Xuất khẩu lao động Nhật Bản Hải Phòng

So với các tỉnh khác trong nước, Hải Phòng không phải là một tỉnh số 1 đang phát triển về việc xuất khẩu lao động, nhưng công nhân Hải Phòng là rất khoa học trong việc lựa chọn thị trường tiếp nhận. Một trong những thị trường nhận được lao động xuất khẩu truyền thống và có lương hấp dẫn mà nhiều công nhân Hải Phòng tin tưởng là Nhật Bản.

Tình hình chung xuất khẩu lao động Nhật Bản Hải Phòng

Ví dụ, một địa điểm đã thay đổi rất nhiều nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản là làng kim đổi, xã Ngọc Kỳ. Chất lượng cuộc sống của người dân ở đây thường xuyên cải thiện, khuôn mặt của làng có nhiều thay đổi. Sự thịnh vượng trên ở kim đổi không có phần nhỏ nhờ nhiều người làm việc ở nước ngoài.

Hải Phòng giải quyết việc làm một cách hiệu quả

Ngôi làng kim đổi có tổng cộng 222 hộ gia đình, có hơn 800 người, chủ yếu là tham gia vào sản xuất nông nghiệp. Làng có hơn 44 ha đất canh tác, sản xuất 2 cây trồng lúa / năm. Nhiều năm trước, nông dân không có việc làm và thu nhập, vì vậy cuộc sống rất khó khăn.

Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?

Trong những năm 2019, có những người rải rác làm việc ở nước ngoài trong làng. Cuộc sống của gia đình đã được cải thiện đáng kể. Thấy rằng, nhiều gia đình khác cũng mạnh dạn vay vốn để đầu tư cho họ hàng của họ làm việc ở nước ngoài. Kể từ năm 2020, nhiều gia đình đã xem xét xuất khẩu lao động là một cách để giúp họ thay đổi cuộc sống của họ.

>>>. Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Thái Nguyên>>>>

Nhận định vê tỷ lệ việc làm Hải Phòng

Ông Đào Huy Tuấn, thư ký của tế bào làng cho biết: Trong nhiều cuộc họp của tế bào, chúng tôi đã thảo luận về nội dung xuất khẩu lao động và đồng thời chỉ đạo các hiệp hội của làng và công đoàn để thúc đẩy tuyên truyền và huy động.

Giúp đỡ và tạo điều kiện cho hộ gia đình vay vốn đi làm việc ở nước ngoài. Nhờ có điều đó, trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đã trở thành một phong trào, tại một thời điểm trong làng có gần 100 gia đình, với hơn 100 người đi làm ở nước ngoài.

Hiện nay, làng kim đổi có hơn 80 người đi làm ở nước ngoài, chủ yếu từ Nhật Bản, hàn quốc, đài loan. Nhiều gia đình có 4 – 7 người đi làm việc ở nước ngoài.

Chúng tôi thấy rằng đi ra nước ngoài vì lao động đã góp phần tạo ra việc làm và thu nhập cao cho những người trong làng. Số người đi làm việc ở nước ngoài chiếm một phần năm dân số độ tuổi lao động. Nếu không có kênh này, nhiều lao động trong làng sẽ thiếu việc làm, ” bổ sung ông nguyễn văn nham, trưởng thôn kim đổi.

Hải Phòng thay đổi nhờ xuất khẩu lao động

Đến làng kim đổi ngày hôm nay, điều đầu tiên cảm nhận được là sự phong phú và phong phú. Con đường đến làng rộng rãi và sạch sẽ với bê tông. Dọc theo hai bên đường làng, hàng tá biệt thự đã xuất hiện gần nhau, với nhiều thiết kế kiến trúc đẹp.

Những ngôi nhà được sở hữu bởi các gia đình có trẻ em đi làm ở nước ngoài. Cuộc sống của mọi người, khuôn mặt của quê hương đã thay đổi nhờ xuất khẩu lao động, nhưng khi nói đến sản xuất nông nghiệp, sẽ không bao giờ có những biệt thự và xe hơi.

Những con số đầy thú vị khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về

Mỗi năm, người ta sẽ làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản gửi lại, gần 200 triệu đồng. Hiện tại, trong làng, số hộ gia đình có mái nhà phẳng và các tài khoản biệt thự chiếm 70%, 100% của các hộ gia đình trong làng có nghĩa là nghe và thấy. 100% của hộ gia đình sử dụng nước sạch. Số hộ gia đình tốt và giàu có chiếm 70%, số hộ nghèo chỉ 5, 3%.

Bên cạnh việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình, nhiều người cũng tích cực góp phần xây dựng các công trình văn hóa và phúc lợi của làng. Đến bây giờ, làng kim đổi đã làm cứng các đường làng với tổng chiều dài hơn 2, 3 km. Vào năm 2019, ngôi làng đầu tư xây dựng nền tảng của ngôi nhà làng xã, xây dựng ngôi nhà tổ tiên của làng với tổng giá trị hơn 650 triệu đồng, chủ yếu được trẻ em hỗ trợ từ xa nhà.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Tuyên Quang>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788