Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 8 Tp Hồ Chí Minh

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 8 Tp Hồ Chí Minh là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhận hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện cơ sở để các cá nhân, tổ chức hoàn thành thủ tục đăng ký công bố sản phẩm về sau.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có đủ các tài liệu để bảo đảm đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu do cơ quan có thẩm quyền quy định.
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh liên quan đến công nghiệp thực phẩm.
+ Thiết kế mặt bằng và diện tích.
+ Lưu đồ quy trình bảo quản, sản xuất thực phẩm tại cơ sở.
+ Tờ khai cơ sở vật chất của cơ sở.
+ Bản sao có công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp làm việc tại cơ sở.
+ Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.
Xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh kem
Xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh kem

Giấy chứng nhận xuất xứ nguyên liệu và kiểm tra nguồn nước sử dụng.

+ Văn bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
– Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo hiệu lực, kết quả.
Trong vòng 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra các tài liệu đã nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người trực tiếp kiểm tra tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện cho giấy phép.
Nếu cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn, cơ quan sẽ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không làm như vậy sẽ bị xử phạt hành chính vì doanh nghiệp không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cấp cho các trường hợp sau: Dịch vụ ăn uống do trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chính quyền cấp huyện, nhưng có quy mô cung cấp từ 300 bữa ăn/ngày trở lên; Cơ sở bữa ăn sẵn; Dịch vụ ăn uống tại bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp; Bếp ăn tập thể, căng tin của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc cơ quan chức năng được ủy quyền sẽ cấp các loại hình sau: Dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do huyện cấp hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với quy mô cung cấp từ 100-300 bữa ăn/ngày; Bếp ăn tập thể tại nhà trẻ, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; Dịch vụ ăn uống bên di động.
Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn: cấp Giấy chứng nhận dịch vụ ăn uống có hoặc không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công suất dưới 100 suất ăn/ngày.

Lưu ý:

Giấy phép có giá trị trong 3 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết tuân thủ các quy định. Sau khi giấy chứng nhận được cấp, chính quyền sẽ cử người đến kiểm tra lại. Nếu cơ sở vi phạm các quy định về sản xuất, kinh doanh, giấy phép của cơ sở đó sẽ bị thu hồi.
Trên đây là quy trình xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cần hỗ trợ với dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với luatvn.vn với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788