Thông tin từ A – Z về mức phí, lệ phí thành lập công ty năm 2021

Mức phí và lệ phí thành lập công ty được quy định như thế nào? Bao gồm những gì? ở đâu cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín trọn gói? Là những thắc mắc rất phổ biến của cá nhân hay tổ chức khi có ý định mở công ty trong năm 2021. Vì thế, trong bài viết này công ty Luatvn sẽ cung cấp tần tần tất những thông tin liên quan đến các loại phí thành lập công ty mà bạn cần biết. Hoặc liên hệ số Holine/Zalo: 0763387788 để được tư vấn về chi phí dịch vụ thành lập công ty nhé!

Các loại lệ phí thành lập công ty? Bao gồm những gì?

Lệ phí thành lập công ty
Các loại lệ phí thành lập công ty năm 2021

Khi bắt đầu triển khai thành lập công ty các Start-up cần quan tâm đến các mức phí, lệ phí như sau:

1. Lệ phí đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp nộp trực tiếp tại sở kế hoạch và đầu tư

Lệ phí đăng ký thành lập công ty/ doanh nghiệp là mức chi phí thành lập công ty mà chủ doanh nghiệp cần phải nộp ban đầu. Mức chi phí, lệ phí này được quy định tại điều 32 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định. Người thành lập công ty hoặc doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp vào thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Chú ý: Chủ doanh nghiệp nộp mức lệ phí này trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Trường hợp người đăng ký thực hiện việc đăng ký qua mạng điện tử thì không cần phải nộp mức phí này.

 • Mức lệ phí đăng ký thành lập công ty mới nhất đã được cập nhật tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 200.000 đồng. Số tiền này sẽ không được hoàn trả lại cho người đăng ký thành lập công ty trong trường hợp không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, theo Thông tư 47/2019/TT-BTC thay thế thông tư 215/2016/TT-BTC. Thì lệ phí đăng ký thành lập công ty/ doanh nghiệp được giảm còn 100.000 đồng/lần.

Nếu bạn muốn quá trình đăng ký công ty được diễn ra nhanh và thuận tiện hơn. Thì có thể tham khảo về dịch vụ thành lập công ty, tư vấn đăng ký thành lập công ty tại Luatvn với mức chi phí tối ưu nhất.

2. Mức phí, lệ phí công bố thông tin khi đăng ký thành lập công ty hoặc doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty, người chủ doanh nghiệp sẽ phải công bố toàn bộ nội dung đăng ký thành lập công ty tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Để thực hiện quá trình này, chủ doanh nghiệp cần chi trả một mức phí là phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Mức lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

3. Chi phí khắc con dấu công ty

Việc khắc dấu và sử dụng con dấu cần phải tuân thủ theo đúng quy định, cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp làm dấu phải là doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động
 • Con dấu trước khi đưa vào sử dụng cần phải được công bố tại Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, hoàn toàn không mất lệ phí nhà nước.
 • Doanh nghiệp mới tại trụ sở của công ty hoạt động sẽ được UBND hỗ trợ chi phí khắc dấu doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mức chi phí khắc con dấu khác nhau. Bởi phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu. Và tùy vào loại con dấu yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí này thường dao động từ từ 250.000đồng – 350.000đồng. Đối với dấu chức danh của Giám đốc, chủ tịch….từ 70.000đồng đến 150.000đồng.

4. Phí mua chữ ký số (Token)

Loại lệ phí tiếp theo mà bạn cần phải có khi thành lập công ty đó chính là lệ phí mua chữ ký số. Chữ ký số (Token) được sử dụng trong trường hợp người chủ doanh  nghiệp hoặc nhân viên của mình muốn xác nhận một số chứng từ trên nền tảng Internet.

Mức chi phí mua Token hiện nay còn phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Với chữ ký số 03 năm sử dụng thì chi phí dao động từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

5. Lệ phí môn bài

Theo nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Theo đó, ”Thuế môn bài” hiện nay sẽ được thay thế bằng ”Lệ phí môn bài”. Và chi phí thành lập công ty – lệ phí môn bài. Còn phụ thuộc vào vốn điều lệ khi đăng ký thành lập công ty. Thường lệ phí môn bài doanh nghiệp cần phải nộp theo mức như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng. Thì mức tiền lệ phí môn bài phải đóng là 3.000.000 đồng/ năm
 • Trường hợp 2: Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống. Thì lệ phí môn bài phải đóng là 2.000.000 đồng/ năm

Các loại chi phí thành lập công ty khác của doanh nghiệp

Bên cạnh các mức phí cần nộp khi thành lập công ty ở trên ra. Thì chủ doanh nghiệp còn phải chi trả thêm một số khoản chi phí khác bao gồm.

 • Chi phí thiết kế, in ấn bộ nhận diện thương hiệu của công ty.
 • Chi phí dịch vụ kê khai và đăng ký thuế lần đầu.
 • Chi phí cơ sở vật chất….

Nhìn chung, mức phí thành lập công ty cũng nằm trong khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Đó là chưa tính các chi phí khác như cơ sở vật chất. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải đi lại nhiều lần giữa các cơ quan nhà nước như: Sở kế hoạch và Đầu Tư, cơ quan Thuế.. Đồng thời bạn phải am hiểu các trình tự, thủ tục hồ sơ để không phải mất công chỉnh sửa hay bổ sung nhiều lần. Để mức chi phí này tối ưu hơn nếu như bạn lựa chọn đơn vị tư vấn. Cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TPHCM của Luatvn

Lệ phí thành lập công ty - Luatvn
Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Luatvn

Luatvn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu. Có vị thế nhất định trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, pháp lý doanh nghiệp. Vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng nhất.

Tuy tại TPHCM và Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhưng rất nhiều các nhân và tổ chức đã lựa chọn Luatvn. Bởi vì:

 • Chúng tôi làm việc với tác phong nhanh chóng và chuyên nghiệp
 • Bởi sự tận tình và thái độ phục vụ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Bởi dịch vụ thành lập công ty trọn gói của chúng tôi đúng nghĩa với “trọn gói”. Khách hàng chỉ việc chờ và nhận kết quả.

Với việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luatvn. Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí các ưu – nhược điểm của từng loại hình công ty. Cách đặt tên công ty, mã hóa ngành nghề kinh doanh, tư vấn vốn điều lệ phù hợp. Tư vấn dịch vụ kế toán – khai thuế từ cơ bản đến chuyên sâu.

Tóm lại, lệ phí thành lập công ty không quá lớn nhưng phải thực hiện nhiều thủ tục. Các cá nhân, tổ chức nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị có chuyên môn về thành lập công ty để tránh sai sót trong thủ tục và tiết kiệm chi phí hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến lệ phí thành lập công ty mà Luatvn muốn gửi đến bạn đọc để có thể hiểu rõ hơn về các khoản chi phí trước khi thành lập công ty. Nếu muốn được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp pháp lý hoặc thực hiện các thủ tục giấy tờ liên quan đến thành lập công ty/ doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá