Chi sẻ kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Tại các đô thị, thành phố lớn các trung tâm ngoại ngữ được mở ra rất nhiều như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,…Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm đều không có kinh nghiệm trong việc xin cấp phép hoạt động và xử lý giấy tờ, thủ tục mở trung tâm đúng pháp lý; dẫn đến ảnh hưởng đến thương hiệu của trung tâm. Vô tình đây cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến một số thủ tục pháp lý sau này.

Sau đây Luatvn.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ mà các cá nhân, tổ chức khi mở trung tâm cần phải biết. Liên hệ tới số hotline để được tư vấn và giải đáp khúc mắc: 076 338 7788. 

chia-se-kinh nghiem-mo-trung-tam-ngoai-ngu-hieu-qua
Chia sẻ kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Hồ sơ xin mở trung tâm ngoại ngữ đúng pháp lý

Công việc đầu tiên trong việc hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động của trung tâm chính là chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan. Theo quy định của pháp luật, các cá nhân, tổ chức khi mở trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Tờ trình xin thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.
 • Đơn phải có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân phường (xã) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.
 • Có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện nơi mở Trung tâm.
 • Đối với tổ chức, cá nhận có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư miễn xác nhận của UBND phường ( xã).

Đề án thành lập trung tâm bao gồm các nội dung sau:

 • Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;
 • Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;
 • Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất của trung tâm;
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
 • Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.
 • Lý lịch có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản
 • Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán 

Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ 600.000.000 vnđ

Luatvn.vn chia sẻ kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ

Song song với việc hoàn thành thủ tục xin cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ, các cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua cách thức vận hành trung tâm ngoại ngữ hiệu quả và phát triển vững mạnh. Bởi đây là yếu tố cốt lõi khi thành lập trung tâm ngoại ngữ. 

cach-van-hanh-trung-tam-ngoai-ngu
Cách vận hành trung tâm ngoại ngữ

Luatvn.vn – đơn vị tư vấn pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, với kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ bước đầu thành lập tới các hoạt động pháp lý của công ty sau này. Chúng tôi tự tin chia sẻ những kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ hiệu quả tới quý doanh nghiệp. Các bước vận hành mà doanh nghiệp cần lưu ý:

Xây dựng đề án kinh doanh 

Sở hữu một đề án kinh doanh chi tiết, cụ thể là bước quan trọng giúp việc vận hành trung tâm hiệu quả và phát triển lâu dài. Bởi nó là bức tranh tổng thể của doanh nghiệp, trong đó đánh giá tất các yếu tố tác động đến sự phát triển của trung tâm. Bao gồm việc mô tả và phân tích tất cả viễn cảnh tương lai trong hoạt động kinh doanh. 

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo các bước cơ bản sau khi thành lập một đề án kinh doanh:

 • Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của trung tâm ngoại ngữ.
 • Thu thập tất cả các số liệu có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh.
 • Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp.
 • Phác họa các chi tiết về mô hình kinh doanh của trung tâm. Sử dụng phương pháp tiếp cận với các câu hỏi “cái gì, ở đâu, tại sao và như thế nào” có thể giúp ích tốt cho bạn trong việc này.
 • Làm cho bản kế hoạch thật hấp dẫn để nó không những cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc mà còn trở thành công cụ tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với các đối tác hay nhà đầu tư.

Đầu tư cơ sở vật chất

Một trong những vấn đề cần quan tâm đặc biệt khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ.

Tuyển chọn nhân sự cho trung tâm ngoại ngữ

Tuyển dụng nhân sự là một việc rất quan trọng góp phần vào sự thành bại khi thành lập trung tâm ngoại ngữ. Đội ngũ nhân sự của trung tâm ngoại ngữ thông thường bao gồm các bộ phận sau:

Đội ngũ giáo viên

Đối với trung tâm ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học. Đây cũng là điều quan tâm nhất của học viên khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Bởi thế, không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất mà tập trung đầu tư vào nguồn lực con người (đội ngũ giáo viên), chất lượng giáo trình học.

Thực tế cho thấy, các trung tâm ngoại ngữ hiện nay có sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ thường thu hút học viên tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc điều này vì thực tế chất lượng giảng dạy không phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ giáo viên bản ngữ. Điều cơ bản là hình thức tuyển chọn đầu vào và đào tạo giáo viên giảng dạy của trung tâm như thế nào. 

Nhân viên marketing

Để thu hút học viên tới trung tâm thì không thể không có bộ phận marketing, nhằm truyền thông thương hiệu đến cộng đồng. Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm về thị trường, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và năng động, tự tin.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là đội ngũ tư vấn viên của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của một tư vấn viên là: tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ; hướng dẫn học viên ghi danh; theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

Nhân viên trợ giảng

Để công việc giảng dạy của giáo viên được thuận lợi thì các trung tâm ngoại ngữ cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng. Công việc chính của bộ phận này là hỗ trợ quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập của các học viên. Thậm chí phản hồi ý kiến của học viên tới giá viên, trung tâm để có những thay đổi phù hợp với nhu cầu học tập.

Trung tâm ngoại ngữ có thể tuyển dụng những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm việc partime, đây là đối tượng khá năng động, hoạt bát và phù hợp với công việc trợ giảng.

Trên đây Luatvn.vn đã chia sẻ những kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ và cách vận hành trung hiệu quả. Tại Luatvn.vn chúng tôi không những cung cấp đầy đủ giấy tờ xin cấp phép hoạt động, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ sự phát triển cho các doanh nghiệp. 

Luatvn.vn luôn đồng hành cùng bạn. Gọi ngay 076 338 7788 để được tư vấn

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788