Thành lập công ty tại Lai Châu- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Lai Châu rất được quan tâm hiện nay. Đây là một khu vực có tài nguyên thiên nhiên phong phú, với nhiều sản phẩm quý hiếm có giá trị kinh tế cao, v.v., đó là một điều kiện và cơ sở để tư vấn phát triển các công ty và chế độ khai thác. biến sản phẩm.

Tổng quan về Lai Châu

a 1557800884335
Thành lập công ty tại Lai Châu
Lai Châu là một tỉnh miền núi, nằm ở phía tây bắc của đất nước, ở phía bắc là tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Lào Cai; về phía nam của tỉnh Điện Biên; về phía đông của tỉnh Lào Cai và Yên Bái; bản đồ phía Tây tỉnh Điện Biên và Sơn La.
Đây là một địa chỉ với vị trí chiến lược và quan trọng, đặc biệt là về an ninh – quốc phòng của Việt Nam, tạo ra một mạch kết nối thương mại hàng hóa và du lịch trên tất cả các tuyến đường Tây Bắc.
Tỉnh có tính chất tích cực, vùng đất màu mỡ, có địa hình hùng vĩ, xen kẽ với nhiều hang động như hệ thống thực vật phong phú, chế độ từ điển hình nền của những ngọn núi đá cao, là một vị trí địa lý. chỉ có bàn sống của hơn 20 dân tộc có bản sắc văn hóa độc đáo.

Tầm nhìn về nền kinh tế để thành lập công ty tại Lai Châu 

Do đó, Lai Châu có thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng; xây dựng và phát triển các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ, và các mô hình kinh tế trang trại trong lĩnh vực nông nghiệp quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa. 
Trong 9 tháng đầu năm 2020, Tỉnh Lai Châu có 91 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 2,3% khu vực Trung du và Núi phía Bắc, chiếm 0,09% cả nước) với số vốn đăng ký là 2.522 tỷ đồng . (Sử dụng 5,4% diện tích và sử dụng 0,2% của cả nước).

Điều kiện để thành lập công ty tại Lai Châu

Điều kiện chủ sở hữu

Tất cả các cá nhân và tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp tại Lai Chau, ngoại trừ các trường hợp sau được quy định tại Khoản 2, Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020.
a) Các cơ quan nhà nước và các đơn vị của lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nước để thành lập các doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận cho các cơ quan hoặc đơn vị của chính họ;
b) Cán bộ, công chức và công chức theo quy định của Luật cán bộ và công chức và Luật nhân viên công cộng;
c) Cán bộ, sĩ quan không ủy nhiệm, lính chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và nhân viên trong các cơ quan và đơn vị của Quân đội Nhân dân Việt Nam; sĩ quan, cán bộ không ủy nhiệm chuyên nghiệp, sĩ quan cảnh sát trong các cơ quan và đơn vị của Công an Nhân dân Việt Nam, ngoại trừ những người chỉ định làm đại diện được ủy quyền để quản lý góp vốn của Nhà nước trong các doanh nghiệp hoặc nhà quản lý tại các doanh nghiệp nhà nước;
d) Các nhà lãnh đạo và quản lý chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm 1, Điều 88 của Luật này, ngoại trừ những người được chỉ định làm đại diện ủy quyền để quản lý vốn góp của Nhà nước trong các doanh nghiệp khác. ;
đ) Vị thành niên; những người có năng lực hành vi dân sự hạn chế; những người đã mất năng lực hành vi dân sự; những người gặp khó khăn trong nhận thức và làm chủ vi mô; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

Điều kiện về tên công ty khi thành lập công ty tại Lai Châu

tlcty dn tinh nam dinh 2

Việc đặt tên cho một doanh nghiệp là rất quan trọng, tên là điểm duy nhất của doanh nghiệp.
Ngoài ra, có thể thực hiện các ngành nghề kinh doanh của công ty, xem xét rằng các đối tác và khách hàng có thể nắm bắt thông tin tốt hơn.
Tuy nhiên, việc đặt tên của một doanh nghiệp phải dựa trên các quy định của luật doanh nghiệp, cụ thể :
Tên tiếng Việt của một doanh nghiệp bao gồm hai thành phần theo thứ tự sau :

Loại hình kinh doanh;

Loại hình kinh doanh được viết là
Công ty TNHH Công ty TNHH Công ty TNHH và Công ty TNHH Giới hạn cho một công ty trách nhiệm hữu hạn;
Công ty cổ phần của công ty cổ phần và công ty cổ phần của công ty trực tuyến, trong trường hợp của một công ty cổ phần;
Quan hệ đối tác của người Viking hay công ty HD HD cho danh sách các công ty;
Doanh nghiệp tư nhân trực tuyến, doanh nghiệp tư nhân trực tuyến, doanh nghiệp tư nhân trực tuyến, hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng:

Tên cá nhân được viết bằng các chữ cái của bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, số và ký hiệu.
Ví dụ: Công ty đầu tư bất động sản Lai Châu., Ltd
Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng lặp hoặc nhầm lẫn với tên của một doanh nghiệp khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu đăng ký doanh nghiệp quốc gia của quốc gia. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể giải thích hoặc có hiệu lực của lệnh tòa án tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

