Tự công bố sản phẩm Tây Ninh

Bạn đang tự hỏi có nên tự xuất bản các sản phẩm của doanh nghiệp của bạn không? Hay bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành việc tự công bố chất lượng sản phẩm? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi của mình và có thể khai báo sản phẩm của mình với cơ quan chức năng một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo.

Tự công bố sản phẩm: Luật Quốc Bảo

Tự công bố sản phẩmBản tự công bố sản phẩmCông bố mỹ phẩm nhập khẩu

Tự khai báo sản phẩm là gì?

Trường hợp việc công bố hợp quy là bắt buộc đối với sản phẩm do cơ quan nhà nước công bố trước khi đưa ra thị trường, việc tự công bố sản phẩm là việc đăng ký sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. trong hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền một cách tự nguyện mà không bị nhà nước cưỡng chế. Tuy nhiên, các sản phẩm này phải thuộc nhóm sản phẩm không phải đăng ký công bố chất lượng sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định chi tiết thi hành một số điều. của luật an toàn thực phẩm.

Sau khi sản phẩm được tổ chức và công bố bởi các cá nhân về chất lượng, nó sẽ nhanh chóng được lưu hành và giao dịch hợp pháp trên thị trường. Đối với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm và sức khỏe chưa được công bố nhưng vẫn đang lưu hành trên thị trường tiêu dùng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật nhà nước.

Những lợi ích nhận được khi tự xuất bản sản phẩm.

Khi đăng ký công bố chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt để khẳng định sản phẩm có chất lượng tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, các sản phẩm đã được công bố khi đưa ra thị trường sẽ nhanh chóng tiếp cận và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó, xây dựng uy tín, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh, tăng doanh số, tăng doanh thu.

Đối tượng nằm trong danh sách sản phẩm tự khai báo.

Tại khoản 1 Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định rõ đối tượng trong Danh mục chất lượng sản phẩm tự công bố như sau:
Thực phẩm chế biến đóng gói sẵn
Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến
Thùng chứa/gói hàng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Lưu ý: Sản phẩm, nguyên liệu trong sản xuất, nhập khẩu dùng để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu, để phục vụ sản xuất nội bộ của doanh nghiệp và không được bán ra thị trường bên ngoài sẽ được miễn kinh doanh. thủ tục tự tiết lộ.

Quy trình tự công bố sản phẩm.

Quy trình tự kê khai sản phẩm của doanh nghiệp như sau:
Tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang web. Tổ chức, cá nhân cũng có thể niêm yết công khai sản phẩm trực tiếp tại trụ sở chính hoặc gửi thông báo công khai sản phẩm qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định. thành phố
Bắt đầu sản xuất và kinh doanh sản phẩm và đồng thời chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm đó
Cơ quan có thẩm quyền nhận tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, lưu trữ hồ sơ và công bố trên trang thông tin điện tử.

Hồ sơ tự khai báo sản phẩm.

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự đăng ký chất lượng sản phẩm phải chuẩn bị đầy đủ bộ tài liệu theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, trong đó không thể thiếu các giấy tờ pháp lý sau:
Tự xuất bản sản phẩm. Bản sao này có sẵn trên mẫu số 01 Nghị định 15/2018/NĐ do Chính phủ ban hành, vui lòng in và điền đầy đủ, chính xác vào mẫu.
Bảng kiểm tra kết quả chất lượng của sản phẩm được tự công bố trong vòng 12 tháng kể từ ngày thử nghiệm đến ngày nộp đơn.
Nhãn sản phẩm mẫu hoặc mẫu nhãn sản phẩm được đề xuất
Bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm hoặc thành phần hoạt động
Quý khách còn thắc mắc cần được tư vấn thủ tục hãy liên hệ với luatvn.vn số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788