Xklđ Nhật Bản Thị xã Long Khánh

Gần đây, uỷ ban thường vụ quốc hội có cuộc họp với uỷ ban nhân dân thị xã Long Khánh, cục lao động – thương binh và xã hội – thương binh và xã hội thị xã Long Khánh và các ngành liên quan về tình hình lao động Việt Nam đi ra nước ngoài. Làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng địa phương.

Tình hình chung của thị xã Long Khánh

Tại cuộc họp, bộ trưởng uỷ ban đảng cộng đồng tỉnh Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: Tỉnh sẽ chú ý đến lĩnh vực xuất khẩu lao động. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, các ngành chức năng phải tạo điều kiện và hỗ trợ người lao động trong việc kết nối thông tin, cho vay để người lao động muốn làm việc ở nước ngoài sẽ góp phần nâng cao thu nhập và xóa sổ. Giảm nghèo và cải thiện cuộc sống của con người.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Long Điền>>>>

10 năm xuất khẩu lao động Nhật hơn 2000 nhân viên

Báo cáo chưa hoàn chỉnh của bộ lao động – thương binh và xã hội thị xã Long Khánh cho biết: 10 năm (2010- 2020), toàn tỉnh đã phối hợp, tổng hợp và có tổ chức hơn 70 hội nghị về chế độ, chính sách về buôn bán người. Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài khoảng 12. 000 người tham dự. Theo đó, có 2. 084 chuyển sang làm việc ở nước ngoài trong một số quốc gia và lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Đài Loan. Mức lương cơ bản trung bình là 21 – 25 triệu đồng / tháng ; 25 – 30 triệu đồng / tháng ; 13 – 15 triệu đồng / tháng, Taiwan) và 4 – 7 triệu đồng / tháng (Malaysia)….

Áp dụng các chính sách hiện nay tại thị xã

Hiện nay, thị xã Long Khánh chỉ có một doanh nghiệp, công ty cổ phần anh vinh, mà đào tạo các chuyên gia y tế để cung cấp lao động cho Nhật Bản. Người lao động muốn làm việc ở nước ngoài phải trực tiếp tìm kiếm doanh nghiệp ở địa phương hoặc thông qua đơn vị, doanh nghiệp có đủ điều kiện do sở lao động – thương binh và xã hội cho phép, tuyển dụng lao động. Xuất khẩu. Phó giám đốc sở lao động, thương binh và xã hội công nhận rằng việc đưa công nhân hợp đồng vào khu vực làm việc ở nước ngoài góp phần tạo ra việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho họ và gia đình.

Sự khẳng định về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ông Công khẳng định: Số lượng người lao động xuất khẩu trong 10 năm qua không có nhiều số liệu thống kê không đầy đủ vì nhiều doanh nghiệp đã đến thị xã Long Khánh để tuyển dụng lao động làm việc ở nước ngoài mà không báo cáo cho sở. Trong năm 2017, sở cần phải báo cáo rõ ràng, toàn bộ tỉnh đã gửi hơn 600 công nhân làm việc ở nước ngoài. Đối với công nhân kỹ thuật, hầu hết các doanh nghiệp đều cần phải liên hệ trực tiếp với một số trường dạy nghề.

Đối với việc gửi công nhân không có tay nghề trong những năm gần đây, trung tâm lao động lao động ở nước ngoài đã giao cho các tỉnh và người lao động có hộ khẩu ở bất kỳ tỉnh nào theo tỉnh. Trung tâm lao động nước ngoài được giao nhiệm vụ tuyển dụng lao động không có tay nghề làm việc ở hàn quốc và Nhật Bản. Trong năm 2017, họ chỉ định thị xã Long Khánh tuyển 200 người, nhưng toàn bộ tỉnh chỉ nhận được 170 ứng dụng.

Qua bài kiểm tra ngôn ngữ Nhật Bản, 24 người đã qua đời và cho đến nay chỉ có 8 trường hợp xuất khẩu lao động, vì vậy rất khó cho những người lao động không có tay nghề làm việc ở nước ngoài. Đối với công nhân xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản, họ đã theo dõi các kênh của trường học và cộng tác với các công ty bên ngoài tỉnh trong nhiều năm.

Hỗ trợ đến với với người lao động định xuất khẩu Nhật

Mặt khác, theo các quy định của nghị định 61 và 63 của chính phủ, 6 người được cho vay từ ngân hàng chính sách xã hội sẽ không cần nó, trong khi nhiều trường hợp khác muốn vay vốn xuất khẩu lao động. Thiếu quyền sử dụng vốn. Về nội dung này, ông nguyễn si cường, phó giám đốc ngân hàng xã hội, cho biết có nhiều trường hợp người đến hỏi về thủ tục vay vốn xuất khẩu lao động nhưng họ không đủ điều kiện để hỗ trợ các trường hợp cần thiết để tăng tốc xuất khẩu lao động.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thoại Sơn>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788