Mục lục
- 1 Câu hỏi:
- 2 Cơ sở pháp lý:
- 3 Điều 34 của luật an toàn, vệ sinh thực phẩm quy định đối tượng và điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
- 4 Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
- 5 Về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
Câu hỏi:
Chào Luật sư, hiện tại tôi có một quán kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây, bây giờ tôi muốn xin giấy chứng nhận an toàn và an toàn thực phẩm cho chi cục an toàn và an toàn thực phẩm, tôi cần phải chuẩn bị những tài liệu, tôi có thể có được giấy chứng nhận gì.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Cơ sở pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm 2010;
- Thông tư 47/2014/TT- BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Điều 34 của luật an toàn, vệ sinh thực phẩm quy định đối tượng và điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
Cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây khi có đủ các điều kiện sau đây:
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại chương iv của luật này;
- Có đăng ký kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Hồ sơ bao gồm:
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây;
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây;
- Một giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn cấp;
- Chứng chỉ đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của bộ trưởng bộ công nghiệp.
>>Thủ tục ATTP và thuế cho sạp rau thịt nhỏ<<
Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điều 5 thông tư số 47 / 2014 / TT – BYT
- Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây ; trường hợp có đủ điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Lưu ý, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là thời hạn 03 năm, vì vậy trước thời hạn 06 tháng, kể từ ngày giấy chứng nhận này hết hạn. Chứng chỉ trong trường hợp sản xuất, kinh doanh tiếp tục.
Về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh ốc các loại tại Thị xã Sơn Tây:
Theo quy định tại điều 5 thông tư 47 / 2014 / TT – BYT, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sau đây
- Cơ sở dịch vụ thực phẩm và nước giải khát cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bộ kế hoạch và đầu tư và sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
- Cơ sở dịch vụ thực phẩm được uỷ ban nhân dân uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh 200 bữa hoặc trở lên.
- Thời gian hoặc nhiều dịch vụ. Uỷ ban nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh dịch vụ thực phẩm do ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp.
- Thị xã và thành phố cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với quy mô kinh doanh dưới 200 bữa / dịch vụ.
- Thời hạn giải quyết là 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực trạng bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ; trường hợp có đủ điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là thời hạn 03 năm.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN