Kinh doanh gì để có lãi?

Bạn đang muốn Thành Lập Công ty/hộ kinh doanh để kinh doanh chúng tôi chia sẻ cùng các bạn một số lĩnh vực kinh doanh đang là xu thế trong năm 2020 và những năm tiếp theo để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình.

Kinh doanh gi

Bạn là học sinh, sinh viên, bạn vừa tốt nghiệp ra trường đang đau đầu không biết kinh doanh ngành nghề gì để có thể phát huy được sở trường của mình và kiến thức học được. Bạn muốn làm chủ thời gian của mình mà không phụ thuộc vào giờ giấc công ty gò bó khi phải đi làm cho các công ty mà lương lại thấp, bạn đang muốn kinh doanh mà chưa biết kinh doanh ngành nghề gì?

Hôm nay mình muốn chia sẻ cùng với các bạn một số ngành nghề có thể được coi là xu hướng của tương lai và của giới trẻ. Thường thì khi các bạn trẻ khởi nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn như định hướng ngành nghề kinh doanh, kinh nghiệp chưa có, kỹ năng kinh doanh kỹ năng quản lý chưa có và khi tìm hiểu đều thấy có người làm rồi sinh ra nản chí và rất hoang mang. Một điều rất quan trọng là lượng vốn bé do đó không tự tin ngay từ giây phút đầu khi mới bắt đầu.

Vậy với kinh nghiệm còn thiếu, kỹ năng còn yếu, vốn còn bé các bạn kinh doanh ngành nghề gì đây?

          + Phương châm của khởi nghiệp là kinh doanh ngành nghề gì là xu thế của số đông, không yêu cầu cao, với số vốn bỏ ra ít nhất lợi nhuận thu cao nhất.

          + Mình xin chia sẻ cùng các bạn một số ngành nghề để các bạn căn cứ vào điều kiện thực tế của bản thân cân nhắc có thể kinh doanh, tùy từng lĩnh vực ngành nghề mà yêu cầu khác nhau có thể phải mở công ty hoặc hộ kinh doanh , để phát hành hóa đơn khi khách hàng yêu cầu, tùy từng lĩnh vực mà các bạn phải làm Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiên vệ sinh an toàn thực phẩm.  Nếu các bạn cần tư vấn thì hãy liên hệ với Luatvn.vn theo số Hotline/Zalo: 076 338 7788 chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn khởi nghiệp thành công.

1. Kinh doanh đồ ăn/uống online:

Đây được coi là xu hướng của năm và là xu hướng của cả xã hội, trước đây chúng ta đã từng chứng kiến xu hướng bán hàng online một thời và những người đi trước rất thành công, việc bán hàng online trước đây và hiện tại vẫn là xu hướng nhưng có thể đã bão hòa vì số người tham ra rất đông, các bạn có thể thấy trên các Group trên các diễn đàn Facebook người bán đông hơn người mua. Quay trở lại với lĩnh vực kinh doanh đồ ăn uống online hiên nay có gì khác biệt so với bán hàng online, với sự phát triển thần tốc của công nghệ đang ở giai đoạn 4.0 và sự vào cuộc của các ông lớn trong ngành Logistics như Grab, Go-Viet, Be…càng giúp cho việc kinh doanh đồ ăn uống của bạn trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây chúng ta không chỉ bán trên một mạng xã hội như facebook mà sẽ có rất nhiều nền tảng để ta bán hàng và khách hàng của chúng ta tương tác với người bán thật hơn nhanh hơn.

Kinh doanh gi

Bán đồ ăn uống online cũng không phải là không khó khăn, các bạn phải chuẩn bị tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh vì nếu chúng ta chỉ bán trên Facebook thì rất đơn gian nhưng để bán được trên các nền tảng của Foody, Grab… các bạn phải đảm bảo yêu cầu của họ như phải có Công ty hộ kinh doanh và phải có Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiên vệ sinh an toàn thực phẩm mới được đăng ký bán.

Mô hình kinh doanh đồ ăn uống online rất phù hợp với môi trường thành phố như Hồ Chí Minh và Hà Nội vì có lượng dân số trẻ đông và hạ tầng giao thông chưa theo kịp sự phát triển, khi bạn kinh doanh ăn uống online có những ưu điểm mặt bằng kinh doanh nhỏ, có thể tận dụng ngay nhà mình để kinh doanh không cần phải thuê mặt bằng, nhân viên chỉ cần đầu bếp hoặc pha chế không cần nhân viên chạy bàn và giao hàng sẽ tiết kiểm được rất nhiều chi phí. Khi có đơn hàng nhân viên của các hãng chạy qua lấy hàng và giao hàng, mọi đơn hàng đều được quản lý trên hệ thống.

2. Mở trung tâm ngoại ngữ.

Mở trung tâm ngoại ngữ vẫn là xu hướng phát triển bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng  được chú trọng trong bối cảnh hội nhập hóa toàn cầu. Trước đây nhu cầu học ngoại ngữ chủ yếu là tiếng anh nhưng giờ đây với nhu cầu hội nhập toàn cầu giao thương kinh tế tăng cao của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước khác…

Thành lập trung tâm ngoại ngữ
thanh lap trung tam ngoai ngu 002

Xu thế dịch chuyển lao động đi xuất khẩu lao động làm tăng nhu cầu học ngoại ngữ, một số năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động đi Nhât Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước càng làm cho nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao do đó thành lập Trung tâm ngoại ngữ vẫn là một lĩnh vực thu hút sự đầu tư của các tổ chức và cá nhân.

Việc thành lập Trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi số vốn không quá lớn đối với một công ty hay cá nhân, độ rủi ro thấp nhanh thu hồi vốn phù hợp với những sinh viên, du học sinh sau khi tốt nghiệp mới ra trường.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ đa dạng loại hình đào tạo như học sinh, sinh viên người lao động đi xuất khẩu lao động, đa dạng đào tạo ngôn ngữ đào tạo là những ưu điểm để có lợi nhuận tối ưu khi quyết định đầu tư.

3. Mở Phòng khám đa khoa (Trung tâm thẩm mỹ làm đẹp)

Dân số phát triển tăng nhanh và tập trung vào các thành phố lớn như Hồ Chí Minh – Hà Nôi, thu nhập, đời sống được nâng cao đi kèm với nó là áp lực cuộc sống làm cho con người trở lên mệt mỏi và cần chăm sóc y tế, thu nhập cao nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao và việc lựa chọn đầu tư mở phòng khám đa khoa cũng là một lựa chọn cho các bạn khi muốn kinh doanh.

Phòng khám đa khoa
Phòng khám đa khoa

Cũng như các ngành nghề kinh doanh khác mở phòng khám đa khoa (Trung tâm thẩm mỹ làm đẹp) bạn phải chuẩn bị hồ sơ tài liệu và tuân thủ các quy định của ngành, phải có người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám và người chịu trách nhiệm phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau (chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa; có thời gian khám chữa bệnh ít nhất 4,5 năm; có quyết định bổ nhiệm người phụ trách chuyên môn bằng văn bản và làm việc toàn thời gian tại phòng khám). Bác sỉ làm việc toàn thời gian phải chiếm trên 50% số lượng y bác sĩ của phòng khám. Tất cả bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh đều phải có chứng chỉ hành nghề

4. Kinh doanh Mỹ phẩm xách tay

Với xu thế làm đẹp của giới trẻ và nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của mọi tầng lớp kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực rất hót và phổ biến, với thu nhập được nâng cao các bạn trẻ sẵn sàng chi ra những khoản tiền không nhỏ để làm đẹp cho mình, việc kinh doanh của các bạn cũng sẽ trở lên đơn giản hơn với lượng người xuất khẩu lao động và làm việc ở nước ngoài ngày càng nhiều, các bạn có thể tiếp cận được với những nhãn hàng nổi tiếng giá rẻ từ mọi nước trên thế giới.

Để kinh doanh được mỹ phẩm các bạn phải liên hệ và tìm nguồn hàng trước khi kinh doanh, có rất nhiều kênh để các bạn tìm nguồn hàng để kinh doanh phổ biến hiện nay là những trung tâm gom hàng sách tay từ các tiếp viên hàng không của các hang, người đi du lịch sách tay mang về, những bạn du học sinh, những bạn đi xuất khẩu lao động mua gửi về. Khi kinh doanh mỹ phẩm sách tay các bạn cũng hết sức cẩn thận đến khâu vận chuyển và chất lượng của sản phẩm, vì nếu các bạn không lắm được chất lượng của sản phẩm khi giới thiệu cho khách hàng mua và dung sẽ phản hồi không tốt dẫn đến không bán được hàng.

5. Kinh doanh trên các trang mạng xã hội.

Đây là lĩnh vực không mới nhưng đòi hỏi các bạn phải am hiểu và chịu khó tương tác và giành nhiều thời gian dán mắt vào các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại.

Việc kinh doanh trên nền tảng của các mạng xã hội để thành công không phải quá khó đối với các bạn trẻ, quan trọng là chúng ta phải bỏ thời gian học hỏi tìm tòi chịu khó và có kiến thức về công nghệ một chút.

Các bạn có thể kinh doanh trên Google, Youtube, Facebook, Instagram, Twitter, Zalo… và nhiều nền tảng khác. Có thể một số bạn biết rồi sẽ không cần đọc nhưng những bạn muốn kiếm tiền mình nghĩ vẫn cần phải đọc vì có thể các bạn chưa biêt vì nó không quá kho như chúng ta tưởng, và nó cũng không kinh khủng như các cao thủ quảng cáo, mình ví dụ để các bạn dễ hình dung khi kiếm tiền trên Facebook mà ai cũng đang dùng nhé. Trước hết bạn có tài khoản cá nhân bạn có thể lập Page sau đó viết bài, làm video đăng tải lên page thu hút người xem và kiếm tiền, hình thức kiếm tiền này tương tự như Youtube nhưng cũng rất khó kiếm được tiền vì đỏi hỏi phải có nội dung và kịch bản hay, phải có kiến thức. Và đây là cách kiếm tiền mà mình muốn giới thiệu cho các bạn rất đơn giản không phụ thuộc quá nhiều vào các nền tảng, các bạn chỉ cần tạo ra các Group sau đó đăng tải và thu hút người tham ra khi nào Group của các bạn đạt số lượng thành viên từ khoảng 200.000 lúc đó là lúc bạn có thể kiếm tiền. Với nhu cầu bán hàng online như hiện nay nhu cầu đăng sản phẩm trên các Group là rất lớn, mỗi thành viên muốn bán hàng đăng trên Group chỉ nộp số tiền 200.000 đồng bạn thử hình dung bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong một tháng.  

6. Kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Mỗi chúng ta đều có một chiếc điện thoại thậm chí là hai hoặc ba chiếc điện thoại với dân số của Việt Nam mình khoảng 100.000.000 dân con số phụ kiện đi theo điện thoại không hề nhỏ và đó là cơ hội kinh doanh.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại
Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Vậy bạn kinh doanh phụ kiện gì? nguồn hàng lấy từ đâu chắc cũng rất khó cho các bạn muốn kinh doanh, trước đây thì khó khăn giờ đây không khó khăn như trước nữa đâu các bạn cứ yên tâm.

Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm nguồn hàng rẻ đa dạng và rất phong phú có thể nói muốn gì có lấy, nhưng bạn lưu ý nếu muốn làm ăn lớn thì phải Thành lập công ty nhé không đến lúc khách hàng muốn xuất hóa đơn lại không có, cơ quan thuế kiểm tra thì lại khổ các bạn phải tìm hiểu kỹ các quy định về Thành lập công ty.

Giờ mình chỉ cho các bạn cách tìm nguồn hàng rẻ nhất phong phú nhất, nhanh nhất bạn hãy vào trang vi. aliexpress. com ở đây có tất cả những thứ mà bạn cần sau đó bạn lựa chọn sản phaamr mình cần nhé. Cũng xin nói luôn là trên trang này có những công cụ kiểm tra xem những sản phầm nào đang hot bán chậy rất hữu ích cho các bạn mới bán hàng, ngoài ra có thể tìm nguồn hàng từ xung quanh bạn ở. Chúc các bạn thành công nhé.

Trên đây là 06 ngành nghề kinh doanh trong năm 2020 mà bạn nào kinh doanh khẳng định sẽ là xu hướng của giới trẻ và xu thế chung khả năng thành công đến 95%, nếu các bạn muốn Thành lập công ty, hộ kinh doanh, Làm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với bên mình luatvn.vn số hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788