Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Tp Thủ Dầu Một

Ngày càng chế tài xử phạt nặng đối với những cơ sở kinh doanh không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một. Hoặc không trang bị đủ sức khỏe và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề báo động khi những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng liên tục xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

ATTP 15

Đối tượng xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Quãng Ngãi phải nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 điều 12 nghị định 15/2018/NĐ-CP không cần phải xin phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một  phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp có quy định khác.

Cơ sở sau đây không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

    • Sản xuất ban đầu nhỏ;
    • Sản xuất và kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
    • Sở xử lý sơ bộ nhỏ lẻ;
    • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
    • Giao dịch thực phẩm bao bì gói sẵn;
    • Sản xuất và kinh doanh các công cụ và vật liệu để bao gói và lưu trữ thực phẩm;
    • Nhà hàng, khách sạn;
    • Nhà bếp tập thể không có kinh đăng ký doanh thực phẩm ;
    • Kinh doanh đường phố;
    • Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận sau: hực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Ngoài ra, ngoài các trường hợp được liệt kê ở trên. Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Và chứng chỉ chỉ được cấp khi tất cả các điều kiện của luật được thỏa mãn.

2.Điều kiện kinh doanh dịch vụ thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một.

ATTP 16

Áp dụng giấy phép an toàn thực phẩm và vệ sinh cho cơ sở khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thành lập hợp pháp với các ngành kinh doanh phù hợp.
  • Đảm bảo các điều kiện về thiết bị và người theo quy định của luật kinh doanh dịch vụ thực phẩm:
  • Có một nhà bếp riêng biệt, chế biến thực phẩm và khu ăn uống cho khách.
  • Tất cả cung cấp thức ăn phải có nguồn gốc đặc biệt và an toàn.
  • Cơ sở xử lý, thiết bị, dụng cụ phải bảo đảm yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.

  • Nhân viên dịch vụ phải có khám bệnh, chữa bệnh theo định kỳ mỗi năm một lần, có chứng chỉ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm vệ sinh cá nhân tốt khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một.
  • Phòng ăn, bàn và ghế phải thường xuyên được giữ sạch, có đủ toilet và bồn rửa, và có một tủ đồ ăn 24 giờ khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một.
  • Thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước. Hoặc bạn cũng có thể cho phép ứng dụng giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng của công ty luật hoàng phi. Chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết thay mặt bạn khi áp dụng giấy phép.

>>Thủ tục VSATTP và thuế đối với cửa hàng thịt lợn<<

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một

  • Các doanh nghiệp trong Thành phố Thủ Dầu Một sẽ dưới sự quản lý của ban quản lý an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một
  • Đối với các doanh nghiệp ở các tỉnh:
    Tùy thuộc vào danh mục sản phẩm sản xuất / kinh doanh của doanh nghiệp, quy trình đăng ký an toàn thực phẩm được thực hiện theo quản lý của bộ công thương. Có ba bộ quản lý chứng chỉ đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh
  • Sở Nông Nghiệp tỉnh
  • Sở Công Thương tỉnh

4. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh quán bún đậu tại Tp Thủ Dầu Một gồm có:

Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Lời giải thích về các cơ sở, thiết bị và dụng cụ;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người sử dụng lao động và người lao động;
  • Chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu, người lao động.

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788