Tư vấn lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch – luatvn.vn

Trên thực tế, các cá nhân, doanh nghiệp để có thể sở hữu mã số mã vạch cần phải đăng ký với cơ quan nhà nước. Và để đăng ký được mã vạch cho sản phẩm doanh nghiệp cần phải đóng lệ phí cho nhà nước. Vậy lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch là bao nhiêu? Khi thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? 

Bài viết sau đây Luatvn.vn sẽ cung cấp tới quý doanh nghiệp những thông về hồ sơ đăng ký mã vạch và các loại lệ phí khi đăng ký mã vạch. Liên hệ tới số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp: 076 338 7788. 

muc-le-phi-nha-nuoc-dang-ky-ma-vach-nam-2020
Mức lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch năm 2020

Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm những gì? 

Mã số mã vạch là một dạng nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc cụ thể: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và sau đó thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. 

Để thực hiện đăng ký mã vạch, chủ doanh nghiệp có thể trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người đại diện tới Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Văn phòng mã số mã vạch GS1 để đăng ký. Khi đăng ký mã vạch, chủ doanh nghiệp sẽ được cơ quan thẩm quyền cấp một dãy mã số mã vạch bắt đầu bằng là 3 chữ số 893…Dựa trên mã số này, chủ doanh nghiệp tạo mã vạch cho sản phẩm và in lên sản phẩm kinh doanh. 

Hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm các giấy tờ sau: 

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản, sao y bản chính).

– Bản đăng ký mã số mã vạch (MSMV) theo mẫu quy định của Bộ khoa học & công nghệ.

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch (MSMV)

– Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam.

Chủ doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị 2 bộ hồ sơ và lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch. Sau 2 ngày kể từ ngày đăng ký, chủ doanh nghiệp sẽ được cấp mã số tạm thời, và sau 1 tháng sẽ được cấp giấy chứng nhận chính thức.

thuc-hien-dang-ky-ma-so-ma-vach
Thực hiện đăng ký mã số mã vạch

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch năm 2020

Trong quá trình thực hiện đăng ký mã vạch sản phẩm, chủ doanh nghiệp phải nộp lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch hàng năm. Khoản lệ phí này sẽ được tổ chức tiếp nhận hồ thu theo quy định tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC, ngày 02/10/2002 về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch. Và lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch được thực hiện như sau:

Theo quy định tại điều 4 của Thông tư 232/2016/TT-BTC thì từ ngày 01/01/2017 mức thu chi phí đăng ký mã vạch như sau:

– Mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch: mức phí này dao động từ 300.000 đến 1.000.000 đồng.

– Mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài dựa trên số lượng hồ sơ. Ví dụ là 500.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm hoặc 10.000 đồng/mã đối với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm

– Mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí): dao động từ 200.000 đến 2000.000 đồng/năm.

Như vậy có thể thấy, lệ phí đăng ký mã vạch và duy trì mã số mã được pháp luật quy định cụ thể trong văn bản pháp luật. Đây sẽ là căn cứ để các đơn vị có thẩm quyền thu phí cho phù hợp. Tuy nhiên, mức lệ phí này có sự biến động theo chiều hướng tăng so với quy định tại thông tư 36/2007/TT-BTC.

Luatvn.vn hỗ trợ đăng ký mã vạch nhanh, đúng luật

Luatvn.vn là đơn vị tư vấn pháp luật chuyên tư vấn lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch hàng đầu hiện nay. Trong thời gian qua, chúng tôi đã đồng hành và đăng ký thành công mã vạch cho rất nhiều doanh nghiệp lớn trong thời gian ngắn nhất, tuân thủ pháp luật với chi phí tối ưu nhất. 

Luatvn.vn hỗ trợ quý doanh nghiệp thực các công việc sau:

– Tư vấn lựa chọn loại mã số mã vạch, số lượng mã số mã vạch phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp. Tư vấn lựa chọn film master mã số mã vạch phù hợp với đặc thù sản phẩm của Doanh nghiệp;

– Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký mã số mã vạch;

–  Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận mã số mã vạch tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, Nhận film master MSMV và chuyển tới Doanh nghiệp để in ấn và sử dụng;

–  Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master Mã số mã vạch trong in ấn;

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788