Nước mắm không chỉ dừng trong mỗi mâm cơm Việt Nam mà còn là văn hóa ẩm thực khác biệt. Do đó, thông báo chất lượng nước mắm là cần thiết cho các doanh nghiệp cho phép các sản phẩm sản xuất trong nước hoặc trong nước lưu hành trên toàn quốc.
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm nước mắm, hãy đọc bài viết này của Luatvn.vn:
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Tự công bố sản phẩm: Luật Quốc Bảo
Tự công bố sản phẩm | Bản tự công bố sản phẩm | Công bố mỹ phẩm nhập khẩu |
Mục lục
Vai trò của nước mắm trong cuộc sống Việt Nam
- Nó là sản phẩm của nền văn hóa châu á để lại hàng ngàn thế hệ, nước mắm là nét đặc trưng văn hóa điển hình, không chỉ là nước mắm mang lại cho bữa ăn. Giúp rửa chén trở nên giàu có, cũng mang lại đặc điểm của họ.
- Tăng cường các khoáng chất cần thiết, chống thiếu iốt cũng như tăng cường sự kháng cự.
- Trong thị trường, nước mắm cũng là sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam. Một loạt các thương hiệu địa phương: nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang), Phan Thiết (Bình Thuận), Cát Hải (Hải Phòng), Nam Ô (Đà Nẵng)….
Quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắm
Căn cứ pháp lý
- Nước mắm là quan trọng, tuy nhiên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo vệ lợi ích và lợi ích của người tiêu dùng trong nghị định số 15 / 2018 / NĐ – CP. Theo đó, yêu cầu rằng các doanh nghiệp trong nước và các cơ sở sản xuất nước mắm là cần phải khai báo tiêu chuẩn chất lượng nước mắm. Có thể lưu thông trên thị trường.
- Ngoài ra, chất lượng nước mắm phải tuân theo luật an toàn thực phẩm 2010.
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước chấm cá bao gồm
- Bản kê khai sản phẩm theo mẫu số 15 / 2018 / NĐ – CP.
- Kết quả kiểm tra kết quả sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm chuẩn theo tiêu chuẩn.
- Thông tin chi tiết về sản phẩm nước mắm, thành phần, hạn sử dụng, sử dụng, bảo quản, đóng gói, đóng gói. )
- Kế hoạch giám sát định kỳ.
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
- Nhãn sản phẩm nước mắm.
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các đối tượng thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận phù hợp với HACCP hoặc ISO 22000 hoặc – tương đương.
Lệnh tự kê khai chất lượng sản phẩm
- Kiểm tra sản phẩm đã đăng ký,
- Đăng ký chuẩn bị các danh mục trên để đảm bảo các văn bản pháp lý cần thiết
- Gửi và theo dõi bản ghi,
- Lấy kết quả
- Kiểm tra sau đó đăng trên trang web.
Đơn vị quản lý
- Đơn vị quản lý cũng như nhận hồ sơ sẽ là cục an toàn thực phẩm.
Trình tự công bố sản phẩm
Bước 1: Tự công bố sản phẩm
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm xuất bản sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên trang thông tin điện tử hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân.
Bước 2: Gửi hồ sơ tự công bố sản phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Tổ chức tự kê khai sản phẩm hoặc cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ tự kê khai sản phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền do ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định.
>>Tự công bố sản phẩm Tây Ninh<<
Hồ sơ bao gồm:
- Bản tự kê khai sản phẩm được thực hiện theo mẫu số 01 phụ lục i ban hành kèm theo nghị định này;
- Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày xét nghiệm được chỉ định của phòng thử nghiệm hoặc phòng thí nghiệm có tiêu chuẩn an toàn do bộ y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro do tổ chức, cá nhân quy định. Của bộ y tế
- Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhận tự kê khai tổ chức, cá nhân lưu trữ hồ sơ, công bố tên tổ chức, cá nhân, tên sản phẩm tự xuất bản trên trang thông tin điện tử. Cơ quan tiếp nhận.
Tự công bố sản phẩm: Luật Quốc Bảo
Tự công bố sản phẩm | Bản tự công bố sản phẩm | Công bố mỹ phẩm nhập khẩu |
Trình tự thực hiện đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
- Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm (đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi) cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
- Hoặc trong 21 ngày làm việc đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN