Trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các cơ quan chức năng theo dõi sát sao bởi ngày nay đã xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn uống. Cũng vì điều này mà việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho nhà hàng luôn được quan tâm và được đặt lên hàng đầu trước khi bắt đầu kinh doanh.
Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018
Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho nhà hàng
Theo Điều 3: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 thì hồ sơ làm giấy phép ATVSTP cho Hộ kinh doanh gồm những giấy tờ sau:
Giấy phép đăng ký kinh doanh hay còn gọi là giấy phép Hộ Kinh Doanh
Đơn đề nghị đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh (theo mẫu quy định)
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở
Bản vẽ sơ đồ mặt bằng chi tiết bố trí sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho nhà hàng của Luật VN
Nếu bạn đang muốn mở nhà hàng mà gặp khó khăn trong khâu thực hiện thủ tục, thì hãy yên tâm sử dụng Dịch vụ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng của Luật VN.
Những công việc của Luật VN:
- Luật VN tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng
- Luật VN tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trình tự xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Luật VN khảo sát địa điểm đồng thời tư vấn cho cơ sở sản xuất kinh doanh những tồn tại cần khắc phục về cơ sở vật chất: dụng cụ, thiết bị, hệ thống tường, quạt thông gió, cách bố trí chất thải, kho bãi…
- Luật VN cung cấp và hướng dẫn cơ sở hoàn thiện các sổ sách liên quan: sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, số lưu mẫu, sổ theo dõi sức khỏe nhân viên…
- Luật VN sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức VSATTP và hướng dẫn nhân viên của cơ sở làm bài test.
- Luật VN trực tiếp xây dựng và hoàn hiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp tại cơ quan quản lý.
- Kết hợp với người quản lý của cơ sở tiếp đoàn thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhận Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và bàn giao cho khách hàng.
Nhà hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ rất đơn giản:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh photo công chứng
- Giấy khám sức khỏe (theo thông tư 14) của chủ DN và nhân viên
- Hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm mà khách hàng sản xuất kinh doanh (Luật VN sẽ tư vấn để bạn hoàn thiện phần pháp lý này).
Trên đây là một số thông tin về việc xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng. Nếu quý khách còn điều gì còn băn khoăn về dịch vụ, hãy gọi điện trực tiếp cho Luật VN qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN