12 điều luật gây tò mò nhất thế giới

12 điều luật gây tò mò nhất thế giới. Nhiều người đi nghỉ đã gặp phải những quy định vô lý nhất trong chuyến đi. chúng tôi đã tổng hợp những lệnh cấm kỳ lạ nhất trên thế giới. Do đó, du khách có cơ hội không vấp phải họ khi chưa chuẩn bị. 

Những người đi nghỉ nên đặc biệt cẩn thận ở những quốc gia sau: Nhiều người đi nghỉ đã gặp phải những quy định vô lý nhất khi ở nước ngoài. Do đó, du khách có cơ hội không vấp phải họ khi chưa chuẩn bị. Những người đi lễ nên đặc biệt cẩn thận ở những quốc gia sau đây.

1. Thụy Sĩ không đi vệ sinh sau 10 giờ tối

Việc đi tiểu đêm bị cấm ở Thụy Sĩ: việc đi vệ sinh phải hoãn lại đến ngày hôm sau hoặc phải tìm ra dung dịch kém vệ sinh hơn. Điều này có nghĩa là chỉ được phép xả nước bồn cầu vào sáng hôm sau. Cũng bị cấm đi tè vào đêm khuya, vì – theo quan niệm – giấc ngủ đêm của những người hàng xóm chắc chắn sẽ bị xáo trộn.

Thuong luat 1

 2. Singapore: Chỉ nhai kẹo cao su theo chỉ định của bác sĩ

Singapore là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới. Khi người ta nhận thấy vào năm 1992 rằng hóa đơn dọn dẹp công cộng ngày càng tăng do kẹo cao su dính trên sàn nhà, việc bán và tiêu thụ kẹo cao su đã bị cấm. 

Kể từ năm 2004, lệnh cấm đã được nới lỏng một chút và người Singapore kể từ đó đã có thể nhai kẹo cao su trở lại – nhưng chỉ theo đơn của bác sĩ. Những người muốn ngừng hút thuốc hoặc những người phàn nàn về các vấn đề tiêu hóa được quyền mua.

3. Dubai: Không hôn

Dubai hiện là một trong những điểm đến được yêu thích nhất cho các kỳ nghỉ trăng mật. Tuy nhiên, các cặp đôi mới cưới nên cẩn thận về việc họ để cảm xúc tự do. Hôn ở nơi công cộng bị cấm ở Dubai vì nó không phù hợp với văn hóa và phong tục địa phương. Do số lượng các cặp vợ chồng bị bắt giữ, chính phủ đã xuất bản một tờ rơi khuyến cáo du khách nước ngoài nên tôn trọng các quy tắc ứng xử nhất định trong thời gian lưu trú của họ. 

Các quy định nhắc nhở, ngoài những điều khác, không được uống rượu trên đường phố, cũng như say rượu lảo đảo hoặc nhảy múa, những biểu hiện tình cảm như hôn hoặc nắm tay không được phép. Ngoài ra, việc uống thuốc, chửi thề, văng tục, văng tục sẽ không được dung thứ.

4. Philippines: “My Way” của Frank Sinatra bị cấm hát

Ở một số quốc gia, karaoke là một điều rất nghiêm trọng. Nghiêm trọng đến mức sự cố nghiêm trọng đã xảy ra khi một số bài hát được hát không chính xác hoặc diễn giải thiếu tôn trọng. Ví dụ như trường hợp này ở Philippines, nơi “My Way” của Frank Sinatra đã phải bị cấm chiếu trong các quán karaoke vào năm 2010 vì những vụ việc trong đó có giết người. Theo điều này, trong mười năm qua trước khi có lệnh cấm, đã có ít nhất nửa tá tranh chấp có tổ chức dẫn đến cái chết của người biểu diễn “phiên bản đau khổ” của bài hát nói trên.

Mặc dù các nhà chức trách không thể chứng minh rằng bài hát của Sinatra là nguyên nhân của những cuộc cãi vã chết người, nhưng báo chí đã gọi những tội ác này là “My Way Crimes”. Những gì có thể là một giai thoại đơn giản lên đến đỉnh điểm của sự hoang tưởng quốc gia: Nhiều quán bar trong nước đã xóa “My Way” khỏi các tiết mục bài hát của họ.

5. Burundi: Chạy tập thể không mong muốn

Trong cuộc nội chiến nổ ra ở Burundi từ năm 1993 đến năm 2008, các công dân đã chạy thành các nhóm lớn để xoa dịu căng thẳng và bảo vệ bản thân khỏi lực lượng dân quân nguy hiểm. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2014, Tổng thống của đất nước, Pierre Nkurunziza, đã cấm hoạt động nhóm, cho rằng các cuộc chạy tập thể đang được sử dụng như một vỏ bọc cho các cuộc bạo động lật đổ chống chính phủ. Luật pháp nghiêm ngặt đến mức quy định hình phạt tù. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho các nhóm, cá nhân vẫn được phép chạy bộ.

6. Turkmenistan: Không phát lại

Ở Turkmenistan, người ta hát đúng hoặc không hát. Năm 2005, chính phủ đã ban hành lệnh cấm phát lại đối với các ca sĩ và nhóm nhạc trên các chương trình truyền hình và tại các sự kiện văn hóa, với mục đích “bảo tồn nền văn hóa đích thực của đất nước”. Và vì chúng đã bị cấm nên opera và múa ba lê, những thứ được cho là “không cần thiết”, cũng được đưa vào lệnh cấm.

