Thành lập công ty tại Bến Tre- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Bến Tre cần những gì? Bạn có nhu cầu thành lập một công ty hoặc doanh nghiệp ở tỉnh BếnTre. Nhưng sợ thủ tục hành chính, không có thời gian. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thủ tục để thành lập các công ty và doanh nghiệp tại Bến Tre và cung cấp kết quả cho khách hàng. Với độ chính xác – tốc độ – sự cống hiến, trả kết quả mới.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Bến Tre

L

ben tre co gi choi
Thành lập công ty tại Bến Tre- Hướng dẫn cụ thể nhất

oại công ty:

(Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần – Ít nhất 03 cổ đông, Doanh nghiệp tư nhân…)

Tên công ty khi thành lập công ty tại Bến Tre:

Đây là một vấn đề phổ biến cho khách hàng khi thành lập công ty. Về nguyên tắc, công ty khi được thành lập không được trùng với công ty hiện có hoặc cấm xuất bản tên doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn chọn tên công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng

Ngành nghề:

Khi thành lập chủ doanh nghiệp, công ty phải chọn các ngành công nghiệp dự kiến của công ty. Điều khó khăn nhất là, các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký khi thành lập công ty nộp cho cơ quan nhà nước, ngành công nghiệp của công ty hoặc doanh nghiệp phải được sắp xếp theo mã ngành cấp 4 trong Hệ thống công nghiệp kinh tế Việt Nam. Bạn có thể yên tâm rằng vấn đề này, bạn chỉ cần viết các ngành nghề theo suy nghĩ của bạn, và sắp xếp theo các quy định để chúng tôi quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi cũng tư vấn cho bạn về các hoạt động có điều kiện.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty tại Bến Tre:

Ngoài ra, một số ngành nghề kinh doanh của công ty phải có vốn tối thiểu (Ví dụ: trong kinh doanh bất động sản, vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng…), khi thành lập công ty, Trong công ty của các thành viên, chủ sở hữu công ty quyết định vốn điều lệ của công ty mình và chịu trách nhiệm đóng góp đầy đủ vốn cam kết. Ngoài ra, xin lưu ý rằng việc tăng vốn điều lệ là dễ dàng và việc giảm vốn điều lệ là rất khó khăn, vì vậy làm thế nào để đăng ký vốn điều lệ để đáp ứng nhu cầu thực tế của công ty và khả năng góp vốn là rất quan trọng. cần thiết, nhu cầu.

Thông tin cá nhân:

Khi thành lập công ty, các cá nhân phải cung cấp một bản sao thật của chứng minh thư hoặc Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực (ID không quá 15 tuổi, Hộ chiếu không quá 10 năm (ngày sao chép không quá 15 tuổi). (hơn 90 ngày) Bản sao số chứng minh thư phải có thể đọc được.
Địa chỉ thường trú / hiện tại phải có 05 cấp độ như sau :
Số lượng nhà, hốc, ngõ, ngõ, đường / ấp / ấp / làng :
Xã / Phường / Thị trấn :
Huyện / huyện / thị trấn / thành phố tỉnh :
Tỉnh / Thành phố :
         Quốc gia:

Địa chỉ trụ sở chính:

Địa chỉ phải rõ ràng, nếu không có số nhà, hãy cung cấp số lô đất và cửa nhà (với 05 cấp độ như trên). Phải là nơi sử dụng hợp pháp của công ty (Phải có hợp đồng thuê, cho vay, sở hữu của công ty) cần thiết để cung cấp cho cơ quan thuế khi đăng ký hồ sơ thuế. Tài liệu đăng ký kinh doanh không cần hợp đồng này.

Căn cứ pháp lý để thành lập công ty tại Bến Tre

  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Luật đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021 / ND-CP về đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký kinh doanh của Luatvn.vn từ A – Z khi thành lập công ty tại Bến Tre

Khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết, theo ủy quyền của bạn. Chúng tôi sẽ:
Tư vấn sơ bộ về tên doanh nghiệp; Vốn ủy quyền; kinh doanh; địa chỉ trụ sở chính;
Soạn thảo tài liệu thành lập doanh nghiệp;
Thực hiện các thủ tục tại Văn phòng đăng ký kinh doanh;
Khắc, in bảng tên công ty;
Mua hóa đơn và chữ ký số;

Những điều kiện nào mà những người muốn thành lập công ty tại Bến Tre cần phải đáp ứng?

tlcty dn tinh thanh hoa 1

Theo quy định tại khoản 1, Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2020, các quy định sau đây được đưa ra :
Do đó, theo các quy định trên, những người muốn thành lập doanh nghiệp ở tỉnh Ben Tre cần phải đáp ứng các điều kiện sau :
+ Người đóng góp vốn / cổ đông sáng lập là cá nhân – phải 18 tuổi; có đầy đủ năng lực cho các hành vi dân sự; không bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2, Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020.
+ Thành viên đóng góp vốn / cổ đông sáng lập của các doanh nghiệp là tổ chức – pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh; bị cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật hình sự.

