Mã ngành xây dựng nhà

Mã ngành xây dựng nhà là gì? Bạn muốn mở cửa hàng hay doanh nghiệp/công ty để kinh doanh ngành nghề, Mã ngành xây dựng nhà theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Nhưng chưa hiểu rõ và biết cách thành lập sao cho đúng quy định luật định. Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Quốc Bảo.

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Mã ngành xây dựng nhà theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg

Mã ngành xây dựng nhà gồm: Nhà cho một hộ gia đình; Nhà cho nhiều gia đình, bao gồm cả các toà nhà cao tầng; Tu sửa và cải tạo các khu nhà ở đã tồn tại; Nhà xưởng phục vụ sản xuất công nghiệp, ví dụ: nhà máy, xưởng lắp ráp…; Bệnh viện, trường học, nhà làm việc; Khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại,

Lưu ý: Khi đăng ký, kế khai ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp chỉ kê khai ngành, nghề cấp 4

Quyết định số 27/2018/QĐ-ttg Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ngày 06 tháng 07 năm 2018;

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần; thành lập công ty tnhhDịch vụ thành lập công ty

Mã ngành xây dựng nhà
Mã ngành xây dựng nhà

Mã ngành xây dựng nhà theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg

41-410: XÂY DỰNG NHÀ CÁC LOẠI

Ngành này gồm:

Hoạt động xây dựng hoàn chỉnh các khu nhà để ở hoặc không phải để ở, tự thực hiện hay trên cơ sở hợp đồng hoặc phí. Công việc này có thể thuê ngoài một phần hoặc toàn bộ. Các đơn vị chỉ thực hiện một số công đoạn của quy trình xây dựng được xếp vào ngành 43 (Hoạt động xây dựng chuyên dụng).

4101- 41010: Xây dựng nhà để ở

Nhóm này gồm:

– Xây dựng tất cả các loại nhà để ở như:

+ Nhà cho một hộ gia đình,

+ Nhà cho nhiều gia đình, bao gồm cả các toà nhà cao tầng.

– Tu sửa và cải tạo các khu nhà ở đã tồn tại.

Loại trừ:

– Hoạt động kiến trúc và cầu đường được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan);

– Quản lý dự án các công trình xây dựng được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

4102- 41020: Xây dựng nhà không để ở

Nhóm này gồm:

– Xây dựng tất cả các loại nhà không để ở như:

+ Nhà xưởng phục vụ sản xuất công nghiệp, ví dụ: nhà máy, xưởng lắp ráp…

+ Bệnh viện, trường học, nhà làm việc,

+ Khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại,

+ Nhà ga hàng không,

+ Khu thể thao trong nhà,

+ Bãi đỗ xe, bao gồm cả bãi đỗ xe ngầm,

+ Kho chứa hàng,

+ Nhà phục vụ mục đích tôn giáo, tín ngưỡng.

– Lắp ráp và ghép các cấu kiện xây dựng đúc sẵn tại hiện trường xây dựng;

Loại trừ:

– Cải tạo các công trình xây dựng đúc sẵn hoàn chỉnh từ các bộ phận tự sản xuất nhưng không phải bê tông, xem ngành 16 (Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện) và ngành 25 (Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị);

– Xây dựng các công trình công nghiệp, loại trừ công trình nhà được phân vào nhóm 42930 (Xây dựng công trình chế biến, chế tạo);

– Hoạt động kiến trúc và cầu đường được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan);

– Quản lý dự án các công trình xây dựng được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng mã ngành xây dựng nhà

Điều kiện thành lập công ty xây dựng

Điều kiện về người thành lập doanh nghiệp xây dựng

– Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, Không thuộc một trong các trường hợp sau:

+) Tổ chức, cá nhân là cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+) Là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước;…

+) Là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chấp hành hình phạt tù; đang trong thời gian bị cấm hành nghề kinh doanh,…

Điều kiện về chứng chỉ hành nghề khi thành lập công ty xây dựng

Nếu doanh nghiệp chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có yêu cầu hay hạn chế về vốn, bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp hoạt trong các lĩnh vực kinh doanh sau bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng:

 • Khảo sát xây dựng
 • Lập quy hoạch xây dựng
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình
 • Lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng
 • Tư vấn quản lý dự án
 • Thi công xây dựng công trình
 • Giám sát thi công xây dựng
 • Kiểm định xây dựng;
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh phù hợp.

Mã ngành xây dựng nhà
Mã ngành xây dựng nhà

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng mã ngành xây dựng nhà mới nhất

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để tìm hiểu thủ tục thành lập công ty xây dựng, tuy nhiên hãy tận dụng kinh nghiệm mở công ty xây dựng từ những người đi trước sẽ giúp ích cho bạn. tận dụng nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh và phát triển cho công việc kinh doanh sau này.

Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn trong tương lai bởi được những người chuyên làm thủ tục thành lập công ty xây dựng định hướng thành lập công ty xây dựng ngay từ đầu.

Kinh nghiệm mở công ty của những người đi trước sẽ là những bài học vô cùng quý giá cho những ai muốn thành lập công ty xây dựng.

Thành lập công ty xây dựng thì dễ nhưng để có kinh nghiệm duy trì thì cần phải có chiến lược kinh doanh bài bản và rõ ràng.

Đặc biệt đối với việc thành lập công ty xây dựng, bạn cần có kế hoạch huy động vốn cụ thể. Đăng ký ngành nghề kinh doanh, lựa chọn người đại diện theo pháp luật, tìm hiểu về đối tác kinh doanh, thị trường, học về quản lý tài chính, báo cáo thuế, kế toán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm mở công ty xây dựng trước đây.

Kinh nghiệm về cân đối lựa chọn mức vốn thành lập công ty xây dựng:

Vốn điều lệ thành lập công ty xây dựng tối thiểu là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa?

Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty xây dựng. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty xây dựng như thế nào?

Khi mới thành lập công ty ban đầu, các bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động doanh nghiệp, cho nên bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất .Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty.

Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty xây dựng phù hợp theo quy định pháp luật:

Kinh nghiệm đặt tên công ty là khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật

Kinh nghiệm về đăng ký ngành nghề kinh doanh và lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì? Và ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì?

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty xây dựng

Việc góp vốn công ty xây dựng trong thời hạn bao lâu? Góp vốn bằng tài sản gì? Mời các bạn tham khảo tại bài viết:”Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp”.

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật công ty xây dựng như thế nào?

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

– Theo Luật doanh nghiệp mới nhất quy định và phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty xây dựng Một Thành Viên, Công ty xây dựng Hai Thành Viên trở lên, Công ty xây dựng, Công ty Hợp Danh. Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Xem đầy đủ tại bài viết:”Tư vấn lựa chọn loại hình công ty”.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty xây dựng?

+ Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Kinh nghiệm đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử

– Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của công ty là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

– Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

Kinh nghiệm về việc đăng ký nộp thuế điện tử thông qua tài khoản ra sao?

– Kế toán dùng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm dùng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty xây dựng:

– Dùng phần mềm chữ ký số điện tử. Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.

Kinh nghiệm lựa chọn người làm kế toán cho công ty xây dựng hoặc thuê dịch vụ kế toán

– Doanh nghiệp sau khi được thành lập thì bắt buộc phải có người làm kế toán cho công ty. Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ.

Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này giao động từ 9-15 triệu.

Kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu truyền thống và Online cho công ty xây dựng:

– Khi thành lập công ty mọi doanh nghiệp đều muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình kinh doanh.

 Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Tiếp thị truyền thống là bán và giữ mối quan hệ với khách hàng thông qua người quen và giới thiệu.

Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không biên giới và là xu hướng hiện tại và tương lai.

Vì vậy doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững cần kết hợp tốt hai loại hình marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Am hiểu pháp luật, nắm vững thị trường với ngành hàng mà bạn kinh doanh:

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới.

Bên cạnh việc tìm hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng thì chúng tôi luôn có lợi vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về nguồn cung và yêu cầu, từ đó giải quyết những vấn đề tồn tại sẽ được đưa ra. giải quyết sớm.

Tìm hiểu luật trước sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng thành lập công ty một cách nhanh chóng và nhanh chóng đi vào hoạt động kinh doanh.

Huy động vốn cho công ty xây dựng:

Vốn luôn là một phần quan trọng của công ty bạn, cho dù mục đích sử dụng vốn của bạn là luân chuyển hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hay ngừng hoạt động của công ty bạn.

Việc huy động vốn với một công ty xây dựng có thể hơi khó khăn, vì bạn phải chứng minh với các cổ đông rằng kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ có lãi. Từ đó họ sẽ đầu tư.

Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy thành hiện thực thì hãy chú ý huy động vốn nhé.

Lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty xây dựng:

Lập kế hoạch tài chính, địa điểm kinh doanh và phân bổ nhân viên hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ. Bạn cũng nên có phương án dự phòng và tính toán tỉ mỉ các phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu chẳng may vấp phải. Đồng thời, định hướng lâu dài cho công ty của bạn là gì? Bỏ qua những lợi ích trước mắt, bạn cần lên kế hoạch chiến lược lâu dài, vừa thu hồi vốn, vừa ổn định nhân công và mặt bằng.

