Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Xuyên Mộc

Trung tâm dịch vụ việc làm của huyện Xuyên Mộc là một đơn vị không kinh doanh thuộc sở lao động – thương binh và xã hội của huyện. Trong quá khứ, trung tâm đã thúc đẩy hoạt động nhận và tư vấn việc giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tư vấn dạy nghề và các chế độ, chế độ cho người lao động.

Tình hình chung của việc xuất khẩu lao động Nhật tại huyện Xuyên Mộc

Do đó, trung tâm đã trở thành một cầu nối giữa công nhân và doanh nghiệp, đóng góp quan trọng vào việc tạo việc làm ở huyện Xuyên Mộc. Theo ông Phạm Quang Việt – giám đốc trung tâm, cho biết: ” Trong thời gian qua, trung tâm dịch vụ lao động tỉnh đã thúc đẩy vai trò của mình trong việc kết nối cung cầu lao động và đào tạo nghề, và thực hiện chính sách lao động”. Và bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên, do đó cung cấp đầy đủ thông tin và nhu cầu tuyển dụng cho người lao động.

Về cơ cấu tổ chức, trung tâm đã liên tục tăng cường cơ cấu tổ chức, tăng đầu tư vào các cơ sở và cơ sở hạ tầng, cải thiện chất lượng cán bộ, và dần dần thu hút nhiều nhân viên đến trung tâm. Tham gia dạy nghề, tư vấn, tìm kiếm việc làm. Thông qua quá trình hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm đã trở thành một cây cầu đáng tin cậy giữa các doanh nghiệp và nhân viên.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Cao Bằng>>>>

Thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay trung tâm có 06 địa điểm để nhận hồ sơ về chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn về việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động và giới thiệu việc làm trong tỉnh và huyện Xuyên Mộc. Trong 9 tháng đầu năm 2020, với sự xác định và đoàn kết của tập thể huyện trong việc khắc phục mọi khó khăn, trung tâm đã thực hiện đầy đủ các thủ tục tiếp nhận và giải quyết các chế độ, chính sách. Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động cũng như đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong kỳ mới.

Do đó, để thực hiện công tác bảo hiểm thất nghiệp rộng rãi cho nhân viên tỉnh, trung tâm tập trung, tăng cường và chủ động tổ chức các hình thức tuyên truyền về chiều rộng, xã hội, phát thanh, truyền hình.

xkld nhat ban 3

Mặt khác, để tư vấn vị trí công việc nhiều hơn và hiệu quả hơn, trung tâm đã phát triển và ban hành một quá trình tư vấn chuyên môn cho nhân viên như: chủ động thiết lập bàn giao dịch tại các cuộc họp. Giáo dục cơ bản để đưa ra lời khuyên, giải thích và trả lời các câu hỏi của nhân viên khi tìm kiếm công việc ; tại mỗi địa điểm, có một hệ thống ký hiệu và thông báo cho người lao động tìm hiểu về chính sách bảo hiểm thất nghiệp cũng như dễ dàng trong quá trình thực hiện.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong tương lai của huyện Xuyên Mộc

Từ năm 2021, trung tâm dịch vụ lao động tỉnh đã xây dựng và đưa vào thực hành một quy trình một cửa chung, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động khi đến trung tâm tìm kiếm cơ hội việc làm. Thay vì phải thông qua các thủ tục tại 4 bộ đếm khác nhau về tư vấn giới thiệu công việc, xuất khẩu lao động, tư vấn dạy nghề và bảo hiểm thất nghiệp khi trước, người lao động chỉ cần làm việc tại 1 bộ đếm với 1 cố vấn cố định.

 Nhân viên này sẽ nắm bắt tất cả các thông tin cá nhân, nhu cầu lao động, và cần giải quyết các chế độ của nhân viên để giải quyết nhanh hơn, tránh mất mát thông tin. Kết quả là, nhân viên sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí du lịch.

Các thông báo và báo cáo của huyện về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo báo cáo năm 2021, trung tâm nhận được 13. 319 người vào cơ sở của trung tâm để áp dụng bảo hiểm thất nghiệp, tăng 1. 551 người so với năm 2017. Trong đó, có quyết định nhận trợ cấp thất nghiệp 12. 965 người ; số tiền trợ cấp thất nghiệp là 201, 988 triệu đồng ; hỗ trợ đào tạo nghề cho nhân viên nhận trợ cấp thất nghiệp là 34 người. Trong năm, trung tâm đã tham khảo ý kiến của –, đào tạo nghề và chế độ lao động cho 104, 231 người; tư vấn về lao động cho người hàn quốc, đạt được kế hoạch của người hàn quốc.

Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2021, trung tâm đã đạt được và vượt qua các mục tiêu và kế hoạch xây dựng trong các lĩnh vực: tư vấn, giới thiệu công việc, dạy nghề và thực hiện đầy đủ các thủ tục nhận thông tin từ người lao động. Giải quyết các chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong kỳ mới.

Các vấn đề phát sinh của huyện Xuyên Mộc

Tuy nhiên, theo ông phạm quang việt, bên cạnh kết quả, trung tâm cũng gặp phải một số khó khăn và tồn tại như: cung cấp lao động chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là lao động không có tay nghề. Lao động có trình độ cao ; nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp là khá lớn, nhưng số lao động tham gia vào các phiên giáo dục thể chất vẫn còn hạn chế, không có kinh phí sửa chữa, không có kinh phí sửa chữa.

Vào năm 2021, trung tâm phấn đấu tạo ra việc làm cho 700 công nhân, tổ chức 8 phiên giáo dục thể chất và củng cố việc tìm kiếm và thu thập thông tin về nhu cầu công việc của các doanh nghiệp. Nâng cao năng lực, kỹ năng về công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng theo các hình thức khác nhau cho người lao động nhận đủ chức năng, thói quen. Tiếp tục thúc đẩy phối hợp gần gũi với các sở lao động, thương binh và xã hội, quan tâm đến việc điều tra kỹ càng về cung cầu lao động và tuyên truyền về các hoạt động của trao đổi công việc để nhân viên có thể tích cực tham gia.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đắk Nông>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788