Quy định tổ chức nhóm trẻ tư thục

Bạn đang lên kế hoạch thành lập nhóm trẻ tư thục? Đang cần chuẩn bị rất nhiều thứ về cơ sở vật chất, địa điểm, cơ cấu tổ chức và quy mô của nhóm trẻ. Từ đó có cơ sở để thực hiện và chuẩn bị nguồn kinh phí phù hợp khi bắt tay vào việc. Việc tìm hiểu quy định tổ chức nhóm trẻ sẽ giúp bạn quyết định thành lập nhóm trẻ với quy mô nào. Cần thuê bao nhiêu giáo viên để đủ tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí nhất. Đầu tư cơ sở vật chất đồ dùng đồ chơi nhiều hay ít… Đó là bài toán mà chủ cơ sở khi thành lập nhóm trẻ cần lưu ý. Để nhanh chóng đạt được thành công như mong đợi. Luatvn.vn mời bạn tham khảo việc tổ chức quy mô nhóm trẻ ở bài viết sau.

Cơ sở pháp lý 

Việc tổ chức trẻ em theo nhóm trẻ được quy định tại Điều 13 Điều lệ Trường Mầm non. Được ban hành kèm theo Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, số trẻ em trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không quá 70 trẻ. Trẻ em trong mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo được tổ chức theo độ tuổi và số lượng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non

Quy định tổ chức nhóm trẻ

Trẻ em được tổ chức theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo.

a) Đối với nhóm trẻ: trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:

– Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ.

– Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ.

– Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ.

Quy định tổ chức nhóm trẻ
Quy định tổ chức nhóm trẻ

b) Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo. Số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định như sau:

– Lớp mẫu giáo 3 – 4 tuổi: 25 trẻ.

– Lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi: 30 trẻ.

– Lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi: 35 trẻ.

c) Nếu số lượng trẻ em trong mỗi nhóm, lớp không đủ 50% so với số trẻ tối đa được quy định tại Điểm a và Điểm b, Khoản 1 của Điều này.Thì được tổ chức thành nhóm trẻ ghép hoặc lớp mẫu giáo ghép.

d)Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có không quá 2 trẻ cùng một loại khuyết tật. Việc tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ em khuyết tật học hòa nhập trong nhà trường, nhà trẻ thực hiện theo quy định của Luật Người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành

đ) Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có đủ số lượng giáo viên theo quy định hiện hành. Nếu nhóm, lớp có từ 2 giáo viên trở lên thì phải có 1 giáo viên phụ trách chính.

Tùy theo điều kiện địa phương, nhà trường, nhà trẻ có thể có thêm nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo ở những địa bàn khác nhau để thuận tiện cho trẻ đến trường, đến nhà trẻ (gọi là điểm trường). Hiệu trưởng phân công một phó hiệu trưởng hoặc một giáo viên phụ trách lớp phụ trách điểm trường. Mỗi trường, mỗi nhà trẻ không có quá 7 điểm trường.

Đối với nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập: Trẻ em được tổ chức theo quy định. Số trẻ em trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập có không quá 70 (bảy mươi) trẻ.

Dịch vụ thành lập nhóm trẻ trọn gói của Luatvn.vn

Các cá nhân, tổ chức lần đầu mở nhóm trẻ tư thục. Chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục. Luatvn.vn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập nhóm trẻ trọn gói. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cam kết thực hiện nhanh chóng đúng theo thỏa thuận thời gian của hai bên. Dịch vụ cụ thể:

Quy định tổ chức nhóm trẻ
Quy định tổ chức nhóm trẻ

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ tư thục.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ tư thục

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ tư thục.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ tư thục từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là chia sẻ về quy định tổ chức nhóm trẻ tư thục theo quy định của Luatvn.vn. Quý khách có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 nếu muốn tư vấn và sử dụng dịch vụ trọn gói về thành lập nhóm trẻ.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788