Xklđ Nhật Bản Huyện Ba Chẽ

Vào ngày 4 tháng 10, tại huyện Ba Chẽ, tạp chí lao động và xã hội phối hợp với cục quản lý lao động của bộ lao động – thương binh và xã hội tổ chức hội nghị liên lạc về xuất khẩu lao động. Tham dự là đồng chí nguyễn thị hà, phó bộ trưởng bộ lao động – thương binh và xã hội, các chuyên gia, doanh nghiệp và hơn 100 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong quá khứ, giao tiếp về xuất khẩu lao động đã được bộ lao động – thương binh và xã hội và các cơ quan có liên quan triển khai thông qua các phương tiện thông tin đại chúng ; hội nghị và hội thảo. Kể từ đó, nó đã góp phần nâng cao nhận thức về xã hội nói chung và công nhân. Đặc biệt về quyền và trách nhiệm của công nhân làm việc ở nước ngoài.

Hiện nay, quốc gia có khoảng 390 doanh nghiệp được cấp phép đào tạo và quản lý lao động. ước tính có khoảng 580 nghìn người lao động Việt Nam làm việc ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với khoảng 30 nghề khác nhau từ những người lao động đơn giản đến công nghệ cao và chuyên gia.

xkld nhat ban 17

Trong năm 2020, xuất khẩu lao động đạt kỷ lục với hơn 134. 000 công nhân đi làm việc ở nước ngoài, 28, 3% cao hơn kế hoạch năm. Năm 2018 tiếp tục thành công trong lĩnh vực xuất khẩu lao động với tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt hơn 142 nghìn người, cao hơn kế hoạch, năm thứ năm liên tiếp với số lao động trên 100. 000 nhân viên.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Bù Đăng>>>>

Xu hướng xuất khẩu lao động của người dân tăng cao

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam có gần 67. 000 lao động đi ra nước ngoài làm việc, đạt 55, 82% kế hoạch năm 2019. Nói chung, từ năm 2006 đến nay, Việt Nam đã tuyển dụng hơn 1 triệu công nhân. Đi làm ở nước ngoài. Việc tuyển dụng lao động làm việc ở nước ngoài đã được nâng cao ; mở rộng ngành nghề phù hợp với công nghiệp hóa công nghiệp hóa, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4. 0.

Nói tại hội nghị, bộ trưởng bộ lao động – thương binh và xã hội đã khẳng định: chất lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài trong những năm gần đây đã được cải tiến liên tục, các ngành nghề cũng đã được mở rộng ; bắt đầu tiếp cận thị trường mới như châu âu. Hoạt động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động thường xuyên.

Doanh nghiệp và công ty đang tổ chức các hoạt động đào tạo và tuyển dụng

Các doanh nghiệp tích cực tìm cách phát triển thị trường và công nhân được đào tạo rất phương pháp. Nhiều công nhân trở lại đã phát triển nghề nghiệp mới, tạo việc làm cho công nhân và đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cũng như thay đổi khuôn mặt của Việt Nam.

Tuy nhiên, công việc giao tiếp vẫn còn hạn chế, tuyên truyền vẫn là một chiều mà không cần phải chú ý đến việc thúc đẩy các vấn đề như: cải thiện chất lượng nguồn lao động đã được gửi, vấn đề tạo việc làm. .. xuất khẩu lao động. Do đó, để vượt qua những hạn chế này, một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả là giao tiếp về xuất khẩu lao động. Theo đó, thông tin về nhu cầu xuất khẩu lao động phải được thông báo nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời với tất cả các lớp người, đặc biệt là ở nông thôn, vùng sâu và vùng xa, góp phần nâng cao nhận thức về ý thức. Vai trò gửi lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công nhân đăng ký thi ngôn ngữ Nhật Bản phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Từ 18 đến 39 tuổi;
  • Không có hồ sơ tội phạm theo quy định của pháp luật;
  • Chưa bao giờ bị trục xuất khỏi Nhật Bản;
  • Không bị cấm ra khỏi Việt Nam;
  • Không có người thân, mẹ, đứa con tự nhiên ; người anh em, người anh em, người anh em, người anh em, người anh em;
  • Đủ khỏe mạnh để làm việc ở nước ngoài theo quy định của bộ y tế;

Đối với nhân viên đăng ký ngành nghề thủy sản, họ cần có kinh nghiệm đánh bắt cá hoặc nuôi trồng thủy sản trên biển, có sức khỏe và chịu sóng để làm việc trên tàu hoặc đã được huấn luyện và chứng thực. Chỉ đào tạo cho các ngành nghề liên quan đến các trường hợp bị gãy, các ngón tay bị cắt bỏ hoặc bị tổn thương, dị tật cột sống vẫn được phép đăng ký cho kỳ thi, nhưng việc tiếp nhận sẽ dựa trên kiểm tra kỹ năng kết quả và năng lực.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Phú Tân>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788