Thành lập doanh nghiệp cơ bản cho người mới như thế nào?

Kinh doanh là 1 công việc không hề đơn giản, nhất là với những người mới tập tành kinh doanh. Để có thể thành lập lên 1 doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh, các bạn bắt buộc phải thực hiện theo 1 số thủ tục nhất định pháp luật đề ra. Những thủ tục này quả thật không quá khó khăn và phức tạp nhưng nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp cơ bản cho người mới, các bạn có thể sẽ gặp phải một số lúng túng. Đó là lý do chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin này để giúp các bạn không bị ngỡ ngàng khi thành lập doanh nghiệp.

CTA

Bước 1: Chuẩn bị kỹ các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cơ bản

Để hoàn thành bước này, các bạn cần chuẩn bị cho mình Bản sao công chứng của chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu không, các bạn cũng có thể cung cấp cho cơ quan chức năng hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên và cổ đông sáng lập nên công ty nhé. Trong trường hợp các bạn chưa có bản sao công chứng thì hãy đi công chứng ngay nhé!

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết và tìm hiểu toàn bộ các vấn đề liên quan đến tên công ty/ doanh nghiệp, trụ sở công ty/ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh dự kiến của doanh nghiệp, toàn bộ các thông tin cơ bản về thành viên và cổ đông sáng lập doanh nghiệp cũng như thông tin về người đại diện cho doanh nghiệp theo pháp luật và vốn điều lệ của công ty.

Dựa trên cơ sở các thông tin đã chuẩn bị này, các bạn sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, sau đó nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu cảm thấy gặp khó khăn trong công đoạn này, các bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực này để được tư vấn và giúp đỡ.

Công ty Luatvn.vn là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật . Với quá trình nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm làm việc bổ ích và các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Đây là một khâu khá đơn giản và chúng tôi có thể giúp các bạn hoàn thành khâu này một cách đơn giản với thời hạn chỉ từ 3 – 5 ngày kể từ khi chúng tôi tiếp nhận được những thông tin từ các bạn.

Tư vấn thành lập công ty cơ bản
Tư vấn thành lập công ty cơ bản

Bước 3: Luatvn.vn tiến hành khắc con dấu khi thành lập doanh nghiệp cơ bản

Khắc con dấu doanh nghiệp/ công ty Khi các bạn đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời cũng chính là mã số thuế công ty, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp của mình. Thời gian thực hiện việc khắc dấu này rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất 1 ngày là các bạn đã có thể có được con dấu cho riêng mình.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã có được con dấu, để con dấu có hiệu lực và có thể sử dụng, các bạn cần phải thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian thực hiện công đoạn này cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý rằng, sau 3 ngày kể từ thời điểm công bố, mẫu dấu đó sẽ phải hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin quốc gia và các bạn có thể tiến hành tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ sau: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và bắt buộc phải được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định thành lập doanh nghiệp năm 2018, các doanh nghiệp, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cơ bản

Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trước đây được gọi là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Công đoạn này cần thực hiện ngay sau khi bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Lúc này, các bạn cần nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng với quy định của pháp luật. Nội dung công bố phải đáp ứng được các yêu cầu về nội dung như sau:

  • Thông tin đầy đủ về ngành, nghề kinh doanh.
  • Danh sách các thành viên và cổ đông sáng lập nên công ty, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Các bạn cần lưu ý rằng, thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ là 30 ngày kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn này, doanh nghiệp phải hoàn thành việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng thủ tục, quy trình và yêu cầu của pháp luật. Để hiểu kỹ hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, các bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến Luatvn.vn để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788