Trong quá trình hoạt động của công ty có rất nhiều chuyện xảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng lại có hướng kinh doanh khác, bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường, công ty có được hay không tất cả đều phụ thuộc vào hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Thủ tục thành lập công ty xây dựng mã ngành xây dựng nhà

Thành lập công ty xây dựng cần những gì? Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm: loại hình doanh nghiệp, đặt tên công ty, xác định địa chỉ đặt trụ sở chính, xác định ngành nghề kinh doanh, xác định vốn điều lệ khi đưa ra kinh doanh, xác định chức danh người đại diện pháp luật của công ty…Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin bạn sẽ tiến hành các bước mở công ty xây dựng như sau:

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ hoạt động công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân; Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời gian xử lý: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nhận giấy chứng nhân đăng ký thành lập công ty xây dựng và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 3: Làm dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Liên hệ công ty có chức năng làm con dấu để tiến hành làm con dấu, sau đó thông báo mẫu dấu lên sở kế hoạch đầu tư để con dấu có giá trị pháp lý và bắt đầu sử dụng

Bước 4: Tiến hành các thủ tục sau khi nhận giấy phép mở công ty xây dựng

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài của doanh nghiệp
 • In và đặt in hóa đơn.

Như vậy, thủ tục mở công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty của nhiều ngành nghề khác.

Mọi doanh nghiệp đều cần phải nắm rõ và tuân thủ không sai xót tránh gây vi phạm quy định của pháp luật.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc soạn hồ sơ thành lập công ty, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo.

Là một đơn vị có uy tín trong việc tư vấn thành lập công ty, chúng tôi sẽ thay quý khách hoàn tất các thủ tục pháp lý đúng theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dịch vụ thành lập công ty xây dựng uy tín 

Mã ngành xây dựng nhà

Luật Quốc Bảo là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty xây dựng trọn gói uy tín nhất TPHCM. Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí từ khâu lựa chọn ngành nghề về xây dựng theo đúng quy định pháp luật, cách đặt tên, địa điểm đăng ký tru sở kinh doanh, soạn thảo giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu, đề án kế hoạch phát triển công ty xây dựng, cách mở công ty xây dựng tiết kiệm chi phí,…

Với kinh nghiệm phục vụ cho nhiều doanh nghiệp thành lập công ty trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tiện lợi và đúng luật.

Nếu bạn có thắc mắc chưa giải quyết được liên quan tới việc thành lập công ty xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất để công ty bạn có thể hoạt động được tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về thành lập công ty xây dựng:

Điều kiện mở công ty xây dựng

Về chủ thể doanh nghiệp: Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu về tư cách pháp nhân; không thuộc các trường hợp cấm theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014.

Về bằng cấp chuyên môn: Theo quy định tại Điều 157 Luật xây dựng 2014 thì tổ chức được hành nghề thi công xây dựng công trình khi đáp ứng đủ ba điều kiện sau:

Có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng;

Chỉ huy trưởng công trình có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình và chứng chỉ hành nghề phù hợp;

Có thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu về an toàn và chất lượng xây dựng công trình.

**Nếu chủ thể mở công ty xây dựng liên quan đến ngành nghề dân dụng, công nghiệp thì không cần hạn chế về vốn, bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp.

Thành lập công ty xây dựng mã ngành xây dựng nhà cần những gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị nguồn vốn, tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh và loại hình công ty theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần).

– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Mở công ty xây dựng mã ngành xây dựng nhà cần bao nhiêu vốn? 

Theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan không quy định mức vốn pháp định (mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập) đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, thành lập công ty xây dựng là ngành nghề yêu cầu vốn kinh doanh lớn hơn so với các ngành nghề dịch vụ khác.

Giám đốc công ty xây dựng có cần bằng cấp không?

Có, theo Khoản 2 Điều 65 Luật doanh nghiệp 2014 về Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc quy định: “Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác”.

Có nên thành lập công ty xây dựng chuyên Mã ngành xây dựng nhà? 

Tham khảo những lợi ích từ việc mở công ty xây dựng dưới đây sẽ giúp bạn quyết định việc thành lập hay không:

Là một ngành có tiềm năng bởi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao.

Phát triển thương hiệu của công ty mình, vì mọi người sẽ thích lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Để phát triển dịch vụ xây dựng trên quy mô lớn hơn, lợi nhuận cao hơn.

Trên đây là phần chia sẻ về Mã ngành xây dựng nhà và những kinh nghiệm thành lập công ty/doanh nghiệp ngành nghề này để kinh doanh. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp liên quan đến trình tự thành lập doanh nghiệp hay vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng trao đổi và liên hệ với Luật Quốc Bảo chúng tôi thông qua hotline/zalo: 0763387788, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết và nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788