Thành lập công ty tại Gia Lai- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Gia Lai là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Văn phòng đăng ký kinh doanh, các thủ tục phải tuân thủ các quy định của Luật doanh nghiệp và các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện.

Công ty Luatvn.vn với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý. Chúng tôi tư vấn về các quy định, thủ tục, tài liệu thành lập công ty, công việc sẽ được thực hiện sau khi thành lập công ty như sau :

Tổng quan về Gia Lai

nui da pleiku doi vong canh pho nui 15
Tổng quan về Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên, phía Đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phu Yen, phía Nam giáp tỉnh Đăk Lak, phía Tây giáp Campuchia, biên giới phía Bắc Kon tỉnh. Tum. Đây là điều kiện thuận lợi để trao đổi và phát triển kinh tế xã hội với khu vực Bờ biển Nam Trung Bộ, cả trong nước và quốc tế.

Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực, là cửa ngõ ra biển cho hầu hết các tỉnh trong khu vực, vì vậy đây là điều kiện để hợp tác với các tỉnh khác để thúc đẩy hợp tác phát triển và thúc đẩy lợi thế của vốn. nguồn lực riêng để tăng năng lực sản xuất và cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế, tạo ra một bước đột phá để thúc đẩy nền kinh tế phát triển đúng hướng, và tạo ra một vị trí để Gia Lai trở thành một khu kinh tế động lực trong khu vực, thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh khác trong khu vực.

Tầm nhìn về nền kinh tế khi thành lập công ty tại Gia Lai

Tính đến tháng 6 năm 2020, Gia Lai có 4165 doanh nghiệp hoạt động (chiếm 20,2% khu vực Tây Nguyên, chiếm 0,5% toàn quốc). Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, Gia Lai có 502 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 23,4% khu vực Tây Nguyên và 0,8% cả nước) với số vốn đăng ký là 6.303 tỷ đồng (chiếm 30,2 tỷ đồng) % của khu vực và chiếm 0,9% của cả nước) tăng 70,7% số lượng doanh nghiệp và tăng 3,6% lượng vốn so với cùng kỳ năm 2019. Tổng số nhân viên đã đăng ký của các doanh nghiệp được thành lập Những người mới đến ở Gia Lai là 2.215 (chiếm 15,9% diện tích và 0,4% của cả nước), tăng 33,4% so với cùng kỳ năm 2019.

VẤN ĐỀ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY TẠI GIA LAI :

 Cần gì để thành lập một công ty tại GIA LAI???

Để có thể thành lập Công ty, các thành viên / cổ đông cần chuẩn bị các tài liệu và thông tin cơ bản sau :

Giấy tờ cá nhân bao gồm chứng minh thư, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;

Thông tin thành lập công ty như: Tên, địa chỉ công ty, vốn góp, tỷ lệ góp vốn, ngành nghề kinh doanh của công ty, thông tin của đại diện pháp lý của công ty, thông tin của giám đốc, chủ tịch thông tin, thông tin kế toán trưởng ;

Chi phí thuê luật sư thành lập công ty, công bố thông tin, chi phí khắc con dấu công ty, thông báo mẫu con dấu

Bạn có cần bằng cấp để thành lập công ty và đăng ký hộ gia đình không???

Thành lập công ty đòi hỏi bằng cấp hay không sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà công ty muốn đăng ký, hầu hết không cần bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như dịch vụ đào tạo kinh doanh. sáng tạo ngoại ngữ, hoạt động xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, du lịch và du lịch…

Thành lập công ty theo luật hiện hành không yêu cầu thành viên / cổ đông phải có sổ đăng ký hộ gia đình tại địa phương nơi cơ sở được đăng ký.

 Chi phí để thành lập công ty tại GIA LAI???

Luật sư của Công ty Luatvn.vn cho tư vấn miễn phí và bạn chỉ phải trả chi phí đăng ký kinh doanh, đóng dấu, phí xuất bản, mua chữ ký số, hóa đơn điện tử và phí dịch vụ luật sư khi kinh doanh. dịch vụ hiển thị.

 Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu thành lập công ty tại GIA LAI???

Vốn điều lệ của công ty là vốn góp của chủ sở hữu / thành viên / cổ đông của công ty, luật pháp không quy định vốn tối thiểu hoặc tối đa, ngoại trừ các ngành nghề kinh doanh cần vốn hợp pháp như công ty thương mại. du lịch và du lịch, công ty kinh doanh tài chính, công ty dịch vụ môi giới việc làm, công ty bất động sản (vốn thuê tàu không thấp hơn vốn pháp định), vốn điều lệ để thành lập công ty sẽ được các thành viên đồng ý và quyết định.

Bạn nên thành lập một công ty TNHH hoặc một công ty cổ phần???

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần sẽ được quyết định bởi các thành viên, mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, ở trên. Hiện nay, theo luật pháp Việt Nam, việc chuyển đổi doanh nghiệp từ trách nhiệm hữu hạn sang cổ phần, từ cổ phiếu sang công ty trách nhiệm hữu hạn, từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc sang cổ phiếu và ngược lại đều được phép thực hiện dễ dàng. . Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn loại công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên.

Bạn phải trả những khoản thuế nào khi thành lập công ty tại Gia Lai???