7. Mỹ: Khu miễn phí trứng ngạc nhiên

Những quả trứng bất ngờ Ferrero phổ biến và nổi tiếng thực sự bị cấm ở Mỹ. Lý do: sợ trẻ em có thể bị sặc khi nhìn thấy đồ bất ngờ trong hộp nhựa màu vàng. Luật cấm tất cả các loại thực phẩm có đồ chơi lắp sẵn được ban hành vào năm 1938, ba thập kỷ trước khi quả trứng sô cô la mang tính biểu tượng xuất hiện. 

Vì vậy, hãy cẩn thận với hành vi buôn lậu không tự nguyện trong kỳ nghỉ, bởi vì www.Jetcost.de đã phát hiện ra rằng nhập khẩu trứng bị phạt 2.500 đô la cho mỗi quả trứng.

8. Trung Quốc: không có phim nào có người du hành thời gian

Lệnh cấm này có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích bịa ra, nhưng khác xa với nó: Ở Trung Quốc, người xem phải làm gì mà không có chuyến du hành thời gian của Marty, Kẻ hủy diệt của Arnold Schwarzenegger hay cuộc giải cứu thế giới của Bruce Willis trong 12 con khỉ. Bởi vì tất cả những bộ phim này đều nói về du hành thời gian. 

Ở Trung Quốc, du hành xuyên thời gian bị nghiêm cấm, cả trong thực tế và hư cấu. Đảng Nhân dân Trung Quốc cầm quyền tuyên bố rằng “các bộ phim truyền hình không được có các nhân vật di chuyển trong thời gian và viết lại lịch sử, vì điều này trái với lịch sử Trung Quốc.” Thêm vào đó là sự thiếu “nghiêm ngặt về mặt khoa học” trong hầu hết các tác phẩm liên quan đến du hành thời gian, theo Đảng Nhân dân.

9. Triều Tiên: Không mặc quần jean và quần xuyên thấu

Cách đây vài tháng, Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm người dân nước này mặc quần jean hoặc đeo khuyên. Đây được hiểu là một biện pháp hạn chế chống lại thời trang phương Tây, vốn cáo buộc Bình Nhưỡng có ảnh hưởng có hại đối với xã hội Triều Tiên. Các công dân được giám sát và kiểm tra bởi các dân quân trẻ trung thành với chế độ. Mục đích của nhiệm vụ là “ngăn chặn sự băng hoại của đạo đức công vụ và phát hiện các khuynh hướng tư bản thông qua trang phục, chẳng hạn như độ dài váy, giày, áo phông hoặc kiểu tóc”.

10. Vương quốc Anh:

Bị cấm chết trong Nghị viện Ở Vương quốc Anh, luật cấm không được chết trong Nghị viện, nơi có tư cách là cung điện của gia đình hoàng gia. Theo đó, người quá cố sẽ có quyền được tổ chức tang lễ cấp nhà nước với đầy đủ các vương miện danh giá. Vì lý do này, bất kỳ ai bị ngất xỉu hoặc co giật trong Nghị viện đều bị những người mở cửa lao ra ngoài. Và nếu bất cứ ai quyết định vào Nghị viện trong bộ áo giáp – điều đó cũng bị cấm.

11. Ý: Lâu đài cát trên bãi biển không được phép

Trên các bãi biển ở Eraclea, nơi nhiều du khách đi nghỉ hè để tìm kiếm sự bình yên trước đám đông ở Venice lân cận, bạn có thể yên tâm để xẻng và xô ở nhà: không được phép xây lâu đài cát trên bãi biển.
Ở Eboli, mọi người quan tâm hơn đến sự an toàn khi lái xe. Phong cách lái xe táo bạo được thể hiện ở đó đã khiến nhà chức trách cấm mọi hành vi gây mất tập trung vào tay lái. Ví dụ như hôn trong khoang lái xe bị coi là hành vi đánh lạc hướng và bị phạt 500 euro.
Mặt khác, ở Capri, mọi người quan tâm hơn đến sự yên bình và tĩnh lặng của những người hàng xóm của họ. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã đưa nhu cầu thư giãn không gây tiếng ồn lên đến mức có thể hiểu được: hai du khách đi nghỉ mùa hè đã bị bắt vì đi dép mùa hè có mùi hôi của họ, đã tính đến lệnh cấm mới đối với “giày dép ồn ào”.

12. Nhiều bang ở Mỹ: Nhiều bẫy trách nhiệm đối với người lái xe

Hoa Kỳ được cho là đứng đầu danh sách với những luật lệ và điều cấm kỳ lạ nhất, với một số quy tắc giao thông đặc biệt là vi phạm. 
Ví dụ, ở Alabama, bạn nhắm mắt lái xe là vi phạm pháp luật, nhưng bạn có thể lái xe ngược chiều trên đường một chiều miễn là người lái xe có đèn lồng phía trước.

Ở Waynesboro, Virginia, phụ nữ vẫn không được phép lái xe trên các đường phố chính. 

Ở Tennessee, phụ nữ được phép lái xe, nhưng chỉ với điều kiện một người đàn ông đi trước và vẫy cờ đỏ để cảnh báo những người đi đường khác về cách họ tiếp cận. Ở California, người lái xe không được phép nhảy ra khỏi xe đang di chuyển với tốc độ 65 dặm / giờ (105 km / h) hoặc mặc áo choàng tắm trong khi làm như vậy. 

Denver không cho phép lái xe ô tô màu đen vào Chủ nhật, trong khi Georgia không cho phép nhổ ra khỏi ô tô hoặc xe buýt đang di chuyển, điều mà các tài xế xe tải làm. 

Và cuối cùng, bạn phải rất cẩn thận khi buộc con voi của mình vào đồng hồ đỗ xe, bởi vì mức phí tương ứng cho một chiếc ô tô phải được trả ở đó. Và với một con khỉ đột là hành khách, bạn nên cẩn thận ở Massachusetts: Nếu bạn bị cảnh sát bắt, bạn phải nộp phạt.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788