5 điều cần biết khi quyết định thành lập công ty

Thành lập công ty ở Việt Nam – nếu bạn muốn kinh doanh ở Việt Nam và đã quyết định thành lập một công ty ở Việt Nam, điều này sẽ là một hướng dẫn dễ hiểu để thành lập một công ty ở Việt Nam. Làm theo hướng dẫn ở đây và bắt đầu quá trình đăng ký công ty của bạn ở Việt Nam. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu.

Chọn đúng loại pháp nhân để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn

Nếu bạn sẵn sàng thành lập công ty ở Việt Nam, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn loại tổ chức mà bạn muốn đăng ký. Sau đây là các loại hình doanh nghiệp có thể được hình thành tại Việt Nam theo luật doanh nghiệp Việt Nam:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn
  • Công ty cổ phần
  • Văn phòng đại diện
  • Văn phòng chi nhánh
  • Hợp đồng công ty kinh doanh

Tất cả các tổ chức trên đều có thể được thành lập bởi một cá nhân hoặc một công ty đã đăng ký, vì vậy loại tổ chức bạn cần cho chính mình ở Việt Nam là vấn đề về mục tiêu bạn muốn mở một công ty.

Chủ đầu tư của chủ đầu tư và giám đốc điều hành là người đại diện theo pháp luật

Bước tiếp theo là biết các yêu cầu để lập thành ngữ trong bối cảnh của thực thể kinh doanh mà bạn đã quyết định hình thành. Đây là những điều kiện tiên quyết để đăng ký một công ty ở Việt Nam.

Về cơ bản, việc hình thành một công ty hạn chế ở Việt Nam đòi hỏi ít nhất 1 nhà đầu tư. Ngược lại, để thành lập một công ty cổ phần, ít nhất 3 nhà đầu tư được yêu cầu. ở Việt Nam, đối với hầu hết các ngành kinh doanh, các nhà đầu tư không phải có cổ đông địa phương.

Ở Việt Nam, chủ sở hữu cổ phần cũng có thể làm giám đốc điều hành của công ty. Cũng được phép bổ nhiệm giám đốc điều hành không phải là chủ sở hữu cổ phần. Người này có thể là cư dân địa phương hoặc người nước ngoài. ở Việt Nam, chính phủ gọi người này là đại diện pháp lý của công ty. Trường hợp người đại diện theo pháp luật không phải là thành viên góp vốn và là người nước ngoài thì phải có giấy phép lao động và giấy phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Lấy địa chỉ pháp lý để đăng ký thực thể pháp lý của bạn

Địa chỉ địa phương là cần thiết cho đăng ký công ty. Địa chỉ này trở thành địa chỉ đăng ký của công ty đã đăng ký. Để sử dụng địa chỉ văn phòng đã đăng ký, bản sao công chứng hợp đồng thuê đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp. Người thứ hai là ascertaining, cho thuê thực sự là chủ sở hữu tài sản. Một lý do khác để tìm hiểu xem tài sản vi phạm có thể sử dụng cho mục đích thương mại hay không. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất sẽ có thông tin này và thông thường cho chủ sở hữu cung cấp bản sao thông tin này cho người thuê tại thời điểm ký hợp đồng thuê nhà.

Địa chỉ chính thức / đăng ký của công ty không thể là địa chỉ căn hộ. Tuy nhiên, một địa chỉ nhà ở có thể được sử dụng để đăng ký một công ty nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho phép hoạt động thương mại và dân cư.

Đầu tư vốn tối thiểu để thành lập công ty tại Việt Nam

Để thành lập công ty tại Việt Nam, không có yêu cầu đầu tư tối thiểu. Cơ bản, chính phủ đánh giá số vốn cần thiết cho số ngành nghề được đăng ký cũng như bản chất của doanh nghiệp. Vì lý do này, không thể thành lập công ty ở Việt Nam với đầu tư của 1 đô.

Quy tắc chung là số vốn phải trả đủ để thực hiện hoạt động kinh doanh dự kiến. Theo ý kiến chuyên môn của chúng tôi, đầu tư đủ vốn cho hầu hết các doanh nghiệp là $9, 600. Sự phân tích về $9, 600 tầng như sau.

  • Giá thuê văn phòng – 400 / tháng
  • 1 x nhân viên – 300 người / tháng
  • Chi phí khác – 100 / tháng

Từ tính toán đơn giản này, bạn sẽ nhận thấy rằng chi phí hoạt động hàng tháng là khoảng $800. Điều này tương đương với $9, 600 / năm. Do đó, vốn trả tiền là $9, 600.

Chuẩn bị tài liệu để đăng ký một công ty ở Việt Nam

Thông thường, nhà đầu tư phải điền 7 mẫu để thành lập công ty ở Việt Nam. Trong hầu hết các trường hợp, một công ty sẽ phải điền vào giấy tờ như tất cả các tài liệu đều ở Việt Nam. Ngoài ra, một công ty cũng có những chuyên môn cần thiết để trả lời một số câu hỏi rõ ràng hơn và hướng dẫn các nhà đầu tư thông qua quá trình này. Để cho bạn biết về gói ứng dụng, bạn thường cần điền các biểu mẫu sau. Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư có thể phải hoàn thành giấy tờ bổ sung. Điều này phụ thuộc vào ngành kinh doanh đã đăng ký.

Mọi chi tiết về thành lập công ty, bạn có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788