựng trường

– Chi phí trang trí trường mầm non, thiết bị dạy học cho giáo viên, đồ dùng học tập và vui chơi cho các bé

– Các thiết bị khác sử dụng trong nhà trường: hệ thống đèn điện chiếu sáng, hệ thống điều hòa, quạt điện, bếp nấu ăn,…. 

Nhìn chung, chi phí dành cho việc xây dựng trường hoặc thuê mặt bằng đi cùng với trang bị hệ thống cơ sở vật chất được xem là khoản chi phí cần thiết và tốn kém nhất đối với việc mở trường mầm non tư thục. 

Trong đó, việc lựa chọn địa điểm xây trường hoặc thuê địa điểm mở trường mần non vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến hơn 50% thành công khi mở trường mầm non tư thục. Vị trí lý tưởng nhất bạn nên chọn là tại các khu vực đông dân cư, thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón con cái của các phụ huynh.

Về diện tích, theo quy định về điều kiện thành lập trường mầm non tư thục thì một phòng học phải có diện tích vừa đủ khoảng 1,5 m2/bé, phòng vệ sinh khoảng 1,2 m2/bé và phòng ngủ khoảng 1 m2/bé,…Do vậy, tùy theo số lượng dự kiến tuyển sinh cho các lớp mầm non mà diện tích xây dựng hoặc thuê địa điểm mở trường mầm non tư thục có thể khác nhau. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của bạn.

Một yếu khoản chi khá lớn khác nữa là đầu tư cho việc mua sắm các đồ dùng học tập và đồ chơi cho trẻ. Các đồ chơi và đồ dùng học tập này phải an toàn, bắt mắt hiện đại và đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong các tiết học của trẻ em trong trường.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị chi phí cho việc trang trí trường mầm non bởi đây là ngôi trường dành cho trẻ em nên cần phải trang trí và thiết kế theo phong cách đáng yêu giúp các bé yêu thích đến trường đồng thời khơi gợi trí tưởng tượng cho trẻ.

Ngoài ra, một khoản chi không thể thiếu nữa đó là việc chuẩn bị đồ ăn và chăm sóc giấc ngủ trưa cho các bé nếu học bán trú. Bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản đầu tư cho các dụng cụ nấu bếp, đồ dùng cho các bé ăn và nơi ngủ trưa cho các bé.

Như vậy bạn có thể thấy việc mở trường mầm non tư thuc cần chi rất nhiều, đặc biệt là khoản đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất. Nhưng đây cũng là khoản chi phí cần thiết để trường mầm non đi vào hoạt động và cũng ảnh hưởng lớn nhất đến việc thu hút học viên trường, bởi trường mầm non có cơ sở vật chất tốt thì các bậc phụ huynh mới yên tâm gửi trẻ.

2. Chi phí chi trả lương cho giáo viên và nhân viên trong trường

Chi phí trả lương cho giáo viên và các cán bộ công nhân viên là một khoản chi phí cố định phải trả theo tháng, gồm các chi phí thuê giáo viên dạy học, nhân viên kế toán, nhân viên dọn dẹp vệ sinh hoặc nấu ăn cho các bé. Tùy theo công việc cụ thể mà bạn có thể lên dự toán tiền lương chi trả cho từng giáo viên hay cán bộ, công nhân viên của nhà trường tương xứng và phù hợp với công sức họ bỏ ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phải cân đối các khoản thu tiền từ phụ huynh các bé để trả lương hợp lý, nhất là thời gian đầu thì việc chi trả lương sẽ phải sử dụng trực tiếp từ tiền vốn ban đầu của bạn.

3. Chi phí trừ từ thuế

Mặc dù tiền thuế đóng cho việc mở trường mầm non tư thục hiện nay là không nhiều nhưng bạn cũng cần có phương án chuẩn bị từ nguồn vốn để tránh tình trạng bị phạt tiền dù mới kinh doanh.

4. Chi phí cho hoạt động quảng cáo, marketing

Khi mới mở trường, để thu hút các bậc phụ huynh thì bạn cũng sẽ cần đầu tư một khoản tiền makketing cho các hoạt động như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo,…hoặc bạn cũng có thể thiết kế website của nhà trường hoặc lập Fanpage Facebook sau đó chạy quảng cáo để nhiều phụ huynh biết đến trường mầm non của bạn hơn.

5. Các khoản chi phí khác

Các khoản chi phí khác bạn cần phải dự trù đó là chi phí chi trả điện nước, chi phí Internet, chi phí lắp camera, chi phí mua sắm máy in, giấy in hay các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình hoạt động.

Chi phí mở trường mầm non tư thục được tính như thế nào?

Điều kiện thành lập trường mầm non
Chi phí mở trường mầm non tư thục lớn nhất là cơ sở vật chất

Như vậy với các khoản chi phí chính trên đây thì bạn có thể tính được chi phí mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn. Tùy theo quy mô trường mầm non thực tế mà bạn cần chuẩn bị số vốn khác nhau tuy nhiên theo các chuyên gia, số vốn ban đầu ít nhất bạn cần chuẩn bị là từ 200 triệu đến 300 triệu để có thể mở trường mầm non và đưa trường đi vào hoạt động.

Đây là số vốn phù hợp với nhóm trẻ mầm non 20 bé, và 200 triệu là chi phí đầu tư tối thiểu. Nếu gắng hơn bạn có thể đầu tư với số tiền 250 hoặc 300 triệu để đảm bảo các trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Nếu có sẵn vốn, bạn có thể bắt đầu ngay, tuy nhiên với nhiều bạn trẻ 200-300 triệu không phải số tiền nhỏ, có thể bạn sẽ phải vạy mượn và đánh đổi rất nhiều, rủi ro sẽ rất cao vì vậy bạn hãy thận trọng và suy tính cho kỹ trước khi bắt đầu.

Trên đây là một số thông tin về chi phí mở trường mầm non tư thục. Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luật VN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline tư vấn 24/7: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788