Theo luật pháp Việt Nam hiện hành, một doanh nghiệp phải trả nhiều thuế khi hoạt động, nhưng có các loại thuế cơ bản như thuế giá trị gia tăng (khi phát hành hóa đơn), thuế thu nhập doanh nghiệp (khi kiếm và lãi), thuế thu nhập cá nhân (khi chịu thuế), thuế giấy phép được trả hàng năm…

TƯ VẤN MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG VỀ CÔNG TY :

b2145f5330f1b25f841bd9adef0814ac cY phYn
Từ năm 2021, khách hàng nên chú ý đến điều gì khi thành lập công ty tại Gia Lai?

Trước khi thành lập công ty, khách hàng cần hiểu một số vấn đề QUAN TRỌNG như sau :

Quy định về TÊN và đặt tên công ty.

Quy định về LOẠI HÌNH của công ty.

Quy định về TRỤ SỞ công ty .

Các quy định về VỐN ĐIỀU LỆ mà công ty phải có .

Quy định về ngành nghề kinh doanh cho công ty.

Quy định về cơ cấu tổ chức của bộ máy công ty.

Quy định về các công việc như kế toán, báo cáo thuế, nộp thuế và khai báo sau khi thành lập công ty.

ĐIỀU KIỆN TƯ VẤN CHO THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI GIA LAI :

Những người đóng góp vốn / cổ đông sáng lập của công ty là các cá nhân – phải ít nhất 18 tuổi, có đầy đủ năng lực cho các hành vi dân sự và không bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp (Theo Luật Nhân sự, Công chức, …).

Thành viên đóng góp vốn / cổ đông sáng lập là tổ chức – pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh hoặc hoạt động trong một số lĩnh vực theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Trụ sở chính của công ty không được là một tòa nhà chung cư, một ngôi nhà tập thể, trừ khi được chứng minh rằng mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là một tòa nhà văn phòng, được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Vốn điều lệ, vốn pháp lý phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và các quy định của pháp luật chuyên ngành.

SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI GIA LAI, BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Thông thường, sau khi thành lập công ty, khách hàng sẽ nhận được tài liệu và kết quả bao gồm :

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và số nhận dạng thuế.

Con dấu của pháp nhân, con dấu của các chức danh khác (nếu có).

Bộ hồ sơ khai thuế ban đầu.

Tài liệu mở tài khoản ngân hàng.

Đăng thông báo thành lập công ty trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Mua chữ ký số để khai thuế điện tử.

Hướng dẫn đặt hàng hóa đơn giá trị gia tăng, nếu có.

Hỗ trợ sau thành lập theo nhu cầu của khách hàng.

Tư vấn miễn phí cho năm đầu tiên sau khi thành lập, và cung cấp các tài liệu và biểu mẫu miễn phí.

THỦ TỤC TƯ VẤN CHO THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI GIA LAI :

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho luật sư một bản sao hoặc bản gốc của tài liệu nhận dạng cá nhân (chứng minh thư / thẻ căn cước / hộ chiếu) và một số thông tin về công ty sẽ được thành lập.

Bước 2: Soạn hồ sơ của bạn

Ngay sau khi nhận được tài liệu và thông tin về công ty, luật sư sẽ tiến hành biên soạn hồ sơ công ty hoàn chỉnh cho khách hàng theo quy định.

Bước 3: Thủ tục thành lập công ty

Cơ quan cấp phép: Văn phòng đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính

Thời gian cấp phép: 4-5 ngày làm việc

Khắc con dấu công ty: 01 ngày làm việc

Thông báo mẫu con dấu: 01 ngày làm việc

Thông báo đăng ký kinh doanh: 01 ngày làm việc

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI GIA LAI :

Đặt và treo bảng hiệu công ty tại văn phòng đăng ký của công ty theo quy định.

Tiến hành nộp tờ khai lệ phí giấy phép: Trong năm đầu tiên thành lập, doanh nghiệp được miễn giấy phép nhưng vẫn phải nộp tờ khai. Từ năm thứ hai trở đi, trả phí giấy phép theo tỷ lệ sau: Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng, hơn 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng .

Gửi thông báo tính thuế giá trị gia tăng. Các doanh nghiệp vừa bắt đầu hoạt động và kinh doanh có thể chọn khai báo VAT hàng quý. Sau 12 tháng sản xuất và kinh doanh đầy đủ, từ năm dương lịch tiếp theo đến 12 tháng, nó sẽ dựa trên tỷ lệ doanh thu của năm dương lịch trước (đủ 12 tháng) để khai báo VAT theo các tiêu chí sau: hàng tháng hoặc kỳ tính thuế hàng quý.

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng.

Mua chữ ký số và hóa đơn điện tử: Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch để dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Thuê một luật sư để xem xét và soạn thảo các tài liệu nội bộ tiêu chuẩn theo quy định.

Thành lập công ty là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Văn phòng đăng ký kinh doanh, các thủ tục phải tuân thủ các quy định của Luật doanh nghiệp và các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện.

Công ty Luatvn.vnvới hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn pháp lý. Chúng tôi tư vấn về các quy định, thủ tục, tài liệu thành lập công ty, công việc sẽ được thực hiện sau khi thành lập công ty như sau.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788