Thành lập công ty môi trường: Luật sư tư vấn từ A tới Z

Dịch vụ thành lập công ty môi trường tại Luatvn.vn là dịch vụ uy tín được thực hiện bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc. Với nhiều năm đồng hành cùng công ty lớn, nhỏ hơn ai hết chúng tôi hiểu được những băn khoăn lo lắng của quý bạn trong quá trình mở công ty, đặc biệt đối với những công ty bị eo hẹp về nguồn vốn ban đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về trình tự các bước mở công ty môi trường. 

Điều kiện thành lập công ty môi trường là gì?

Thành lập công ty môi trường thuộc lĩnh vực xử lý rác thải nguy hại. Do đó đây là một ngành nghề đặc biệt. Để mở công ty bạn cần đáp ứng được những quy định chặt chẽ của pháp luật. Điều kiện để được cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại được căn cứ theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu:

 • Địa điểm thuộc quy hoạch do cấp có thẩm quyền phê duyệt;
 • Có khoảng cách bảo đảm để không ảnh hưởng xấu đối với môi trường và con người;
 • Có công nghệ, phương tiện, thiết bị chuyên dụng cho việc lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường;
 • Có công trình, biện pháp bảo vệ môi trường;
 • Có nhân sự quản lý được cấp chứng chỉ và nhân sự kỹ thuật có trình độ chuyên môn phù hợp;
 • Có quy trình vận hành an toàn công nghệ, phương tiện, thiết bị chuyên dụng.
 • Có phương án bảo vệ môi trường.
 • Có kế hoạch phục hồi môi trường sau khi chấm dứt hoạt động.
 • Có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định và phê duyệt.
Dịch vụ thành lập công ty môi trường
Dịch vụ thành lập công ty môi trường

Thủ tục thành lập công ty môi trường

Luatvn.vn tư vấn trình tự thủ tục thành lập công ty môi trường gồm các bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty môi trường gồm các loại giấy tờ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau:

 • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của Người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Cơ quan tiếp nhận: Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời gian thực hiện: 06-08 ngày làm việc

Nếu khách hàng có nhu cầu ủy quyền cho Luatvn.vn đứng ra làm các thủ tục thành lập công ty môi trường thì doanh nghiệp chỉ cần cung cấp bản sao có chứng thực của cá nhân như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ đăng ký kinh doanh lĩnh vực môi trường một cách nhanh nhất.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty Luatvn thực hiện

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Tiến hành đăng ký chữ ký số

Công ty môi trường sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế online.

 • Tiến hành thuê kế toán hay dịch vụ kế toán

Khi mới thành lập công ty môi trường, doanh nghiệp sẽ cần kế toán thực hiện các vấn đề về kê khai thuế hay sổ sách liên quan. Do vậy, trường hợp bạn chưa thuê được nhân viên kế toán thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê ở Luatvn.vn

 • Khắc con dấu và công khai mẫu dấu

Công ty môi trường tiến hành khắc con dấu tròn của doanh nghiệp tùy theo ý mình. Tuy nhiên, cần có mã số thuế và tên công ty để phân biệt với những công ty khác. Sau đó, mẫu dấu này cũng cần công bố lên cổng thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

 • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch. Chủ công ty môi trường mang con dấu, CMND, giấy đăng ký công ty môi trường đến ngân hàng để mở tài khoản.

 • Thực hiện kê khai thuế và đóng thuế

Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực môi trường cần tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế ban đầu cho cơ quan thuế. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty môi trường, bạn cần đóng những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên mức lợi nhuận, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

 • Tiến hành góp vốn vào công ty môi trường

Các thành viên và cổ đông của công ty môi trường tiến hành góp vốn vào công ty môi trường trong vòng 90 ngày. Công bố thông tin công ty môi trường: Bạn cần tiến hành công bố, thông báo trên cổng thông tin của quốc gia các thông tin đăng ký công ty môi trường, thời gian tối đa là 30 ngày. Doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định.

Quý bạn đang có nhu cầu thành lập công ty môi trường, vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua Hotline 0763.387.788 hoặc đăng ký đặt câu hỏi TẠI ĐÂY. Đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và giải đáp, xử lý nhanh nhất. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788