Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là đối tượng bắt buộc phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do mỗi ngày các cơ sở này cung cấp thức ăn cho rất nhiều người và hiện nay phần lớn các vụ ngộ độc thực phẩm thường xuất hiện ở các bếp ăn công nghiệp, đặc biệt là bếp ăn của trường học và bếp ăn cho công nhân.

Do vậy nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, đầu tiên bạn cần phải đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm trước. Vậy làm thế nào để đăng ký giấy phép này một cách nhanh chóng và có hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Căn cứ pháp lý cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp:

dang-ky-giay-phep-an-toan-thuc-pham-cho-bep-an-cong-nghiep
ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CHO BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Luật An toàn thực phẩm năm 2010

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27/12/2007 của Chính Phủ; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y Tế\

Thông tư quy định điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà Bộ trưởng Bộ Y Tế ban hành

Căn cứ đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp

Hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đăng ký giấy phép ATVSTP cho bếp ăn công nghiệp cần đầy đủ các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp (theo mẫu quy định)
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, chế biến thức ăn (lưu ý: ngành nghề phải được hoạt động tại trụ sở
– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở; Bản vẽ sơ đồ thiế kế mặt bằng khu vực xung quanh
– Sơ đồ quy trình chế biến thực phẩm
– Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tại cơ sở
Giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, sản xuất
– Giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, sản xuất thực phẩm.
– Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất

Điều kiện đảm bảo ATVSTP cho bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp cần phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

– Khu sơ chế: (chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả)
– Khu gia công: (thái, băm thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…)
– Khu chế biến: dùng xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng
– Khu soạn đồ, ra đồ: có chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…
– Khu rửa bát và diệt khuẩn: có chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa
– Khu vực lưu mẫu: Có tủ lưu mẫu, có chum đựng thực phẩm lưu.

Luật VN cung cấp Dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp

Để hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu xin giấy phép ATVSTP cho bếp ăn công nghiệp, luật VN đưa ra dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói cho quý khách theo quy trình sau:
  • Luật VN tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó tiến hành khảo sát cơ sở, doanh nghiệp, các hồ sơ, giấy tờ hiện có và những thông tin có liên quan đến cơ sở, doanh nghiệp;
  • Luật VN ký hợp đồng tư vấn những vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm với khách hàng
  • Tư vấn và khắc phục những tồn tại yếu kém về trang thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở như: sắp xếp các trang thiết bị, các dụng cụ, các điều kiện về nền, tường, trần, hệ thống điện, hệ thống thông gió, kho bãi, chất thải,…
  • Tư vấn và hoàn thiện cùng doanh nghiệp một số thủ tục hành chính tại doanh nghiệp như sổ kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, sổ lưu mẫu, sổ quản lý sức khỏe nhân viên, sổ theo dõi chế biến,….
  • Sắp xếp lớp tập huấn, đào tạo kiến thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và cấp chứng chỉ và tư vấn, hướng dẫn khám sức khỏe cho chủ doanh nghiệp, nhân viên…
  • Lập hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép, sơ đồ cơ sở, mô tả chi tiết quy trình chế biến thực phẩm, cam kết cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,… và một số giấy tờ cần thiết khác.
  • Đến nộp hồ sơ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Thời hạn để được cấp giấy VSATTP là từ 25 – 35 ngày từ khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm của Luật VN. Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luật VN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline tư vấn 24/7: 076 338 7788

0763 387 788