Thủ tục VSATTP và thuế đối với cửa hàng thịt lợn

Tôi có một câu hỏi về thuế và thủ tục để xin phép, tôi muốn hỏi một luật sư, gia đình đăng ký giấy phép bán thịt lợn trong thị trường với số tiền 2 triệu người lớn và 2 trẻ em đang thuê một phòng. Xin lời khuyên và cảm ơn

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân

Các loại thuế:

Thuế môn bài đối với hộ kinh doanh cá thể:

Được chia làm 6 bậc theo Điểm 2, Mục I Thông tư số 96/2012/TT-BTC ngày 24/10/2012 của Bộ Tài Chính:

Bậc thuế

 

Thu nhập 1 tháng

 

Mức thuế cả năm
1 Trên 1.500.000 1.000.000
2 Trên 1.000.000 đến 1.500.000 750.000
3 Trên 750.000 đến 1.000.000 500.000
4 Trên 500.000 đến 750.000 300.000
5 Trên 300.000 đến 500.000 100.000
6 Bằng hoặc thấp hơn 300.000 5 0.000
  • Vì vậy đối với trường hợp của anh. Nếu thu nhập của bạn là 2 triệu một tháng, bạn phải nộp thuế bằng 1 triệu đồng mỗi năm

Thuế giá trị gia tăng:

  • Thuế gtgt đối với hộ kinh doanh cá nhân được tính theo bảng tỷ lệ thuế gtgt đối với các hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được ban hành kèm theo văn bản chính thức.
  • Tổng hợp 16 / 01 / 2009 của bộ tài chính. Tính thuế sẽ dựa trên khu vực kinh doanh, ngành kinh doanh, doanh thu.

Công thức tính thuế GTGT: Thuế suất thuế gtgt bằng thuế = bảng giá trị gia tăng trên doanh thu do cục thuế phát hành với doanh thu x tại mức thuế gtgt.

Thuế thu nhập cá nhân:

  • Hồ sơ được tính dựa trên bảng lãi suất cố định thu nhập chịu thuế đối với doanh thu của cá nhân kinh doanh, ban hành kèm theo quyết định 16334 / ct – qđ ngày 30 tháng 12 năm 2008.
  • Công thức tính thuế thu nhập cá nhân:

Thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân = tỷ lệ thu nhập chịu thuế đối với doanh số do cục thuế phát hành x doanh thu.

  • Nếu thu nhập của bạn ít hơn 100 triệu đô la một tháng, bạn không phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thịt lợn

  • ” Sạp thịt lợn” là một thành viên bán và bán các sản phẩm thịt tươi: thịt lợn, gà, thịt bò…
  • Đảm bảo các công cụ, kệ, công cụ giết mổ, cơ sở kinh doanh phải tuân thủ tiêu chuẩn an toàn, an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ từ bên ngoài vào thực phẩm và duy trì chất lượng. Của sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Điều kiện an toàn thực phẩm của cửa hàng thịt:

  • Thịt – để bán phải có nguồn gốc an toàn và có chứng nhận của kiểm dịch thú y.
  • Thịt – phải bán trên mặt đất ít nhất 60 cm trên mặt đất và có thiết bị ngăn ruồi, ruồi và các loại côn trùng khác, động vật có hại.
  • Thịt bị mắc bệnh nặng, bốc mùi và bị ô nhiễm không được trưng bày để bán.
  • Chắc chắn không dùng chất bảo quản độc hại để bảo quản thịt.
  • Nhân viên bán hàng phải kiểm tra y tế định kỳ, văn hóa phân, ít nhất một năm một lần, có chứng chỉ đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm và bảo đảm vệ sinh cá nhân tốt.
  • Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã giao quản lý theo giấy phép kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư:
  • Chi cục thú y –: cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt gia cầm tươi, chăn nuôi, mật ong.

Căn cứ thông tư số 01 / 2013 của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, quá trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho bộ nông nghiệp được thực hiện theo các bước sau:

Dựa trên giấy phép kinh doanh và lĩnh vực hoạt động, doanh nghiệp sẽ nộp một bộ tài liệu tại cơ quan cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho thành lập, hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
  • Giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Danh mục chủ sở hữu, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp – thủy sản sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn có chứng nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Danh mục chủ sở hữu, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận sức khỏe cấp huyện hoặc cấp cao hơn;
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thay đổi hoặc bổ sung thông tin về an toàn thực phẩm.

Thời gian và thời hạn thực hiện:

  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải rà soát tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo cho thành lập bằng văn bản nếu hồ sơ chưa đầy đủ.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải xác minh hồ sơ kiểm tra, đánh giá, phân loại của đơn vị an toàn thực phẩm.
  • Đã thực hiện, hoặc tổ chức thực hiện kiểm tra thực phẩm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thiết hoặc trong trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra, đánh giá, đánh giá.
  • Nếu đủ điều kiện, cấp chứng chỉ an toàn thực phẩm. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, văn bản trả lời phải nêu rõ lý do

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá