Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 9 Tp Hồ Chí Minh

Luật VN tự hào là một trong những công ty luật uy tín và có năng lực hàng đầu trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như tư vấn về các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động. Hoạt động kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thực phẩm trên địa bàn TPHCM nói chung và Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 9.

Căn cứ pháp lý:

– Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP;
– Thông tư 58/2014/TT-BTC;
– Công văn 3109/BCT-KHCN 2018.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở sau đây:

– Sản xuất ban đầu nhỏ;
– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
– Gia công nhỏ;
– Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
– Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, nguyên liệu đóng gói, bảo quản thực phẩm;
– Nhà hàng trong khách sạn;
– Bếp ăn tập thể không có cơ sở kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
– Kinh doanh thức ăn đường phố;
– Cơ sở đã được cấp một trong các Chứng chỉ: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế tiêu chuẩn (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng chỉ hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

– Bộ Công Thương:
– Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế lớn: Rượu: từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Đồ uống: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: từ 20 nghìn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột mì và tinh bột: từ 100.000 tấn sản phẩm/năm trở lên;
– Dụng cụ chuyên dụng và vật liệu đóng gói gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.
– Cơ sở công nghiệp và thương mại:
– Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế thấp hơn;
– Cơ sở kinh doanh thực phẩm của cơ sở bán buôn, bán buôn tại 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc cơ sở bán lẻ thực phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố đó.

Lưu ý:

Trong trường hợp cả Bộ Công Thương và Sở Công Thương đều có thẩm quyền cấp, Bộ Công Thương sẽ chấp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Mô tả cơ sở vật chất:
– Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sàn sản xuất kinh doanh;
– Mô tả quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, trưng bày, kinh doanh thực phẩm, đồ uống thực phẩm;
– Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ hết hiệu lực, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ trong thời hạn 30 ngày;
Bước 3: Sở Công Thương/Bộ Công Thương thành lập tổ thẩm định thực tế đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở, kết quả đánh giá phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt”;
Bước 4: Trường hợp kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Vượt qua”, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày có kết quả thẩm định.
Thời hạn của Giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp.

Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với luatvn.vn với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí

Contact Me on Zalo

0763 387 788