Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP là giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết phải có của những đơn vị đang kinh doanh, sản xuất liên quan tới thực phẩm. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất lại xem nhẹ giấy phép này. Chính vì thế đã có những trường hợp đã bị cơ quan pháp luật xử lý rất mạnh tay. Vậy vì sao những cơ sở sản xuất buộc phải được cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Nó sẽ mang tới những lợi ích như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải được điều đó.
Mục lục
LỢI ÍCH CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM
Nếu tìm hiểu ra thì giấy phép ATTP mang tới lợi ích cho cả cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm và bản thân người tiêu dùng. Cụ thể:
Giấy phép ATTP đối với người tiêu dùng
Cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm có giấy phép vệ sinh ATTP như một lời khẳng định và đảm bảo về chất lượng thực phẩm của mình. Trước tình hình vệ sinh ATTP đáng báo động như hiện nay thì người tiêu dùng sẽ có xu hướng lựa chọn cơ sở đã được kiểm định từ cơ quan chức năng để mua hàng hóa sử dụng.
Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP với cơ sở sản xuất và kinh doanh
Thứ nhất các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm được cấp giấy phép ATTP để khẳng định rằng đơn vị của bạn không vi phạm pháp luật.
Thứ hai, giúp chủ cơ sở phải tuân thủ và đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm. Nâng cao nhận thức về trách nhiệm về thực phẩm khi bán ra cho người tiêu dùng.
Thứ ba, giấy phép còn là cơ sở giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng doanh thu bán hàng, tạo được sự uy tín và thiện cảm từ phía khách hàng.
GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ SỞ KINH DOANH
Thật vậy! Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các ngành nghề có liên quan đến thức phẩm muốn hoạt động công khai nhất định phải được cấp giấy phép vệ sinh ATTP. Loại giấy này là cơ sở để chứng minh doanh nghiệp của bạn không vi phạm pháp luật. Đồng thời cũng chứng minh được chất lượng thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Nếu các cơ sở sản xuất không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có thể bị xử phạt đối với hành vi kinh doanh dịch vụ liên quan đến thực phẩm trái phép. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm và phạm vi vi phạm của cơ sở đó.
- Cấp xã sẽ bị phạt từ 500.000VNĐ đến 1.000.000VNĐ
- Cấp huyện sẽ bị phạt từ 3.000.000VNĐ đến 5.000.000VNĐ
- Cấp tỉnh sẽ bị phạt từ 10.000.000VNĐ đến 15.000.000VNĐ.
TRÌNH TỰ ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH ATTP
– Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về cơ quan nhà nước có thẩm quyền
– Bước 2: Trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ.
– Bước 3: Trong thời gian 08 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
– Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.
Luatvn.vn hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và xin cấp giấy phép vệ sinh ATTP nhanh chóng, đúng luật. Bạn có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua Hotline/ Zalo: 076 338 7788
Tài liệu tham khảo:
1. Luật An toàn thực phẩm 2010
2. Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm.
Tóm lại có thể thấy rằng giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại của một cơ sở kinh doanh thực phẩm. Nó vừa là cơ sở hoạt động đúng pháp luật vừa là giấy tờ đảm bảo để người tiêu dùng có thể đặt niềm tin vào đơn vị của bạn.
Nếu bạn đang muốn tư vấn về thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.
Hotline/ Zalo : 076 338 7788
BÀI VIẾT LIÊN QUAN