Giấy phép Vệ sinh attp trọn gói cho quán ăn

Giấy phép Vệ sinh attp trọn gói cho quán ăn. Quán ăn thường là các mô hình kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ thường thì đây cũng là nơi tiềm ẩn các mối lo về ATVSTP do rất khó kiểm soát. Do vậy, nếu muốn tạo được sự tin tưởng của khách hàng, trước khi bắt đầu kinh doanh quán ăn bạn cần phải xin giấy phép VSATTP trước. Trong bài viết này Luật VN sẽ tư vấn cho bạn cách làm giấy phép VSATTP trọn gói cho quán ăn.

Đơn vị cấp phép VSATTP cho quán ăn

làm giấy phép vsattp trọn gói
LUẬT VN TƯ VẤN LÀM GIẤY PHÉP VSATTP TRỌN GÓI CHO QUÁN ĂN

Để đăng ký cấp phép VSATTP cho quán ăn, trước hết các quán ăn cần xác định nơi phân cấp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm chứng nhận sau khi mở quán ăn.

Theo thông tư 47-2014-TT-BYT-15-12-2014 Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đôi với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại điều 8 – Phân cấp quản lý thì đơn vị cấp giấy phép VSATTP cho quán ăn được quy định như sau:

1. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương quản lý cơ sở có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ.

2. Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã là thành phố trực thuộc tỉnh quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50 – 200 suất ăn/lần phục vụ.

3. Trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh ăn uống có quy mô 50 suất ăn/lần phục vụ, kinh doanh thức ăn đường phố.

4. Căn cứ vào tình hình thực tế và năng lực quản lý tại địa phương, nếu cần thiết, Sở y tế tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương có thể điều chỉnh việc quản lý đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống cho phù hợp.

Như vậy, tùy vào quy mô quán ăn bạn muốn mở mà bạn có thể xác định làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán ăn ở đâu.

>>>> Quý khách tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể >>>>

Hồ sơ xin cấp chứng nhận ATVSTP cho quán ăn

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được đóng thành 01 bộ theo quy định tại Điều 36 Luật an toàn thực phẩm, gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
3. Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;
b) Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;
c) Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
4. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
5. Danh sách kết quả khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
6. Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.

Cơ quan cấp phép giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm ở HCM

  • Ban Quản lý An Toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố HCM cấp phép Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Cho các cơ sở sản xuất, dịch vụ đăng ký loại hình công ty
  • Phòng kinh tế quận, Huyện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho: Cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống… đăng ký loại hình Hộ kinh doanh.

Điều kiện cơ bản đảm bảo VSATTP khi kinh doanh quán ăn

LUẬT VN TƯ VẤN LÀM GIẤY PHÉP VSATTP TRỌN GÓI CHO QUÁN ĂN
LUẬT VN TƯ VẤN LÀM GIẤY PHÉP VSATTP TRỌN GÓI CHO QUÁN ĂN

1) Nơi kinh doanh quán ăn phải sạch sẽ, hợp vệ sinh, cách xa nguồn ô nhiễm, có nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn quốc gia, có giấy kiểm nghiệm nguồn nước và nguồn nước phải đủ để phục vụ chế biến thức ăn, phục vụ khách hàng.

2) Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.

3) Nguồn nguyên liệu để chế biến phải được nhập tại nơi có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, còn hạn sử dụng, có giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Nguồn nguyên liệu nhập về phải được bảo quản đúng nhiệt độ, độ ẩm của từng nguyên liệu.

4) Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.

5) Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.

6) Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong.

7) Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy; chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

8) Toàn bộ nhân viên và người quản lý trực tiếp quán ăn phải được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Và chủ cơ sở, nhân viên tham gia chế biến, phục vụ kinh doanh quán ăn phải được tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

Luật VN tư vấn làm giấy phép VSATTP trọn gói cho quán ăn

Để hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu xin giấy phép ATVSTP, luật VN đưa ra dịch vụ làm giấy VSATTP trọn gói cho quý khách theo quy trình sau:
  • Luật VN tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó tiến hành khảo sát cơ sở, doanh nghiệp, các hồ sơ, giấy tờ hiện có và những thông tin có liên quan đến cơ sở, doanh nghiệp;
  • Luật VN ký hợp đồng tư vấn những vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm với khách hàng
  • Tư vấn và khắc phục những tồn tại yếu kém về trang thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở như: sắp xếp các trang thiết bị, các dụng cụ, các điều kiện về nền, tường, trần, hệ thống điện, hệ thống thông gió, kho bãi, chất thải,…

Tư vấn và hoàn thiện cùng doanh nghiệp một số thủ tục hành chính tại doanh nghiệp như sổ kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, sổ lưu mẫu, sổ quản lý sức khỏe nhân viên, sổ theo dõi chế biến,….

  • Sắp xếp lớp tập huấn, đào tạo kiến thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và cấp chứng chỉ và tư vấn, hướng dẫn khám sức khỏe cho chủ doanh nghiệp, nhân viên…
  • Lập hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép, sơ đồ cơ sở, mô tả chi tiết quy trình chế biến thực phẩm, cam kết cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,… và một số giấy tờ cần thiết khác.
  • Đến nộp hồ sơ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Thời hạn để được cấp giấy VSATTP là từ 25 – 35 ngày từ khi khách hàng sử dụng dịch vụ làm giấy VSATTP trọn gói của Luật VN.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chờ đợi quá lâu và muốn khai trương trước, Luật VN có thể hướng dẫn cách để khách hàng có thể khai trương theo đúng tiến độ kinh doanh mà không cần phải chờ có giấy mới ra kinh doanh.

Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luật VN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline tư vấn 24/7: 076 338 7788
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788