Xklđ Nhật Bản Huyện Đầm Hà

Vào sáng ngày 26 tháng 2 năm 2019, uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức một hội nghị để thực hiện công tác xuất khẩu lao động ở huyện Đầm Hà vào năm 2020. Tham dự hội nghị là các nhà lãnh đạo của bộ lao động ở nước ngoài, bộ lao động – thương binh và xã hội, ban, ban, chi nhánh, công đoàn tỉnh và gần 20 doanh nghiệp xuất khẩu lao động trên cả nước. Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh lê văn thanh chủ trì hội nghị và phát biểu.

Tình hình chung cho việc xuất khẩu lao động huyện Đầm Hà

Trong 2 năm (2016 – 2018), huyện Đầm Hà xuất khẩu 2. 340 công nhân làm việc ở nước ngoài. Trong đó, năm 2016 là nhân viên, trong năm 2017 là các nhân viên, chủ yếu tập trung vào thị trường: hàn quốc, Nhật Bản ; đài loan, malaysia, trung đông và các thị trường khác.

xkld nhat ban 25

Ngoài ra, để thúc đẩy xuất khẩu lao động vào năm 2019 và các năm sau, hội đồng nhân dân huyện Đầm Hà đã cấp nghị quyết số 51 / 2018 / nq – hdnd ngày 6 tháng 12 năm 2018 về chính sách hỗ trợ lao động. Công nhân huyện Đầm Hà làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019 – 2021.

Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động của tỉnh vẫn cho thấy những thiếu sót và hạn chế: nhận thức của các uỷ ban đảng và chính quyền địa phương về sự cần thiết phải đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài chưa rõ.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Vĩnh Bảo>>>>

Quá trình phát triển tối đa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến các chính sách, pháp luật về xuất khẩu lao động chưa được nhiều và thường xuyên ; thiếu đồng bộ và quyết liệt ; quá trình tổ chức và thực hiện các ngành, địa phương vẫn còn bối rối. Sự bảo vệ quyền của người lao động nước ngoài chưa được chú ý.

Sự phối hợp giữa các doanh nghiệp hoạt động trong việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian hạn chế với các cơ quan, tổ chức đại chúng không đóng cửa. Trình độ chuyên môn và kỹ thuật, kiến thức ngoại ngữ, sức khỏe và ý thức kỷ luật.

Phía người lao động

Người lao động chưa đáp ứng yêu cầu của thị trường tiếp nhận lao động, người lao động bỏ hợp đồng cư trú, cư trú trái phép và làm việc ở nước ngoài. Do đó, mục tiêu, số lượng xuất khẩu lao động chưa đáp ứng được các yêu cầu.

Nói tại hội nghị, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh đánh giá cao các bài phát biểu của các cơ quan, chi nhánh và doanh nghiệp tại hội nghị, làm nổi bật những khó khăn và trở ngại trong quá trình tham gia xuất khẩu. Lực lượng lao động địa phương, nhờ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Phương hướng mới cho giai đoạn kinh tế 4.0

Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị các sở, ban, chi nhánh, ủy ban nhân dân huyện, thành phố thực hiện nghị quyết số 51 / 2018 / nq – hdnd ngày 6 / 12 / 2018 về chính sách hỗ trợ mọi người. Lao động của huyện Đầm Hà đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019 – 2021, phát triển các giải pháp thúc đẩy tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác xuất khẩu lao động theo nhiều cách. Phương tiện truyền thông.

Sở lao động – thương binh và xã hội chỉ đạo trung tâm giới thiệu công việc và cơ sở dạy nghề để tăng cường dạy nghề, thông tin, tuyên truyền, tư vấn về xuất khẩu lao động thông qua hoạt động trao đổi nghề nghiệp. , tư vấn ở địa phương ; tăng cường phối hợp và hiệp hội với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tìm hợp đồng phù hợp với trình độ kỹ năng của công nhân tỉnh.

Công ty xuất khẩu lao động đẩy mạnh đầu tư

Đồng thời, đề xuất các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phối hợp với chính quyền địa phương và trung tâm giới thiệu công việc huyện Đầm Hà trong tư vấn về lựa chọn lao động, trao đổi thông tin về tình hình lao động tại Việt Nam. Nước ngoài, người lao động trả về nhà ; giáo dục người lao động tuân thủ pháp luật, tôn trọng cam kết trong hợp đồng và hải quan của nước tiếp nhận.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thủy Nguyên>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788