Xklđ Nhật Bản Thị xã Thủ Dầu Một

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời đại mở cửa, khi nền kinh tế đang phát triển, làn sóng nguồn nhân lực đăng ký tham gia xuất khẩu lao động đang gia tăng. Xuất khẩu lao động là một làn sóng lớn của phong trào nguồn nhân lực ngày nay. Đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài cho công nhân có thu nhập cao, giúp họ tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống của họ, mà khi làm việc ở nước này là một nguồn thu nhập đáng mong muốn.

Tổng quan về thị trường lao động Nhật Bản thị xã Thủ Dầu Một

Nhật Bản được biết đến như là một ” con rồng kinh tế châu á ” với một sự phát triển kỳ diệu khiến cho cả thế giới ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đất nước này đang đối mặt với vấn đề ” dân số hoá dân số ” do tỷ lệ sinh hàng năm thấp mặc dù chính sách của chính phủ để khuyến khích sinh ra. Do đó, nhu cầu hàng năm về tuyển dụng lao động nước ngoài ở Nhật Bản rất lớn, thị trường lao động Nhật Bản cũng có nhiều lợi thế so với các nước khác trong khu vực.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Phú>>>>

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong ba thị trường công việc nóng bỏng của người lao động Việt Nam. Chỉ riêng năm 2018, cả nước đã có 68, 737 người đến Nhật Bản để làm việc tại các cơ sở sản xuất Nhật Bản. Hiện nay, tổng số lao động Việt Nam sống và làm việc ở Nhật đã đạt hơn 100. 000 người. Lý do chính mà nhiều công nhân Việt Nam chọn thị trường Nhật là: lương cao và ổn định ; môi trường làm việc hiện đại ; lợi ích của nhân viên tốt.

Các điểm mới khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm nổi bật của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là các chính sách mới do chính phủ Nhật Bản ban hành và dĩ nhiên là rất có lợi cho công nhân nước ngoài như::

 • Tăng mức lương cơ bản tối thiểu ở các vùng.
 • Tăng thời hạn hợp đồng từ 03 đến 05 năm.
 • Chấp nhận các học viên Nhật Bản đã hết hạn hợp đồng để trở lại Nhật Bản để làm việc theo các ngành nghề mà họ được đào tạo trong quá khứ.

Lý do để đến Nhật Bản làm việc

 • Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Mức thu nhập trong thị trường Nhật Bản cao hơn nhiều so với các thị trường khác.
 • Thời gian lao động thay đổi từ ngắn hạn, có thể được mở rộng nếu công việc được thực hiện tốt.
 • Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh.
 • Điều kiện làm việc ở Nhật Bản rất tốt khi chi phí sống là hợp lý.
 • Cơ hội để có một công việc sau thời gian làm việc khi trở về nhà từ Nhật Bản rất lớn.

Điều kiện đi Nhật để xuất khẩu lao động là gì?

Yêu cầu về độ tuổi

Thông thường, điều kiện đi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài là từ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn đặt hàng trong vòng 1 năm được đưa lên 40 hoặc một số mệnh lệnh đặc biệt khác. Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu một độ tuổi khác.

Điều kiện trình độ văn hóa, nghiệp vụ

Nhân viên phải tốt nghiệp cao hơn hoặc cao hơn.

Điều kiện đi đến Nhật Bản

Đối với đàn ông: chiều cao 1m60 hoặc nhiều hơn, cân nặng 50 kg trở lên

 • Đối với phụ nữ: chiều cao 1m48 hoặc nhiều hơn, trọng lượng 40 kg trở lên
 • Điều kiện sức khỏe đến Nhật Bản
 • Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế Việt Nam. Người lao động mắc bệnh như lao, bệnh tim, viêm gan b, mù màu v. v. Không đủ điều kiện xuất khẩu sang Nhật Bản.
 • Không phải chịu đựng 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài theo quy định của bộ y tế.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng đến Nhật Bản, nó sẽ yêu cầu công nhân có kinh nghiệm làm việc hoặc không có kinh nghiệm làm việc.

Thông thường, các đơn đặt hàng không yêu cầu kinh nghiệm bao gồm việc lắp ráp các thành phần điện tử, chế biến thực phẩm, làm khuôn nhựa, chế biến cơ khí, hoàn thiện nội thất, v. v.

Đơn đặt hàng yêu cầu có kinh nghiệm thường hàn, điều khiển máy, khâu,…

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tri Tôn>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788