Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện Nhà Bè Tp Hồ Chí Minh

Luật Quốc Bảo luôn chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, tư vấn, gửi biểu mẫu giúp đỡ doanh nghiệp nếu có yêu cầu. Chúng tôi ở đây để chia sẻ Quý doanh nghiệp những lúc khó khăn nhất. 

Căn cứ:

 • Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
 • Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;
 • Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
 • Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;
 • Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;
 • Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

giay phep ve sinh attp 11

  • Điều kiện xin giấy phép vệ sinh ATTP quán cafe

Một số ngành nghề sau không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

 1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 3. Sơ chế nhỏ lẻ;
 4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
 6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 7. Nhà hàng trong khách sạn;
 8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
 10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Những cơ sở này không thuộc diện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ ủy ban nhân Phường nơi đặt trụ sở để cam kết đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM >>>>

Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Bước 1:

Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, trước hết, chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe và được đào tạo về kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

 • Bản vẽ sơ đồ tầng của cơ sở
 • Lưu đồ quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bán thực phẩm, đồ uống
 • Danh sách cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
 • Cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có chứng thực của cơ sở). Đối với người có bằng đại học, cao đẳng y tế, dược chuyên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm, Dịch tễ học, Dinh dưỡng; Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng – Khoa Công nghệ thực phẩm, khi trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì không cần phải có chứng chỉ đã được đào tạo về kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Danh sách những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm chủ cơ sở và nhân viên (Doanh nghiệp cung cấp)

 • Kết quả xét nghiệm nước nguồn.
 • Mô tả quy trình gia công (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc từng sản phẩm cụ thể
 • Văn bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu)

Ngoài ra, đối với các khu vực đang lưu hành bệnh tiêu chảy theo thông báo của Bộ Y tế phải có danh sách kết quả nuôi cấy phân đối với bệnh tả, kiết lỵ, trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp xử lý. , kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bước 3: Xem lại hồ sơ của bạn

 • Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho cơ sở biết hồ sơ có hợp lệ hay không.
 • Trong 10 ngày tới, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cử người đến kiểm tra cơ sở.
Trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá về an toàn thực phẩm và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trường hợp kết luận không đạt thì báo cáo thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa 03 tháng), nếu kết quả đánh giá lại chưa đạt yêu cầu thì tổ thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan có liên quan. nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Thời hạn của Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: 3 năm kể từ ngày cấp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận phải có cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người đi kiểm tra mỗi năm một lần. Nếu các điều kiện và tiêu chuẩn trong GNC không được đáp ứng, chứng chỉ sẽ bị thu hồi và vi phạm hành chính sẽ bị xử phạt. Luật Quốc Bảo là dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 5 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788