Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đắk Nông

Mức lương cơ bản đã ký vào hợp đồng tuyển dụng để xuất khẩu lao động ở các thị trường này là từ 10 – 30 triệu đồng / tháng, trừ việc trả lương ngoài giờ.

Tình hình chung về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đắk Nông

Từ năm 2016 đến nay, Đắk Nông có 322 người đi làm việc ở nước ngoài, trong đó 261 người đi đến các nước có thu nhập cao. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước đang tăng. Nhiều, đặc biệt là thị trường tiềm năng như malaysia, Nhật Bản, đài loan, ả rập xê út. Mức lương cơ bản đã ký vào hợp đồng tuyển dụng để xuất khẩu lao động ở các thị trường này là từ 10 – 30 triệu đồng / tháng, trừ việc trả lương ngoài giờ. Sau khi hoàn thành hợp đồng, người lao động sẽ trở về nhà để tích lũy vốn cần thiết để giúp gia đình cải thiện cuộc sống hoặc đầu tư vào sản xuất và kinh doanh. Hiện nay, ngành lao động thương binh và xã hội đang tiếp tục thúc đẩy và nâng cao chất lượng tư vấn, giới thiệu lao động cũng như quản lý, kiểm tra, lựa chọn doanh nghiệp có đủ điều kiện pháp lý. Có danh tiếng trong hoạt động xuất khẩu lao động.

xkld nhat ban 11

Lương tháng bao nhiêu khi đi Nhật để làm việc?

Ông Dũng, một học viên hàn quốc tại một trang web chia sẻ ảnh, kiếm được hơn 21 người mỗi tháng tại Nhật Bản

Lương cơ bản mà công nhân Việt Nam thường ký với các doanh nghiệp Nhật Bản là khoảng 125. 000 – 150. 000 yên tại tỷ giá hối đoái hiện tại 180 đồng / yên, tương đương 22. 500. 000 đồng /năm

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Thái Nguyên>>>>

Đây là lương cơ bản, trừ thức ăn và đồ uống, trừ việc làm ngoài giờ và nhiều doanh nghiệp trả cao hơn mức này. Xem chi tiết và khấu trừ cho bảo hiểm, ở, thuế.

Hợp đồng lao động mẫu cho chương trình xuất khẩu lao động này là gì?

Hợp đồng này thường được ký trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp tiếp nhận hoặc fax bởi doanh nghiệp và gửi cho công ty Việt Nam hướng dẫn người ứng cử ký sau ngày phỏng vấn và gửi về doanh nghiệp.

Làm việc ngoài giờ và làm thêm giờ là một nguồn thu nhập tài chính lớn cho nhân viên

Với nhiều việc làm hơn, thu nhập của học viên sẽ cao hơn nhiều

Mỗi năm, số giờ làm việc của nhân viên từ 1. 920 đến 2. 064 giờ / năm. Đó là, công nhân trung bình phải làm việc 20 đến 21 ngày / tháng trung bình, 8 giờ / ngày.

Bởi vì Nhật Bản có nhiều kỳ nghỉ công khai, đây là cơ hội để kiếm thêm thu nhập nếu người lao động được phép làm thêm giờ bởi nhà máy.

Các thủ tục cần thiết để xuất khẩu lao động cho Nhật Bản

  • Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch chứng nhận của xã / phường: 02 bản.
  • Thẻ căn cước ; giấy đăng ký hộ khẩu và giấy khai sinh: số bản sao 02 bản.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và văn bằng trung cấp ; trường đại học ; trường đại học: số lượng 02 bản sao trình độ văn hóa phổ biến từ lớp 12 trở lên.
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân do xã, phường, thị trấn, số 01 bản sao có chứng thực đăng ký kết hôn, số lượng 01 bản sao.
  • Giấy chứng nhận nhân sự có ảnh, do cảnh sát xã / phường cấp: 01 bản sao.
  • ứng dụng tự nguyện thực tập kỹ thuật ở Nhật Bản: 01 bản, theo hình thức công ty.
  • Mẫu đơn đăng ký – khai báo – tại công ty sau khi nộp tất cả các cá nhân.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của bộ health). Cán bộ tuyển dụng của công ty sẽ hướng dẫn tts về địa điểm kiểm tra sức khỏe: số lượng 02 bản sao.
  • Ảnh –: 12 ảnh 3*4 ; 12 ảnh 4*6 ; 12 ảnh 3, 5*4, 5 (photo mặc áo trắng). (can được chụp ở công ty)

Tình hình thực tế xuất khẩu lao động Việt Nam sang Nhật Bản

Xác định Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính, Việt Nam đã tích cực khai thác thị trường này. Bắt đầu từ năm 1992, chúng tôi đã gửi các học viên đến Nhật Bản và từ đó hơn 40. 000 tns đã đến học và làm việc tại các công ty Nhật. Hiện tại, số lượng tns ở Nhật Bản là 10. 000 người, tts là 6. 740 người. Năm 2008, số lượng lao động Việt Nam đã tăng lên chỉ bằng 5%, và trong 6 tháng đầu năm 2009 giảm 13, 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Tuyên Quang>>>>

Thực tế, chi phí thực tế mà công nhân phải chi để đến đài loan là khoảng 6000 – 7000 usd, đi Nhật là khoảng 90 triệu đồng, chưa kể đến các khoản vay thế chấp. Đôi khi đến 150 – 200 triệu đồng. Nó được tính toán rằng nếu bạn theo các quy định, chi phí để đi đến đài loan chỉ khoảng 3000 – 4000 usd, Nhật Bản khoảng 4000 usd. Với việc xuất khẩu lao động bất hợp pháp và ngầm.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788