Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thủy Nguyên

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thủy Nguyên

Bạn đang băn khoăn lo lắng liệu đi xklđ Nhật Bản về thì bạn có thể đi tiếp lần 2 không? Không chỉ những người đã đi xklđ Nhật Bản mà còn là suy nghĩ của những bạn trẻ Huyện Thủy Nguyên đang có ý định sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc này. Hôm nay trong bài viết này Luatvn.vn xin chia sẻ những thông tin cực kỳ hữu ích sau giúp cho người lao động hoàn toàn yên tâm khi gia nhập thị trường lao động tiềm năng này.

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản Lần 2 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp ở Nhật Bản có nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh Nhật Bản đã trở về nhà vì họ cần những người đã làm việc tại Nhật Bản vì những người này sẽ làm việc hiệu quả hơn những người đến đây. đầu.

Sau khi hoàn thành hợp đồng, trở về nhà với thu nhập tương đối, vẫn còn nhiều người lao động muốn tiếp tục trở về Nhật Bản làm việc.

So với lần đầu tiên TTS tham gia đặt hàng sang Nhật Lần thứ hai, ngoài việc đảm bảo yếu tố sức khỏe, độ tuổi cũng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tuân thủ hợp đồng, trở về nước đúng hạn, được chứng nhận bởi Jitco.

Trở về nhà ít nhất 6 tháng.

Không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không nợ hóa đơn điện thoại, mua trả góp,…

Chỉ trở về Nhật Bản để làm đúng công việc trong thị thực được cấp trước đó.

Chỉ áp dụng cho thực tập sinh 3 năm, đơn đặt hàng 1 năm không được phép quay trở lại.

Đã đến lúc trở về Việt Nam mà không có tiền án tiền sự.

Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện sức khỏe

chú ý:

Những người sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 1 năm và trở về nước không được phép trở về Nhật Bản lần thứ hai theo danh mục xuất khẩu lao động.

Những người sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 3 năm nhưng trở về nhà trước thời hạn không được phép trở về.

Những người đã trở về nhà được 3 năm nhưng chưa vượt qua kỳ thi kỹ năng cho giai đoạn chuyển tiếp không được phép trở lại.

Chi phí đi Nhật Bản lần thứ hai có cao không? Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thủy Nguyên

 Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người đang có ý định tìm hiểu về chương trình để đến Nhật Lần thứ hai được quan tâm.

Với lợi thế đã có tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc, TTS tham gia đơn hàng thứ hai sẽ không phải tham gia đào tạo và học tiếng Nhật. Do đó, chi phí để trả lại lần thứ hai khá thấp, thường chỉ bằng khoảng 1/3-1/2 tổng chi phí của TTS tham gia đầu tiên.

Hiện tại, để tham gia chương trình trở về Nhật Lần thứ hai, người lao động sẽ thanh toán các chi phí sau:

Phí khám sức khỏe Phí dịch vụ, Dịch thuật visa, giấy tờ, vé máy bay Phụ phí (vali, đồng phục,…) (nếu có)

Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, chi phí của đơn hàng thứ hai sẽ khác nhau

Xuất khẩu - Du học - Nhật Bản
Xuất khẩu – Du học – Nhật Bản

Mức lương của thực tập sinh sang Nhật làm việc lần thứ hai là bao nhiêu?

So với các thực tập sinh lần đầu tiên đến Nhật Bản, các thực tập sinh lần thứ hai trở lại có lợi thế lớn về khả năng tiếng Nhật cũng như khả năng nhanh chóng chấp nhận công việc, vì vậy mức lương họ nhận được cũng cao hơn nhiều. So với xấp xỉ giống như người Nhật ở cùng vị trí – Đối với ứng viên có N4 trở lên, mức lương khởi điểm bằng mức lương của nhân viên chính thức được trả lương thấp nhất trong các công ty Nhật Bản và cao hơn mức lương tối thiểu của Nhật Bản. Thông thường, tiền lương của một thực tập sinh trở về thứ hai sẽ có mức lương cơ bản khoảng 20 ~ 22 người đàn ông không làm thêm giờ, tùy thuộc vào công ty tiếp nhận, tiền lương sẽ thay đổi – Các thực tập sinh chưa đạt được danh tiếng tốt. N4 Tiếng Nhật, mức lương cơ bản khoảng 18 người, nếu tiếng Nhật đạt N4 thì sẽ tăng lên khoảng 20 người.

Chế độ tiền lương của học viên gia hạn cho năm thứ 4 và thứ 5 cũng sẽ thay đổi, mức lương sẽ bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại trang web đó.

Hồ sơ đăng ký đơn xin gia hạn xklđ Nhật Bản lần 2 Huyện Thủy Nguyên

 Làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 không quá khó, hầu hết tài liệu được công chứng bản sao TTS có thể được chuẩn bị tại nhà như:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường

Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, bản sao có công chứng Giấy khai sinh

Bằng cấp (Giống như bằng cấp bạn đã đi đến lần đầu tiên)

Có chứng chỉ JITCO

Mẫu đề cử cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản số 1

Giấy chứng nhận danh tính

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu · Giấy khám sức khỏe tại một bệnh viện được chỉ định, tại chúng tôi bạn sẽ được khám tại Bệnh viện Đa khoa Tràng An

Hộ chiếu, visa lần đầu

Tờ khai thông tin biểu mẫu (Làm việc tại công ty)

Lợi ích của việc đăng ký Đơn hàng xklđ Nhật Bản lần 2

– Phí thấp: Phí cho đơn hàng thứ 2 đi Nhật chỉ tương đương 1/3-1/2 chi phí chuyến đi đầu tiên – Lương cao: Mức lương của người lao động tham gia vào đơn đặt hàng trở về Nhật Bản lần thứ hai sẽ được trả lương xấp xỉ bằng tiếng Nhật ở vị trí tương tự. Trung bình, bạn sẽ nhận được 19-22 người/tháng lương cơ bản, chưa kể làm thêm giờ. – Tăng kinh nghiệm chuyên môn và cơ hội việc làm sau khi trở về nước: Tiếp xúc với khoa học công nghệ hiện đại của Nhật Bản, sau khi trở về nước, bạn có thể tìm được một công việc ổn định với thu nhập cao hơn. . – Có cơ hội làm việc lâu dài, xin visa thường trú tại Nhật Bản

Những lý do tại sao thực tập sinh KHÔNG THỂ trở lại Nhật Bản lần thứ hai

Có thể trở lại Nhật Bản lần thứ hai phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn làm việc tại Nhật Bản lần đầu tiên. Dưới đây là những lý do chính khiến TTS không thể nộp đơn xin tình trạng cư trú khi tham gia đơn đặt hàng lại thứ hai:

– Vi phạm pháp luật Nhật Bản: Vi phạm luật pháp Nhật Bản khi sống và làm việc tại Nhật Bản là lý do chính khiến bạn KHÔNG THỂ trở về Nhật Bản lần thứ hai. Thông thường người lao động Việt Nam vi phạm bằng cách bỏ trốn. Ngoài nơi cư trú, công việc bất hợp pháp, trộm cắp, v.v. tất cả những điều này dẫn đến bạn bị đưa vào danh sách đen và rất khó để nộp đơn xin tình trạng cư trú. – Bùng nổ phí dịch vụ: Phí dịch vụ điện, nước, gas, điện thoại là những khoản phí mà nhiều TTS Việt Nam quên hoặc cố tình không trả số tiền này trước khi về nước – Nhận thức kém khi sống và làm việc tại Nhật Bản, thường vi phạm quy tắc nơi làm việc – Không tham gia kỳ thi chuyển trường giai đoạn 3 trước khi về nước: Không thi chuyển sân khấu tại Nhật Bản sẽ không được cấp chứng chỉ JITCO – Không hoàn thành hợp đồng , trở về nhà trước thời hạn

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788