Tư vấn thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Thành lập một công ty luôn luôn là việc làm khó khăn, mất nhiều thời gian. Bởi bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự cho công ty, còn hàng loạt thủ tục pháp lý phức tạp. Sau khi đã hoàn tất thủ tục thành lập công ty, bạn còn phải thực hiện thủ tục sau thành lập công ty khác nữa. Mà điều này không phải ai cũng biết. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi xin tư vấn những thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty để quý khách tham khảo. Hotline tư vấn và giải đáp: 076 338 7788

Những thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Những tưởng sau khi có được giấy phép thành lập công ty thì công ty có thể bắt đầu hoạt động, triển khai các kế hoạch đã đặt ra. Tuy nhiên không phải đâu nhé. Tiếp sau đó sẽ còn hàng loạt thủ tục khác bạn cần phải làm ngay. Cụ thể như sau:

Kê khai và nộp thuế môn bài

Theo quy định hiện tại, thời hận nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu kinh doanh. Hoặc 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, ngay sau khi có được giấy phép thành lập công ty, phải lập tức thực hiện thủ tục này.

Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

Doanh nghiệp cần nộp đơn đề nghị áp dụng phướng pháp tính thuế giá trị gia tăng khẩu trừ tới cơ quan thuế quản lý để có hóa đơn đỏ trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên phát sinh. Bởi nếu không doanh nghiệp sẽ thuộc trường hợp áp dụng phương pháp thuế trực tiếp.

Mẫu đơn đề nghị là mẫu 06/GTGT, bạn có thể tải về và điền thông tin theo mẫu.

Thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiệnTreo biển trụ sở công ty

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển tại trụ sở chính. Trên biển phải bao gồm thông tin về tên công tu, địa chỉ, số điện thoại.

Nếu cơ quan thuế xuống kiểm tra mà không có biển thì sẽ thông báo doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở và không cho đăng ký sử dụng hóa đơn. Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị nộp phạt hành chính từ 1 triệu đến 3 triệu đồng. Do đó, đây cũng là một thủ tục sau thành lập công ty mà bạn cần lưu ý thực hiện ngay.

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo với Sở kế hoạch đầu tư

Hiện nay, việc thành toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện từ đem lại sự thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Thế nên mở tài khoản ngân hàng là điều tất yếu. Chưa kể, tại thông tư 26/2015/TT-BTC, muốn được khấu trừ thuế VAT đầu vào và chi phí hợp lý của hóa đơn tài chính trên 20 triệu thì phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như sau:

  • Lựa chọn ngân hàng muốn mở tài khoản
  • Nộp hồ sơ mở tài khoản. Bao gồm bản sao các loại giấy tờ: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mẫu dấu, CMTND của chủ tài khoản
  • Nhận biểu mẫu đăng ký mở tài khoản
  • Hoàn thiện tài liệu đăng ký, tập hợ hồ sơ, gửi ngân hàng để mở tài khoản công ty
  • Nộp tiền vào tài khoản để tạo số dư
  • Sau khi mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp thông báo số tài khoản với Sở kế hoạch đầu tư.

Mua chữ ký số điện tử

Ngoài những thủ tục sau thành lập công ty thì mua chữ ký số điện tử cũng là việc làm không thể bỏ qua với các công ty hiện nay. Chữ ký số điện từ có giá trị tương đương với con dấu của công ty. Nó giúp dễ dàng kê khai và nộp thuế qua mạng. Từ đó có thể giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức đi lại.

Để mua chữ ký số điện tử, quý khách cần chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân của người đại diện bản photo.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập và sau thành lập công ty của luatvn.vn

Qua tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty và các thủ tục sau đó thì bạn cũng thừa nhận rằng nó rất phức tạp và khó khăn đúng không nào. Thực tế cho thấy, nhiều công ty gặp phải rất nhiều khó khăn, sai sót trong vấn đề giấy tờ pháp lý. Do đó đã tốn kém không ít thời gian, tiền bạc. Nhiều đơn vị đẫ phải chịu xử phạt hành chính do thực hiện một số thủ tục quá thời gian quy định. Vậy để quá trình thực hiện các thủ tục diễn ra nhanh chóng, thành công thì giải pháp là gì? Dịch vụ của luatvn.vn là giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

Luatvn.vn là công ty luật hàng đầu Việt Nam, có thời gian hoạt động lâu năm. Đến nay công ty đã có tạo được độ uy tín, được khách hàng trên cả nước tín nghiệm. Tại đây có đội ngũ chuyên viên và luật sư có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, có trách nhiệm, tận tâm trong công việc. Vì vậy quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với chúng tôi.

Dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty của luatvn.vnKhi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ toàn bộ về thủ tục thành lập công ty, giúp có được giấy phép thành lập nhanh chóng nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được tư vấn thêm về các thủ tục cần phải thực hiện sau thành lập. Từ đó, có thể nắm rõ và thực hiện các thủ tục sau đó một cách dễ dàng, nhanh chóng,. Đồng thời tránh bị xử phạt hoặc làm ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động của công ty.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn cập nhật kịp thời về các thủ tục sau thành lập công ty. Nếu có vấn đề gì cần giải thích thêm hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với luatvn.vn. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí. Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788