Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
Việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; mỗi nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi chung là cơ sở) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Luật VN giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Mục lục
Trước khi làm thủ tục cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
1. Phải có giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
3. Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo hiệu lực, kết quả.
4. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cấp phép an toàn thực phẩm. Bạn có thể theo dõi bài viết này.
Thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các bước sau:
Phải có giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh các ngành liên quan đến thực phẩm phải đủ sức khỏe để đảm bảo hoạt động của cơ sở. Kiểm tra thể chất là một trong những yêu cầu cơ bản của đơn xin giấy phép này.
Bạn phải tham dự khóa đào tạo về kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu người đó trả lời đúng 80% câu hỏi, yêu cầu đầu tiên của bước 1 sẽ được thông qua.
Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
>>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM>>>
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có đủ các tài liệu để bảo đảm đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu do cơ quan có thẩm quyền quy định.
– Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong ngành thực phẩm.
– Thiết kế mặt bằng và khu vực.
– Sơ đồ quy trình bảo quản, sản xuất thực phẩm tại cơ sở.
– Tờ khai cơ sở vật chất của cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.
– Giấy chứng nhận xuất xứ nguyên liệu và kiểm tra nguồn nước sử dụng.
– Văn bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
– Giấy chứng nhận xuất xứ nguyên liệu và kiểm tra nguồn nước sử dụng.
– Văn bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo hiệu lực, kết quả.
Trong vòng 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra các tài liệu đã nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người trực tiếp kiểm tra tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện cho giấy phép.
Nếu cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn, cơ quan sẽ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không làm như vậy sẽ bị xử phạt hành chính vì doanh nghiệp không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giấy phép được cấp có giá trị trong 3 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết tuân thủ các quy định. Sau khi giấy chứng nhận được cấp, chính quyền sẽ cử người đến kiểm tra lại. Nếu cơ sở vi phạm các quy định về sản xuất, kinh doanh, giấy phép của cơ sở đó sẽ bị thu hồi.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả các bước của quy trình cấp phép an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ
Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với luatvn.vn với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT LIÊN QUAN