Xklđ Nhật Bản Huyện Bến Cầu

Xuất khẩu lao động được coi là đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc phát triển đất nước, cả một phương tiện thu hút ngoại tệ thông qua tiền gửi của công nhân làm việc ở nước ngoài và như một cơ hội để tăng số lượng lao động ở nước ngoài.

Tình hình xuất khẩu lao động hiện nay huyện Bến Cầu

Việc làm cho người dân, giảm thất nghiệp trong nước. Thu nhập từ xuất khẩu lao động đã góp phần xóa đói giảm nghèo, xoá đói giảm nghèo và thay đổi đối với các vùng nông thôn. ở nhiều địa phương, đến 70% của những ngôi nhà lâu dài, cao và rộng rãi được xây dựng từ thu nhập xuất khẩu lao động, hơn 90% lao động nghĩ rằng họ đã thành công trong xuất khẩu lao động và hài lòng khi trở về nhà.

Nhiều xã ở những vùng khó khăn đã tăng lên đến mức dân số đi làm việc ở nước ngoài, gửi trả hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, đã trở thành thu nhập chính của nhiều gia đình.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Phú Tân>>>>

Số liệu thống kê

Theo báo cáo tóm tắt của bộ lao động – thương binh và xã hội, từ đầu năm nay, các doanh nghiệp xuất khẩu trong khu vực đã tuyển dụng 356 công nhân, trong đó 258 lao động được xuất khẩu sang các nước khác. Số người lao động đã chọn chưa thoát được dự kiến sẽ rời nước trong tương lai gần. Các doanh nghiệp đã tuyển dụng và xuất khẩu công ty cổ phần xuất khẩu lao động và lao động thừa thiên huế, 71 nhân viên được xuất khẩu sang.

Đánh giá tổng thể các đại biểu tại hội thảo, kết quả xuất khẩu lao động trong 9 tháng đầu năm nêu trên đã có những nỗ lực lớn từ các doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh nhưng vẫn rất khiêm tốn so với năm trước. Kết quả hoạt động của năm 2019 cũng như so sánh với kế hoạch tỉnh quảng ninh năm 2020, từ một số lý do.

Nắm bắt việc làm của người lao động

Hầu hết công nhân Việt Nam được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về sự dịu dàng, khó khăn, trí tuệ, nắm bắt nhanh của công việc, hầu hết họ đều là những người đã trải nghiệm hành nghề lao động trong nước, có nhận thức về thực thi pháp luật. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của người lao động Việt Nam vẫn không cao, người lao động Việt Nam thường tập trung ở các thị trường nơi người lao động từ các nước khác không muốn đến hạn chế, kỹ năng và thiếu kinh nghiệm.

Tính chuyên nghiệp. Đại diện của một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong nước cũng thừa nhận rằng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài chủ yếu làm việc ở các nhà máy nhỏ và vừa. Họ chỉ chịu trách nhiệm về việc làm đơn giản không đòi hỏi kỹ năng cao và tiêu chuẩn, vì vậy thu nhập của họ cũng thấp hơn so với các nước khác.

Mặt khác, do áp lực trả lại chi phí trước khi đi làm việc ở nước ngoài, nhiều công nhân đã bỏ hợp đồng để làm việc cho thu nhập cao hơn hoặc chạy sau khi kết thúc hợp đồng. Trong thị trường Nhật Bản, thị trường có thu nhập cao nhất hiện nay là 15 – 20 triệu đồng / lần, theo thời điểm do tỷ lệ học viên cao chạy trốn và sống bất hợp pháp, nhiều doanh nghiệp, công đoàn không muốn chấp nhận học viên Việt Nam.

Phương hướng xuất khẩu lao động cho giai đoạn mới

Huyện Bến Cầu là nơi có nhiều cơ hội làm việc, rất nhiều người không muốn tham gia vào xuất khẩu, những người khác cần phải làm việc ở nước ngoài nhưng yêu cầu một công việc với mức lương cao và ổn định. Không đồng ý với thị trường, công việc với mức lương thấp. Đối với những người lao động ở vùng xa và những vùng khó khăn về kinh tế, những người muốn tham gia xuất khẩu để loại bỏ đói nghèo và giảm nghèo, kiến thức về ngoại ngữ, kiến thức pháp lý và chuyên môn là rất hạn chế.

Trong một số trường hợp, khi tham gia xuất khẩu lao động, họ không nghiên cứu kỹ luật về xuất khẩu lao động, về thị trường, nội dung và hợp đồng, ngược lại, họ tin vào môi giới, ” cò ” nhiều hơn các công ty tuyển dụng. Người dùng phải dễ dàng sử dụng, lừa gạt hoặc vi phạm pháp luật.

Những trường hợp trên cũng có nhiều ảnh hưởng đến sự tin tưởng của một số thị trường tiếp nhận lao động cũng như quấy rối tâm lý của một số người đang mong muốn làm việc ở nước ngoài.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Phước Long>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788