Xklđ Nhật Bản Huyện Thủ Thừa

Hiện nay có nhiều thị trường xuất khẩu lao động, đã chọn Việt Nam nói chung và huyện Thủ Thừa đặc biệt là: Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia… Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Huyện Thủ Thừa là sự chào đón nồng nhiệt nhất. Lý do tại sao người lao động ở bắc liêu, như thị trường công việc ở nhật? ở đây, chúng ta sẽ tìm ra thông qua bài viết này.

Tổng quan tóm tắt huyện Thủ Thừa

Thành lập ở 1899, Huyện Thủ Thừa là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là vùng đất cực nam của đất nước vì nó nằm trên bán đảo Cà Mau.

Trong cuộc chiến tranh chống lại thực dân pháp, vùng đất này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng và khai thác sự phát triển của pháp. Người pháp lên kế hoạch xây dựng, chuyển sang trung tâm hành chính của phương tây vào thời điểm đó.

Đặc biệt, Huyện Thủ Thừa có một bờ biển tới 56km, giúp mọi người có nguồn thu nhập lớn từ câu cá.

Mỗi năm, tỉnh được mở rộng đến biển bằng hơn 30m do: thềm lục địa mở rộng, vùng biển nông tạo ra các căn hộ bồi tích. Bất cứ nơi nào mudflats mở, những cây đước đi xa. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển nông nghiệp nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản.

Số người sống ở Huyện Thủ Thừa được xếp hạng trong nước, chủ yếu là Trung Quốc, kinh và khmer.

Phát triển kinh tế ở bắc liêu chủ yếu là phát triển nông nghiệp. Do đó, toàn bộ tỉnh vẫn có nhiều hộ nghèo và cần phải thực hiện các biện pháp khắc phục.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tân Thành>>>>

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã nhận được phản ứng mạnh mẽ

Trong những năm gần đây, chính sách xây dựng phát triển kinh tế là gửi người đi làm việc ở nước ngoài.

Công việc này không chỉ mang lại công việc, cải thiện mức sống, giúp người lao động có thu nhập. Đặc biệt, việc tăng doanh thu ngoại tệ cho cả nước.

Mặc dù có nhiều thị trường xuất khẩu lao động đã chọn công nhân Việt Nam. Tuy nhiên, đối với người dân Huyện Thủ Thừa, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Huyện Thủ Thừa nhận được nhiều phản ứng nhất.

Lý do Huyện Thủ Thừa xuất khẩu lao động Nhật tăng cao

Thứ nhất: Tiền lương trong thị trường Nhật Bản cao hơn nhiều so với công nhân.

Nếu so sánh với lương của công nhân ở đài loan. Nhân viên chỉ kiếm được từ 15 đến 18 triệu / tháng. Nhưng đối với thị trường Nhật Bản, công nhân kiếm được từ 28 triệu đến 38 triệu / tháng.

Với mức lương cao hơn, nó sẽ giúp công nhân tích lũy nhiều hơn khi hợp đồng hết hạn và trở về nhà.

Thứ hai: Nhật Bản gắn chặt với chế độ điều trị đối với người lao động nước ngoài

Theo luật lao động, bất kỳ nhân viên nào cũng được đảm bảo về chế độ lao động như tiền lương, tiền thưởng, thêm giờ, bảo hiểm, ngày lễ.

Khi nhân viên đến Nhật Bản để làm việc, họ sẽ hoàn toàn hưởng lợi khi cam kết. Trong khi đó, với công nhân ở đài loan sẽ không được hưởng chế độ như vậy. Thậm chí trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động đã đánh cắp tiền lương mà không có cách để xác nhận lại.

Thứ ba: Nhật Bản khởi động một chương trình đặc biệt có lợi cho người Việt Nam

Do đó, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Huyện Thủ Thừa rất quan tâm và nồng nhiệt được công nhân chào đón.

Khi đăng ký đến Nhật để làm việc ở Bắc Liêu?

Hiện nay, có nhiều công ty tư vấn xuất khẩu lao động thành lập. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có vài công ty tiêu chuẩn và rõ ràng.

Huyện Thủ Thừa là một trong những tỉnh có nguồn lực lao động dồi dào. Do đó, có rất nhiều công ty lớn và nhỏ nằm ở tỉnh để giúp mọi người di chuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, công nhân ở bắc liêu cần cảnh giác khi đăng ký tại các công ty này.

Các trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ xảy ra

Có 2 trường hợp:

Vụ 1: Công ty có giấy phép

Đối với các công ty có giấy phép và có trụ sở tại tỉnh, họ đều là các công ty nhỏ với ít đơn đặt hàng, vì vậy công nhân sẽ phải chờ lâu. Mặt khác, các đơn đặt hàng không tốt lắm, vì vậy việc làm việc rất dễ ảnh hưởng đến thu nhập bởi vì: làm việc ở một nơi xa thành phố, mức lương cơ bản thấp, không thể làm việc ngoài giờ, làm việc bất thường – ít hơn

Vụ 2: Công ty không có giấy phép

Những công ty này sẽ chiếm đa số, mục đích của họ là phù hợp với tài sản của công nhân. Do đó, nếu người lao động không cảnh báo, họ sẽ rơi vào một ranh giới lừa đảo khiến ” mất tiền “.

Vì vậy, tốt nhất cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Huyện Thủ Thừa, công nhân nên sáng kiến đến thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký. Bởi vì ở đây, có rất nhiều công ty lớn, làm việc tốt, nhiều đơn đặt hàng tốt, thi tuyển liên tục…

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Xuyên Mộc>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788