Xklđ Nhật Bản Tp Biên Hòa

Nhiều công nhân ở các tỉnh miền bắc và trung ương luôn hào hứng và rất hứng thú với chương trình xuất khẩu lao động, nhưng ở các tỉnh miền nam, đặc biệt là TP Biên Hòa, rất ít người quan tâm đến hình thức này. Vậy tại sao công nhân TP Biên Hòa lại khá quan tâm với xuất khẩu lao động, hướng đi trong thời gian tới.

Lao động TP Biên Hòa quan tâm với xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các vấn đề gặp phải

Công nhân ở TP Biên Hòa ít quan tâm đến hình thức xuất khẩu lao động vì thị trường công việc địa phương luôn phong phú và ổn định. Thu nhập của công nhân trong nước không được cao như những người lao động nước ngoài, nhưng đổi lại, họ không phải sống xa gia đình. Ngoài ra, có một số lý do tại sao việc làm ở đây không phải là ” mặn ” do:

Tại trung tâm công việc của tỉnh, luôn có các doanh nghiệp tư vấn và tuyển dụng để làm việc ở nước ngoài. Và thị trường được giới thiệu nhiều nhất và quan tâm nhất là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo đánh giá chung, đây là một thị trường rất tiềm năng và phù hợp cho thanh niên ở nước ta, với khoa học và công nghệ hiện đại, một môi trường làm việc lý tưởng và một ” kinh khủng “.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Long Điền>>>>

Những chương trình ưu đãi

Khi tham gia chương trình này, các thanh niên sẽ có cơ hội học tập, cải thiện sự hiểu biết của họ, những người không biết ngôn ngữ sẽ được đào tạo, cùng với các chương trình đào tạo kỹ năng, phổ biến văn hóa và hải quan. Cửa hàng của hoa anh đào. Mức lương trung bình của người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản là khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng. Vì vậy, sau 3 năm làm việc ở nước ngoài, thanh niên có thể tích lũy 500 – 700 triệu đồng cho bản thân.

Tuy nhiên, với mức độ quảng cáo ” hồng ” như vậy, người lao động dường như nhầm lẫn khi nghĩ rằng họ sẽ đến Nhật Bản để ” công việc giải trí – lương cao “. Hơn nữa, nếu bạn làm việc tại các công ty không có thời gian, tiết kiệm sau 3 năm là không có gì để tự hào.

Lao động sợ nguy cơ đi làm ở nước Nhật

Theo thống kê của bộ lao động – thương binh và xã hội TP Biên Hòa, số lao động đã xuất khẩu lao động theo hình thức chính thức là rất nhỏ, chỉ tập trung vào hai thị trường đài loan và Nhật Bản.

Gặp gỡ với bà treo cổ – một người lao động đã học về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại trung tâm lao động của tỉnh, bà nói: ” thực ra, chi phí hơn 100 triệu đồng là khả năng gia đình của tôi. Khó mà vay được. Nhưng sau khi vay, tôi không biết liệu tôi có thể trả lại hay nợ nhiều hơn không. Tôi cũng đã nghe nhiều trường hợp bị lừa. Vay tiền để trả là chắc chắn. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để đi, thì công việc sẽ được làm bằng cách nào? Nó có được quảng cáo không. Có lẽ đây cũng là mối quan tâm chung của nhiều công nhân ở đây.

Công ty uy tín để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xu hướng xuất khẩu lao động đang tăng trưởng, các công ty làm việc ở phía dịch vụ này đang tăng lên nhiều hơn. Với hàng trăm công ty hôm nay, bạn quyết định chọn một công ty có uy tín? Có những trường hợp nhân viên bị lừa dối vào kỳ thi tuyển sinh. Ký hợp đồng giả mạo. Mất niềm tin của người khác khi lựa chọn làm việc ở nước ngoài.

Vậy công nhân phải chú ý đến điều gì?

  • Để tránh những tình huống không may, người lao động cần phải nghiên cứu cẩn thận công ty xuất khẩu lao động và các doanh nghiệp trước khi quyết định tham gia và chọn doanh nghiệp do bộ lao động – thương binh và xã hội cấp giấy phép.
  • Chỉ tham gia các hình thức chính thức, có trụ sở công ty rõ ràng, không được xuất khẩu lao động thông qua đường bộ: du lịch, học tập ở nước ngoài,…
  • Tìm hiểu xem chi phí, tiền gửi, quá trình, thủ tục, thủ tục. Và đặc biệt là công việc, thu nhập, chế độ phúc lợi,… Của công nhân khi làm việc ở nước ngoài.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thoại Sơn>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788