Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện Dầu Tiếng

Câu hỏi:

  • Hiện tại, tôi đang sinh sống tại Huyện Dầu Tiếng, phía tôi đang sản xuất safron pha mật ong và muốn bán nó cho thị trường, và tôi biết rằng để đáp ứng các điều kiện kinh doanh, cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng.
  • Tôi có thể hỏi hộ kinh doanh thực phẩm như thế nào là đủ điều kiện cấp giấy phép thực phẩm không?
  • Nếu đó là thực phẩm chức năng, liệu phí có thay đổi không?
  • Quá trình thông báo chất lượng của safron pha mật ong và mức phí bao nhiêu, mỗi công việc mất bao lâu?

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

ATTP 2

Những trường hợp không phải cấp Giấy chứng nhận:

Theo Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định những Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng bao gồm:

” 1. các cơ sở sau đây không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ;
  • Sản xuất và kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sự xử lý sơ bộ nhỏ và nhỏ;
  • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
  • Giao dịch trong thực phẩm bao gói sẵn;
  • sản xuất và kinh doanh các công cụ và vật liệu để bao gói và lưu trữ thực phẩm;
  • Nhà hàng ở khách sạn;
  • Nhà bếp tập thể không có kinh doanh thực phẩm đăng ký;
  • Giao dịch ở đường phố;
  • Đã được cấp một trong các giấy chứng nhận sau: thực hành sản xuất tốt, phân tích rủi ro và điểm kiểm soát quan trọng hệ thống, hệ thống
  • Quản lý an toàn lương thực, tiêu chuẩn lương thực quốc tế, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng.

ATTP 3

Điều 6 Thông tư 43/2018/TT-BTC, quy định về đối tượng được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương như sau:

Điều 6. Thẩm quyền cấp chứng chỉ
1. Bộ công thương cấp chứng chỉ:
Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm có năng lực thiết kế:

  • Rượu: từ 03 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
  • Bia: từ 50 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
  • Từ 20 triệu lít / năm trở lên
  • Sữa đã xử lý: từ 20 triệu lít sản phẩm / năm trở lên;
  • Dầu thực vật: từ 50. 000 tấn sản phẩm / năm trở lên;
  • Bánh kẹo: từ 20 ngàn tấn sản phẩm / năm trở lên;
  • Bột và tinh bột: từ 100. 000 tấn sản phẩm / năm trở lên;
  • Chuỗi xử lí của các cơ sở kinh doanh thực phẩm đối với chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương với siêu thị mini theo quy định của phái luật; bán buôn thực phẩm tại hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng địa điểm có công suất thiết kế theo quy định tại điểm a khoản này.
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm quy định tại điểm b khoản này và có công suất thiết kế nhỏ hơn quy định tại điểm a khoản này.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm khác nhau quy định tại các khoản 8 và 10 điều 36 nghị định số 15 / 2018 / NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm đó. Chịu trách nhiệm quản lý của bộ công thương theo quy định tại điểm a khoản này

ATTP 4

>>Đăng kí kinh doanh và xác nhận VSTP hải sản tươi<<

Điều 38 nghị định 15 / 2018 /NĐ-CP, bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Huyện Dầu Tiếng cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như:

  • Ngũ cốc
  • Thịt, Thủy sản và thủy sản
  • Rau củ, nấm, trái cây và sản phẩm thực vật, trái cây
  • Trứng, Sữa thô
  • Mật ong và sản phẩm mật ong
  • Thực phẩm biến đổi gen
  • Muối, gia vị, đường
  • Trà, cà phê, ca cao, tiêu, tiêu, điều và sản phẩm thực phẩm nông nghiệp
  • Công cụ, vật liệu đóng gói, hộp thức ăn

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788