Điều kiện cho trụ sở chính của doanh nghiệp để thành lập công ty tại Lai Châu

Các cá nhân và tổ chức được tự do kinh doanh trong tất cả các ngành nghề kinh doanh, ngoại trừ một số ngành bị cấm quy định tại Điều 6 của Luật Đầu tư 2020, cụ thể như sau :
a) Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;
b) Kinh doanh hóa chất và khoáng sản quy định tại Phụ lục II của Luật này;
c) Kinh doanh mẫu vật của thực vật hoang dã và động vật có nguồn gốc tự nhiên được quy định trong Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng; mẫu vật có nguy cơ tuyệt chủng, loài thực vật rừng quý và quý hiếm, động vật và động vật thủy sinh thuộc nhóm I, có nguồn gốc từ khai thác tự nhiên theo quy định tại Phụ lục III của Luật này;
d) Kinh doanh mại dâm;
đ) Mua và bán người, mô, xác chết, bộ phận cơ thể người, thai nhi;
e) Các hoạt động kinh doanh liên quan đến nhân bản con người;
g) Kinh doanh pháo hoa;
h) Kinh doanh dịch vụ thu nợ.

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên và cổ đông cam kết đóng góp để xây dựng công ty.
Luật không quy định cần bao nhiêu vốn để mở một công ty.
Do đó, việc vốn nhiều hay ít sẽ được quyết định bởi chủ sở hữu công ty, thành viên công ty, cổ đông công ty.
Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, có một yêu cầu về “vốn hợp pháp”, có thể được hiểu là vốn hợp pháp là số vốn điều lệ tối thiểu cần thiết để kinh doanh trong một số dòng điều kiện.
Ví dụ, kinh doanh bất động sản ở Lai Chau phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng .
Đặt hàng và thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Lai Chau

Thủ tục làm hồ sơ để thành lập công ty tại Lai Châu

Để thành lập công ty, các cá nhân cần chuẩn bị các tài liệu sau :
Đơn đăng ký doanh nghiệp, được thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 của Thông tư số. 02/2019 / TT-BKHDT;
Điều lệ của công ty (trừ doanh nghiệp tư nhân);
Danh sách các cổ đông sáng lập và các nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách đại diện ủy quyền cho các cổ đông nước ngoài là tổ chức (đối với các công ty cổ phần);
Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I-6 của Thông tư số. 02/2019 / TT-BKHĐT cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, đối với các công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên, danh sách thành viên theo mẫu quy định trong Phụ lục II. Phụ lục I-9 Thông tư số. 02/2019 / TT-BKHDT cho quan hệ đối tác;

Soạn thảo hồ sơ để thành lập công ty tại Lai Châu

Một bản sao hợp lệ của một trong những giấy tờ tùy thân được quy định tại Điều 10 của Nghị định số. 78/2015 / ND-CP của chủ doanh nghiệp.
Thư ủy quyền cho đại diện để thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh (nếu có).
Soạn thảo tài liệu là một bước rất quan trọng để nhanh chóng hoàn thành đăng ký kinh doanh.
Nếu soạn thảo không chính xác, thiếu thông tin, nó sẽ dẫn đến nhu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ, vì vậy thời gian để thực hiện thủ tục thành lập công ty sẽ rất dài.

Gửi tài liệu đăng ký kinh doanh điện tử

Trên thực tế, nhiều nơi vẫn có thể nhận được đơn xin giấy trực tiếp.
Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, điều này sẽ tốn thời gian cũng như khó kiểm tra và đánh giá.
Do đó, lỗi và sai lầm có thể xảy ra, gây ra vấn đề với kết quả Đăng ký kinh doanh.
Việc nộp tài liệu thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh là điều cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem xét hồ sơ, để các chuyên gia có thể có thông báo chính xác cho người thực hiện các thủ tục.
Các bước để gửi một tuyên bố trực tuyến thông qua Cổng thông tin đã được chúng tôi hướng dẫn. Bạn có thể thấy chi tiết ở đây.

Nhận kết quả đăng ký kinh doanh trực tuyến khi thành lập công ty tại Lai Châu

Sau 03 ngày làm việc, Văn phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh Lai Châu sẽ đưa ra thông báo phản hồi về việc khai báo đăng ký kinh doanh.
Nếu ứng dụng hợp lệ, Văn phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lại Email thông báo hợp lệ
Nếu ứng dụng không đầy đủ và cần được sửa đổi hoặc bổ sung, Văn phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ yêu cầu thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp để hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Gửi đơn và nhận kết quả trực tiếp tại Văn phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi ứng dụng hợp lệ, bạn nộp đơn đăng ký như đã khai báo ban đầu tại Văn phòng đăng ký kinh doanh (Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà B, Trung tâm hành chính và chính trị của thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu). .
Tại thời điểm này, chuyên gia tiếp nhận sẽ xác nhận tài liệu sao chép cứng và sắp xếp một ngày để trả lại kết quả đăng ký kinh doanh trên Biên lai.
Sau đó, tại thời điểm hẹn, bạn mang theo Biên lai và nhận kết quả, kết quả sẽ là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Tại thời điểm này, các thủ tục cơ bản đã được hoàn thành. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần khắc con dấu, đăng ký lại mẫu con dấu để hoàn thành.
Ngoài ra, các doanh nghiệp tiến hành ký hiệu, đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số và hóa đơn để tiến hành kinh doanh trơn tru.
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788