Về trụ sở chính

+ Trụ sở chính của doanh nghiệp được đặt tại lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo ranh giới địa lý của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và email (nếu có). Ngoài ra, trụ sở chính của doanh nghiệp không phải là một tòa nhà chung cư hoặc một ngôi nhà tập thể; trừ khi nó được chứng minh rằng mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là một tòa nhà văn phòng, được sử dụng cho mục đích kinh doanh.
+ Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và loại hình doanh nghiệp, có các quy định khác nhau về vốn điều lệ tối thiểu.

Hồ sơ thành lập công ty tại Bến Tre cần gì?

Với mỗi loại hình kinh doanh khác nhau; Tài liệu cần chuẩn bị có sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau :

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân khi thành lập công ty tại Bến Tre

Căn cứ vào Điều 19 của Luật Doanh nghiệp 2020;

Đơn xin thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm các tài liệu sau :
Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
Bản sao các tài liệu pháp lý cá nhân cho các chủ doanh nghiệp tư nhân.
Hồ sơ của một công ty hợp tác

Căn cứ vào Điều 20 của Luật Doanh nghiệp 2020;

Hồ sơ đăng ký thành lập quan hệ đối tác bao gồm các tài liệu sau :
Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
Quy tắc công ty.
Danh sách thành viên.
Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân cho các thành viên.
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài theo Luật đầu tư.

Hồ sơ của một công ty trách nhiệm hữu hạn khi thành lập công ty tại Bến Tre

Căn cứ vào Điều 21 của Luật Doanh nghiệp 2020;

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm các tài liệu sau :
Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
Quy tắc công ty.
Danh sách thành viên.
Bản sao của các tài liệu sau :
(1) Giấy tờ pháp lý cá nhân cho các thành viên là cá nhân; đại diện pháp lý;
(2) Tài liệu pháp lý của tổ chức cho các thành viên là một tổ chức; và tài liệu bổ nhiệm một đại diện được ủy quyền; Giấy tờ pháp lý của cá nhân cho đại diện ủy quyền của các thành viên là tổ chức. Đối với các thành viên là tổ chức nước ngoài, các bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa;
(3) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư.

Hồ sơ của một công ty cổ phần khi thành lập công ty tại Bến Tre

Căn cứ vào Điều 22 của Luật Doanh nghiệp 2020;

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm các tài liệu sau :
Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
Quy tắc công ty.
Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
Bản sao của các tài liệu sau :
(1) Giấy tờ pháp lý cá nhân cho các cổ đông sáng lập; và các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân và đại diện pháp lý;
(2) Tài liệu pháp lý của tổ chức cho các cổ đông là một tổ chức và tài liệu chỉ định một đại diện được ủy quyền. Tài liệu pháp lý của cá nhân cho đại diện ủy quyền của cổ đông sáng lập; và cổ đông là nhà đầu tư tổ chức nước ngoài. Đối với các cổ đông là các tổ chức nước ngoài, các bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa.
(3) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tại Bến Tre

Nếu các điều kiện trên được thỏa mãn; Những người muốn thành lập một doanh nghiệp ở tỉnh Ben Tre cần tuân theo quy trình sau :
Bước 1: Xác định loại hình kinh doanh bạn muốn thiết lập và chuẩn bị hồ sơ
Những người muốn thành lập một doanh nghiệp ở tỉnh Ben Tre cần xác định loại hình kinh doanh mà họ muốn thành lập. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, có các loại sau: doanh nghiệp tư nhân; công ty trách nhiệm hữu hạn, quan hệ đối tác, công ty cổ phần.
Do đặc điểm của cấu trúc, tổ chức của từng loại hình liên doanh là khác nhau; Do đó, hồ sơ của mỗi doanh nghiệp ở tỉnh Ben Tre có những khác biệt nhất định. Do đó, người muốn thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ tài liệu phù hợp; tài liệu như đã đề cập ở trên.
Bước 2: Gửi đơn đăng ký của bạn
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu nói trên, người muốn thành lập doanh nghiệp; hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký kinh doanh; Bộ Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.
Bước 3: Nhận kết quả
Căn cứ vào khoản 5, Điều 26 của Luật doanh nghiệp 2020 quy định như sau :
Điều 26. Đơn đặt hàng và thủ tục đăng ký doanh nghiệp 5, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hiệu lực của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. và cấp đăng ký kinh doanh; trong trường hợp đơn đăng ký không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản các nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung cho người sáng lập doanh nghiệp. Trong trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp, nó phải thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.
Do đó, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc; kể từ ngày nhận được đơn, nếu đơn đăng ký hợp lệ.
Trong trường hợp ứng dụng không hợp lệ; Văn phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi; bổ sung cho doanh nghiệp. Vào thời điểm đó, doanh nghiệp cần hoàn thành, sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu; và trả lại cho văn phòng đăng ký kinh doanh.
Bước 4: Thông báo nội dung đăng ký kinh doanh
Căn cứ vào khoản 1, Điều 32 của Luật doanh nghiệp 2020 quy định: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia và trả phí theo quy định của pháp luật
Trên đây là tất cả các tài liệu và thủ tục để thành lập một doanh nghiệp tại Bến Tre. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục và cách thực hiện thủ tục này.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788