Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Tân Bình

Xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhận hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện cơ sở để các cá nhân, tổ chức hoàn thành thủ tục đăng ký công bố sản phẩm về sau.

Căn cứ:

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018.

Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

– Tiếp nhận hồ sơ, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
– Tư vấn miễn phí và toàn diện về các vấn đề pháp lý, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Khảo sát cơ sở vật chất, tư vấn và làm việc với doanh nghiệp để khắc phục những bất cập của cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, thiết bị, điều kiện tường, trần, nền, hệ thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

– Cung cấp, hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính:

Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi gia công, hồ sơ kiểm soát chất lượng, SSOP, SOP, hồ sơ GMP, sổ quản lý sức khỏe nhân viên…

– Tổ chức các khóa đào tạo về kiến thức, chứng chỉ an toàn thực phẩm và tư vấn, hướng dẫn kiểm tra sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)

– Lập và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan quản lý, nộp lệ phí tại cơ quan quản lý
– Tiếp nhận tổ thẩm định thành lập và trưởng phòng an toàn thực phẩm của Công ty
– Nhận và mang giấy phép cho doanh nghiệp

>>>>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM >>>

Thành phần hồ sơ xin giấy giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Đơn đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATV được chuẩn bị theo tình trạng thực tế của doanh nghiệp)
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy phép kinh doanh) có đăng ký kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
– Bản vẽ mặt bằng sàn cơ bản (ATV chuẩn bị theo tình hình thực tế của doanh nghiệp)
– Bản vẽ đồ án bố trí khu vực xung quanh (ATV chuẩn bị theo tình hình thực tế của doanh nghiệp)

– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
– Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (trừ lĩnh vực dịch vụ ăn uống)
– Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Giấy phép vệ sinh attp
Giấy phép vệ sinh attp

Một số ngành nghề sau không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Những cơ sở này không thuộc diện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ ủy ban nhân Phường nơi đặt trụ sở để cam kết đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những điều cần lưu ý

Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, mức phạt tiền từ cảnh cáo đến đóng cửa và phạt hành chính lên đến 200 triệu đồng (mức phạt được quy định chi tiết tại điều này). Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

Cơ sở sản xuất tiêu chuẩn phải đảm bảo

+ Bố trí theo nguyên tắc một chiều (từ khâu nguyên liệu – đến thành phẩm không được đi ngược lại)
+ Diện tích sản xuất phải tách biệt với khu vực sinh hoạt gia đình.
+ Phòng nguyên liệu
+ Phòng chế biến
+ Phòng đóng gói
+ Phòng thành phẩm
+ Sàn gạch men sáng màu, được quét dọn, tẩy rửa thường xuyên

+ Tường và vách ngăn phải được làm bằng vật liệu sáng màu, thưng cao đến trần

+ Trân sưởng sản xuất phải được làm bằng vật liệu sáng màu.

+ Phải được lắp đặt đèn diệt côn trung trong phạm vi nhà xưởng.

Trên đây là cách để chuẩn bị cho một sơ sở sản xuất đảm bảo yêu cầu theo quy định trước khi cấp giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý khách chưa lắm được, cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật VN với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí

Contact Me on Zalo

0763 387 788