Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói tại luatvn.vn

Mua bán và sáp nhập công ty là một hình thức rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói của Luatvn.vn sẽ giúp khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé. 

Quy trình mua bán công ty 

 Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói tại Luatvn.vn
Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói tại Luatvn.vn

Bước 1: Khảo sát, đánh giá công ty mục tiêu 

Đây là bước quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp hay cá nhân muốn mua lại một doanh nghiệp khác. Ở bước này, các vấn đề cần được khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng bao gồm: các loại báo cáo kết quả kinh doanh, sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, tài sản cố định hữu hình, cơ sở vật chất, mô hình kinh doanh, các vấn đề liên quan đến pháp lý, hình ảnh thương hiệu công ty,…

Bước 2: Định giá và đàm phán với chủ doanh nghiệp

Sau bước 1 khảo sát, nhận thấy sự tiềm năng của doanh nghiệp và đưa ra quyết định mua lại doanh nghiệp, bạn cần phải xem xét và định giá doanh nghiệp mục tiêu. Khi đó, hai bên đàm phán và thỏa thuận phương thức thực hiện thương vụ mua bán lại doanh nghiệp, thống nhất tài chính và tiến hành lập hợp đồng mua bán. Đây là bước vô cùng khó khăn khi dễ phải mua/bán doanh nghiệp với mức giá không hợp lý. Do đó, nhiều khách hàng đã lựa chọn các dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp để có những quyết định chính xác nhất. 

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ, thủ tục mua bán doanh nghiệp

Ở giai đoạn này, hai bên hoàn tất các thủ tục liên quan và chuyển quyền sở hữu doanh nghiệp. Sau đó, chủ doanh nghiệp mới cần giải quyết các vấn đề tồn đọng của doanh nghiệp cũ, tiến hành xác định lại phương hướng, kế hoạch kinh doanh mới. 

Hồ sơ mua bán doanh nghiệp 

  • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân theo thỏa thuận của hai bên, có chữ ký của người bán và người mua.
  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ công dân chứng thực cá nhân của người mua.
  • Hợp đồng mua bán doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng doanh nghiệp tư nhân.
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp của Luatvn.vn 

 Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói tại Luatvn.vn
Dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói tại Luatvn.vn

Là đơn vị tư vấn luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Luatvn.vn là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với đội ngũ luật sư chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo lợi ích của khách hàng. Vậy dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói của Luatvn.vn gồm những gì?

Tư vấn chiến lược và đối tượng doanh nghiệp mua/bán 

Khi khách hàng có nhu cầu mua/bán một doanh nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ xây dựng chiến mua bán, đưa ra lời khuyên lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực, mong muốn của khách hàng. Khi đó, Luatvn.vn sẽ gợi ý những công ty, tổ chức có tiềm năng để khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp nhất.

Khảo sát doanh nghiệp 

Trong giai đoạn này, khi đã lựa chọn được doanh nghiệp mục tiêu, đội ngũ của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định về sức khỏe của doanh nghiệp, tiềm năng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tương lai.

Định giá doanh nghiệp mục tiêu 

Với những nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện nhiều hợp đồng mua bán doanh nghiệp, Luatvn.vn cam kết định giá công ty chính xác nhất, đưa ra các mức giá sàn và giá trần để khách hàng thỏa thuận với doanh nghiệp đó. 

Tiến hành các thủ tục hồ sơ, pháp lý để mua bán doanh nghiệp 

Tại giai đoạn này, sau khi đã hoàn tất định giá và quyết định mua bán doanh nghiệp, Luatvn.vn sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Chúng tôi luôn thực hiện nhanh chóng để quá trình mua bán để thay đổi quyền sở hữu công ty, giúp chủ mới của doanh nghiệp ổn định công ty, đi vào sản xuất và kinh doanh. 

Ngoài ra, sau khi quá trình mua bán hoàn tất, Luatvn.vn vẫn hỗ trợ khách hàng sau khi đã kết thúc hợp đồng với nhiều dịch vụ sau:

  • Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp 
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thuế
  • Đưa ra lời khuyên hợp tác với các đối tác tiềm năng 
  • Tư vấn, giải quyết các công việc, thủ tục liên quan đến pháp luật….

Trên đây là dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp trọn gói của Luatvn.vn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc hãy liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí với giá dịch vụ hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788