Đăng ký mã vạch là gì ? Tron bộ quy trình đăng ký mã vạch

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện đăng ký mã vạch cho các sản phẩm của mình mặc dù đây không phải là quy định bắt buộc. Vậy thủ tục này có đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Quy trình làm thủ tục đăng ký như thế nào và thực hiện ở đâu? Các luật sư của luatvn.vn sẽ giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Quý khách có thể liên hệ theo hotline 076 338 7788 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ các luật sư, chuyên viên của luatvn.vn nhanh chóng nhất.

Đăng ký mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch kẻ sọc được sắp xếp song song với nhau, kết hợp cùng mã số để máy quét có thể đọc được thông tin của sản phẩm. Như vậy, đăng ký mã vạch chính là việc tổ chức/ cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước để xin giấy chứng nhận và film master. Cụ thể cơ quan có thẩm quyền là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1). Sau đó sử dụng mã số mã vạch để in trên sản phẩm.

Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm là rất cần thiết, đặc biệt với những sản phẩm được đưa vào siêu thị hoặc xuất khẩu đi nước ngoài. Khi đó, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm tra. Đồng thời việc làm này cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong công tác quản lý thông tin của từng sản phẩm. Cụ thể những lợi ích đó là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Đăng ký mã vạch sản phẩm là gì?

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch sản phẩm

Việc sản phẩm của doanh nghiệp có mã vạch hay không hoàn toàn không bắt buộc nhưng lại được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện.  Theo họ, việc thực hiện thủ tục này đem lại nhiều lợi ích trong công tác quản lý sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. Cụ thể, đăng ký mã vạch đem lại những lợi ích như sau:

 • Doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm kê số lượng hàng hóa trong kho
 • Sản phẩm có thể xuất sang nước ngoài một cách công khai
 • Tạo thương hiệu, chỗ đứng cho sản phẩm trên thị trường
 • Lấy được sự tin tưởng của khách hàng
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Tránh tình trạng bị làm giả, làm nhái gây ảnh hưởng đến độ uy tín của doanh nghiệp
 • Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm

Để các sản phẩm được cấp mã vạch, quý khách cần đăng ký, làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam. Quy trình thực hiện như sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam (Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện)
 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xử lý hồ sơ, xem xét về tính hợp lệ của hồ sơ
 • Sau 30 ngày làm việc, cơ quan đưa ra quyết định cấp hay không cấp giấy chứng nhận và film master mã vạch. Trường hợp không cấp, cơ quan sẽ gửi thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung
 • Cuối cùng doanh nghiệp có thể in ấn mã vạch lên sản phẩm, bao bì sản phẩm

Quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm

Hồ sơ đăng ký mã vạch

Hồ sơ đăng ký để nộp lên Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cần có những tài liệu sau đây:

 • Bản đăng ký sử dụng mã vạch (điền theo mẫu)
 • Danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch. Bao gồm thông tin, đặc điểm hình ảnh, giá thành,… của sản phẩm
 • Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)
 • Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GC1 Việt Nam

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm đảm bảo uy tín

Không khó để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng tìm đơn vị đảm bảo uy tín lại là vấn đề cực kỳ khó khăn. Bởi bên cạnh những đơn vị kinh doanh chân chính vẫn có đơn vị lừa đảo, chất lượng dịch vụ thấp. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị dịch vụ, hãy tham khảo ngay dịch vụ của Luatvn.vn.

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm đảm bảo uy tín

Luatvn.vn là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch. Tại đây chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vô cùng tốt. Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như dịch vụ đều được giải thích cặn kẽ. Tiến độ thực hiện nhanh chóng, hoàn thành thủ tục và nhận kết quả trong thời gian sớm nhất. Đồng thời công khai chi phí dịch vụ trước khi ký kết hợp đồng.

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tạo dựng và phát triển thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng. Vậy hãy nhanh chóng liên hệ với luatvn.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788